Em đi Air Blade, muốn hỏi nếu em lột tem xe ra thì có bị phạt không ạ?

Em chay AB việt, thấy AB thái vừa ra nó cũng chẳng có tem xe AB, em định lột ra nhìn sẽ okay hơn so với có tem xe.. nhưng tham khảo một sô trang web có nơi bảo phạt, có nơi bảo không phạt! Vậy cho em hỏi, cuối cùng có phạt không ạ? Cám ơn
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Tem xe chả quan trọng gì cả, chỉ sợ em đổi màu sắc của xe thì sẽ bị thôi! Nếu có ngon hơn thì em nên đổi mặt nạ trước cho nó giống Air Blade Thái luôn cho rồi, bao nhiêu tiền đâu, chừng 2 triệu thôi! Còn em có lột tem xe ra thì ai cũng đều biết nó là Air Blade Việt Nam rồi. Quê quá!

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Cái này còn tùy vào thái độ của bạn và tâm trạng của mấy chú công an. Mình không biết được.
Nếu bạn lột tem chỗ ấy ra thì chỗ đó vẫn có sơn và màu sơn cũng không bị ảnh hưởng gì hết, nhưng nếu có dính keo thì hãy lấy dầu hôi hoặc xăng xe chùi, sẽ không sao cả nhưng tuyệt đối không lấy xăng thơm hoặc xăng công nghiệp, không là đi luôn màu sơn xe đó nhe.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Không hề có quy định phạt về khoản này nhưng lột tem xe ra thì bảo đảm xe sẽ rầt xấu, nham nhở

thanh binh
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của diendantraodoi

Không hề có quy định phạt về khoản này nhưng lột tem xe ra thì bảo đảm xe sẽ rầt xấu, nham nhở

Sai rồi. quy định về nhãn mác là nó quy định về bản quyền của hãng đó. mức phạt thấp nhất sẽ là 150 ngàn. nếu bạn gặp phải bọn giao thông. tuy giấy tờ bạn đầy đủ, nhưng về sai nhãn mác hay không có nhãn mác thì lỗi này bạn vẫn bị phạt đó. chúc bạn vui vẻ

thanh binh
Trả lời 14 năm trước

quy định về nhãn mác là nó quy định về bản quyền của hãng đó. mức phạt thấp nhất sẽ là 150 ngàn. nếu bạn gặp phải bọn giao thông. tuy giấy tờ bạn đầy đủ, nhưng về sai nhãn mác hay không có nhãn mác thì lỗi này bạn vẫn bị phạt đó. Bạn hãy xem nha:

1. Tại điểm b khoản 1 Điều 34 Nghị định 146/2007/NĐ-CP ngày 14/9/2007 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có quy định "Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với chủ xe môtô, xe gắn máy và các loại xe tương tự môtô vi phạm một trong các hành vi sau đây:…. b) Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với giấy đăng ký xe". Như vậy, việc ông tự ý thay đổi màu sơn, nhãn mác xe máy mà không làm thủ tục đăng ký lại là đã vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ và sẽ bị phạt hành chính khi phương tiện đó lưu thông.