So sánh Sirius RC với Gravita 2010?

Các bạn ơi Chiếc Sirius RC với chếc Gravita 2010 chiếc nào ngon hơn? (không so sánh theo giá) Gravita chạy trung bình bao nhiêu km/ 1lít xăng?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Xin chào bạn.

Mình chưa thử nhưng mình ngĩ chắc là con Gravita ngon hơn vì máy được nâng cấp lên 115cc mà kiểu cách mới nhìn đẹp .

Với cả tiền nào của nấy Gravita đắt hơn nhìu thì chắc sẽ chạy ngon hơn nhìu.

Chúc bạn lựa được xe tốt!

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước

Nhà mình mới mua con Sirius RC nè. Xe đẹp và chạy ngon lắm, rất chắc chắn!
Mua Sirius RC đi. Tiêu hao nhiên liệu của Sirius RC: 1lít xăng/50 km.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Đương nhiên là Gravita rồi bạn à.
Mình so sánh về động cơ sơ sơ nhe:
Gravita - Sirius RC
1. Phân khối: 113.7cc - 110.3cc
=> động cơ mạnh hơn

2. Đường kính và hành trình Piston:
50mm x 57.9mm - 51mm x 54mm
=> xe chạy nước hậu tốt hơn

3. Momen cực đại:
8.3Nm/4.500 vòng/phút - 9.0Nm/5000 vòng/phút
=> Gravita đề pa yếu hơn 1 chút

4. Bộ ly hợp: Ướt - khô
=> không ý kiến

Còn về phụ kiện:
Phuộc nhún trước sau:
Phuộc lò xo - phuộc dầu & phuộc dầu - phuộc dầu
=> Sirius giảm xóc tốt hơn

Các thông số còn lại gần như giống nhau hoàn toàn.
(Tham khảo thông số từ trang http://www.yamaha-motor.com.vn)

Mức tiêu hao nhiên liệu (tham khảo)
Gravita: ~48km/l
Sirius: ~50km/l
Kết luận: nếu bạn thích phong cách thể thao và động cơ mạnh mẽ, hãy chọn Gravita.

quangminhici

PMT
Trả lời 14 năm trước

Bình thường thì Gravita chạy 50km/lit xăng. Mình nhớ gần đây có bài nhận xét về Gravita 2010 trên vatgia thì bác đó chạy được 55km/l.

Về máy móc thì bác xemayvietnam đã phân tích rồi, cũng tàng tàng như nhau thôi. Nếu bạn thích kiểu dáng đẹp thì mua Gravita đi.

nguyen manh duong
Trả lời 14 năm trước

về chất lượng và độ bền của 2 xe này thì đều ok rồi,không phải lăn tăn gì cả!,nhưng ju 2010 có nhiều cải tiến đáng kể so với si và giá cũng đắt hơn nữa nên chất lượng và độ bền bỉ của ju la vượt trội hơn so với si.Còn về tiêu hao nhiên liệu thì con ju 2010 của mình chạy trung bình khoảng 1,8l trên 100km;còn nếu chạy đường trường thì chắc chắn ít hơn,xe chạy rất đầm và khỏe,ngồi rất thoải mái,không thấy hiện tượng mỏi khi đi xa như ngồi mấy cái xe HONDA đâu!Bộ giảm chấn của xe rất tốt,phải nói là êm hơn so với ju 2009,ôm cua ngon lành không sợ bị văng xe.Trên đây là đôi điều về em ju 2010 của mình mới tậu,xe thật,nhận xét thật,nếu bạn phân vân giữa ju 2010 và FU X thì với mình sự lựa chọn tối ưu bao giờ cũng là ju 2010!

BB
Trả lời 14 năm trước

Mình đi Ju 2009 và cả Si RC rồi nên mình có thẻ nói Si ko sao = Ju được đâu.Đó là sự thật 100% vì giá chênh nhau vài tr mà.

langtudatinh
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của rey619

Mình đi Ju 2009 và cả Si RC rồi nên mình có thẻ nói Si ko sao = Ju được đâu.Đó là sự thật 100% vì giá chênh nhau vài tr mà.

uh,điều này đúng đấy.tốc độ của Ju cũng hơn Si nhiều.Ju chạy 100km/h là chuyện bình thường lên ngọt lắm còn Si thì chưa tới 100km/h là thấy xe rùng rùng rồi.mình đang đi chếc Si nhưng mình vẫn thích Ju hơn