Các bạn có thể cho mình biết đôn dên là gì và xoáy nòng là gì ko? mình chưa hiểu về mấy cái này lắm.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

đôn zen là thay cái zên nhỏ bằng zen lớn.

xoáy nòng thì xoáy cho nó rộng ra rồi thay cái xilanh,pittong lớn vào tức là tăng dung tích buồng đốt ý.

Mình chỉ biết thế thôi, mời các bạn khác cho thêm ý kiến

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

- Đôn dzên là thay cây dzên (trục đẩy của pit-tong) dài ra hay gắn đi để đoạn đường của pit-tông đi đc xa hay ít => tăng dung tích buồng đốt
- Xoáy nòng là dùng máy tiện, tiện phần buồn đốt cho lớn ra rồi thay pi-tong lớn hơn => tăng dung tích buồng đốt

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!Mình giải thích nôm na cho bạn dễ hiểu nha!cả hai cách trên để nhằm mục đích tăng phân khối cho động cơ.
Đôn dên là dời vị trí ''ắt dên''ra xa hơn với trục dên nhằm làm cho hành trình của dên đi dài hơn ,kéo theo hành trình của pit-tông cũng đi dài hơn.
Xoáy nòng là làm thay đổi đường kính của nòng xy-lanh to hơn đường kính cũ (dùng pit-tông to hơn để xoáy vào) vì phân khối của động cơ được tính theo công thức gần giống như công thức tính thể tich hình trụ(vì nòng xy-lanh hình trụ) vì vậy tăng đường kính nòng xy-lanh cũng làm tăng thể tich và tăng chiều dài của xy-lanh cũng làm tăng thể tích hay phân khối cho động cơ.

Ku Kem
Trả lời 9 năm trước
Dên chích là làm s v mấy a?chạy có bền ko?giá làm nó hết bao nhiêu
Dang Khoa
Trả lời 9 năm trước
Mình thường nge người ta gọi trái 65 tự do ... Vậy cho mình hỏi tự do là gì, trái bao nhiu mới được coi là tự do.