Hỏi về xe máy exciter?

chao cac pn. minh muon hoi cac pn, chiec exciter gp chay 1l xang duoc bao nhieu km ak?

Giấc mơ
Trả lời 14 năm trước

Gửi bạn một bản đánh giá mức độ tiêu hao nhiên liệu của một bạn trên diễn đàn yamaha:

Bảng tiêu thụ xăng Exciter 135cc !

Tính từ ngày mua 9/9/07 ( em mua tất cả trọn gói là 30.5 chai ) đến ngày 13/5/08 :

Tổng số ngày đã sử dụng Ex : 248 ngày
Tổng số km đã đi : 6460 km
Tổng số xăng đã đổ : 125.82 lít .
Tổng số tiền đã trả :
. Từ 9/9/07 – 21/11/07 : giá xăng A95 là 10.800Đ/lít đi hết 43.69 lít = 471.863 VNĐ
. Từ 22/11/07 – 25/1/08 : giá xăng A95 là 13.300Đ/lít đi hết 31.25 lít = 415.625 VNĐ
. Từ 25/1/08 – 13/5/08 : giá xăng A95 là 14.800Đ/lít đi hết 50.88 lít = 753.024 VNĐ
Tổng = 1.640.512 VNĐ
Tổng số xăng đã đi : 117,11 lít ( trừ 8.71 lít là rôđa ) hết 1.546.444 VNĐ
Trung bình 1 ngày em chạy 26km hết 6235.6 VNĐ
Trung bình 1 lít em chạy được 55 km ( Ko bít xe mấy bác thì sao )

( Các con số thống kê tương đối chính xác )

Vấn đề xe ăn xăng "nhiều" hay "ít" ko phải là những con số của nhà sản xuất đưa ra ( mục đích xem để tham khảo ) mà quan trọng nhất là phụ thuộc vào "cách sử dụng" và "tâm trạng" lúc đi nữa mấy bác ạ ! Theo quan điểm cá nhân em là thế !

tran van on
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của kechuyennhunggiacmo

Gửi bạn một bản đánh giá mức độ tiêu hao nhiên liệu của một bạn trên diễn đàn yamaha:

Bảng tiêu thụ xăng Exciter 135cc !

Tính từ ngày mua 9/9/07 ( em mua tất cả trọn gói là 30.5 chai ) đến ngày 13/5/08 :

Tổng số ngày đã sử dụng Ex : 248 ngày
Tổng số km đã đi : 6460 km
Tổng số xăng đã đổ : 125.82 lít .
Tổng số tiền đã trả :
. Từ 9/9/07 – 21/11/07 : giá xăng A95 là 10.800Đ/lít đi hết 43.69 lít = 471.863 VNĐ
. Từ 22/11/07 – 25/1/08 : giá xăng A95 là 13.300Đ/lít đi hết 31.25 lít = 415.625 VNĐ
. Từ 25/1/08 – 13/5/08 : giá xăng A95 là 14.800Đ/lít đi hết 50.88 lít = 753.024 VNĐ
Tổng = 1.640.512 VNĐ
Tổng số xăng đã đi : 117,11 lít ( trừ 8.71 lít là rôđa ) hết 1.546.444 VNĐ
Trung bình 1 ngày em chạy 26km hết 6235.6 VNĐ
Trung bình 1 lít em chạy được 55 km ( Ko bít xe mấy bác thì sao )

( Các con số thống kê tương đối chính xác )

Vấn đề xe ăn xăng "nhiều" hay "ít" ko phải là những con số của nhà sản xuất đưa ra ( mục đích xem để tham khảo ) mà quan trọng nhất là phụ thuộc vào "cách sử dụng" và "tâm trạng" lúc đi nữa mấy bác ạ ! Theo quan điểm cá nhân em là thế !

Đây là con số tham khảo. Số liệu này là số liệu khống ! trừ khi chạy ngoài xa lộ mới đạt được con số đó. Ở đây không nói rõ là chạy trong thành phố hay chạy ngoại thành. Nếu là dân ngoại thành thì đó là con số đúng vì ở ngoại thành thì đường rộng thênh thang xe cộ không đông mà ít đèn đỏ.

Nếu số liệu này mà đúng thì người ta sẽ chẳng chế ra cái fun xăng điện tử làm gì hoặc là chẳng cần mua mấy con Sirius, taurus nữa vì EX nó vừa nhanh mà vừa tiết kiệm xăng !

Nhìn bảng tính có vẻ chi tiết nhưng thật ra nó đánh lừa những người kháccả tin mà ngộ nhận(càng chi tiết thì càng chính xác).

Bây giờ EX côn tay đi trong thành phố :

Nhiều người nghĩ có côn tay thì tiết kiệm xăng là sai lầm ! 1 động tác bóp và nhả tay côn rất sướng nếu phía trước không có xe đông thì ok nhưng có xe đông thì cũng chẳng có ích và cũng chẳng tiết kiệm xăng vì taythắng phải bóp để giữ khoảng cách an toàn. Vậy thì bóp và nhả tay côn bao nhiêu lần trong 1 ngày ? để đạt được con số như bảng tính trên.VÀ CHỈNH XĂNG GIÓ NỮA. VẬY CHẲNG LẼ CỨ MỚI MUA XE VỀ LÀ PHẢI CHỈNH XĂNG GIÓ LẠI SAO ? XE EX MÀ BÈO NHƯ VẬY À !

Cái vô lý nhất là cái con số 53 tròn trĩnh tới 5 lần từ ngày 12/4 tới ngày 13/5/2008. Chắc anh bạn này đi xe thuộc loại siêu nhân ! VÌ MỖI NGÀY ĐI LÀ MỖI NGÀY HOÀN CẢNH VÀ TÌNH HUỐNG KHÁC NHAU. NHƯNG XE NÀY LÀM GÌ CHẠY TRONG THÀNH PHỐ TỚI 53KM/lít ! Vậy người ta bỏ những chiếc xe khác đi mua xe này hết cho rồi !

XE NÀY CHẠY TRONG THÀNH PHỐ KỂ CẢ CHIẾC EX CÓ CÔN TAY THÌ CAO LẮM LÀ 47km/l NẾU LÀ XE MỚI, CÒN XE CŨ THÌ KHÔNG QUÁ 43km/l. TỚI LÚC NÀY THÌ CHẮC PHẢI ... CHỈNH XĂNG GIÓ LẠI RỒI ....LÀM GÌ CÓ HỆ THỐNG ĐỐT NHIÊN LIỆU THỪA HAY LÀ PGM-FI MÀ ĐẠT TỚI CON SỐ 53 TỚI 56KM/1lít trừ khi chạy đường trường. NẾU CHẠY ĐƯỜNG TRƯỜNG THÌ CON SỐ NÀY LÀ QUÁ TỆ THUA CẢ CON xe JUPITER. JUPITER VỪA BỐC MÀ ÍT TỐN XĂNG HƠN EX.

TRÊN DIỄN ĐÀN NHIỀU NGƯỜI CHỈ VÌ CÁI TÔI MÀ NÓI DÓC QUÁ ! THẬT ĐÁNG BUỒN CHO NHỮNG NGƯỜI TRẺ TUỔI MÀ CHỈ BIẾT CÁI SƯỚNG MÀ KHÔNG NGHĨ TỚI CÁI HẬU !

lehuynhanhvu
Trả lời 14 năm trước

Tóm lại là tầm 55km/1l là ok