Cảm nhận Chất lượng Nouvo LX?

Ai dùng Nouvo LX cho hỏi đến thời điểm này là cũng đã lâu rồi,mọi nguòi thấy chất lượng thế nào,có những Ưu - Khuyết diểm j?? Bro nào dùng rồi update cho anh em biết nhé .Thanks
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Đây là cảm nhận riêg của em sau 1 tuần đi thử Nouvo LX : + Ưu : Dáng xe thể thao ,hơi lai lai 1 chút với Ex nên có mả giác giống xe đua ,thiết kế nhan rất đẹp ,nhất là cặp nhan sau , rất kiểu dáng. Xe chạy mềm, tăng tốc nhanh, máy êm . + Khuyết : Cặp nhan trước dễ vỡ khi va quyệt vì nó nhô ra 2 bên, cặp sau tuy có lớp cao su chống sốc hay va quyệt nhẹ nhưng có vẻ không khả thi mấy vì chưa quyệt thử Yên xe ngồi không thoải mái như đời Limited mà hơi "lao" về trước nên ai chân dài hay dáng cao ngồi hơi khó chịu. Khi đi vào đường xóc thì cứ như công nông cạp đất á,hệ thống khóa của yên xe (cốp xe) không thực sự khít tạo âm thanh va đạp kim loại khi đi xóc ,kể cả khi đã mod thêm miếng cao su để tránh va đạp cho nó thì vẫn nghe thấy tiếng đó khi đi đường sóc mà chưa tìm hiểu đc do đâu Yên trời mưa thì bị phai, nước mưa bắn vào người thôi rồi Động cơ khi chạy phải gọi là .. rất rất nóng ,đang đi khôg sao chứ dừng xe lại là hơi nóng nó cắn vào đít không đc thoải mái cho lắm.
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Ưu điểm: - Xe thiết kế hầm hố, cao ráo, thích hợp cho người to con ...(nam, và nữ trên 1m6 hehehe) - Khoảng cách giữa tay lái và yên xe tạo cho người lái phải ngồi thẳng (chắc thiết kế có tham khảo thêm của ngành Khoa học - Y tế) - Yên xe dính với người lái, không có hiện tượng bị trượt khi thắng gấp, hoặc tăng tốc - Đồng hồ xe thiết kế tròn tròn thể thao, màu xanh nhẹ...không gây cảm giác bị chói mắt...(đồng hồ của AB thì hình như đi ngược với thời trang tròn thể thao hiện nay , nhìn chán vãi ) - Xe vọt tốt, cực kỳ êm (cảm nhận của em là êm hơn cả AB ...) - Tải 02 người, trọng lượng trên 1 tạ rưỡi, nhưng xe vẫn lướt khỏe, đề ba ở đèn đỏ ăn đứt AB....một lần nữa khẳng định máy vẫn êm... - Tay lái không nặng như bác Yamato nói, em cảm nhận là chắc xe (em chạy Epi mà cưỡi em này vẫn không thấy lạc lõng ) - Xăng ăn 100km cho ~2,5L là chính xác, một kết quả thật không ngờ tới....với xe 135cc (đã thử với 03 lần đổ) - Lốp xe tubeless, mâm to, khí thải chuẩn euro2, cốp xe có nắp chống trộm Nhược điểm: - Quả đèn xi nhan hơi bé, không sáng như mong muốn của em - Nút pha-cos hơi cứng, bấm chuyển mà nghe cạch cạch - Khi xe qua đường mấp mô, chân chống đứng của xe gõ kêu tạch tạch bên dưới (em sẽ đi cải thiện cái này ) Tóm lại em đánh giá nouvo lần này là ...tốt, và hợp lý Mức giá có cao hơn thực tế một chút, nhưng chí ít nó không có chát chúa như AB đã tạo ra...mà chất lượng của AB thì chỉ ở mức chạy lòng vòng"city" ... ......xin lỗi bác nào mê AB nhé, nhưng thực tế là AB chạy đường trường không tốt như các bác nghĩ đâu , máy thì lại yếu nữa ....giá thì vẫn trên mây (tầng thứ mấy thì em không rõ ).
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
E la 1 người cũng rất mê xe nên nhưỡng hiểu biết cua e chac sẽ co ích cho các bác it nhiều: Xe Nouvo lx động cơ 135cc nen chắc chắn tốn xăng hon air blade 108cc rui các bác khỏi phải "lăn tăn" E xin giải thích cho các bác rõ vì sao xe yamaha thường an xăng hon xe của honda Ko co chuyen vì xe yamaha chất lượng kem hơn nên ăn xăng hon đâu Các bác chưa hiểu về đặc tính của xe rùi Nguyen nhân la thế này ạ: Xe honda thường có thiết kế tỷ số truyền của hộp số cao hơn xe yamaha Chính vì lý do đó ma xe honda ko bốc và khỏe dc = xe yamaha Nhưng ỏ tốc độ cao thi xe honda lại tỏ ra yêm và đầm hơn Xe yamaha do hộp số có tỷ số truyền thấp hơn nên ỏ tốc độ thấp TB hay khi xuất phát lai co gia tốc lớn hơn Vì tỷ số truyền thấp nên dĩ nhiên đông cơ phải hoạt dộng ở tốc độ cao Mà như thế động cơ cũng nhanh bị mòn và hao xăng Đó la tất cả sự thật ma tui biết Mỗi hãng xe đều co ưu khuyết điểm riên
pqy
Trả lời 14 năm trước
Em có ý kiến về độ rộng xe như thế này: Em không đồng ý với ý kiến cho rằng xe cứ rộng là đẹp và sang hơn. Việc độ rộng của xe không phải cứ thích bao nhiêu là được bấy nhiêu. Các nhà sản xuất xe đã phải nghiên cứu thiết kế theo tỷ lệ chuẩn cùng với việc tham khảo mắt thẩm mỹ người tiêu dùng mấy chục năm nay rồi. Các bác có bao giờ hỏi sao xe SCR, xe ga Piaggio lại rộng hơn Fu, Nouvo, AB không? Tại sao mấy bác này không làm rộng ra cho sang? Em thì hiểu rằng độ rộng xe phải phù hợp với độ rộng, chiều cao và độ che phủ hai bên của bánh xe. Nếu AB, Nouvo cũng rộng như SCR, Vespa… thì nhìn chẳng khác nào củ khoai cắm trên cái tăm phải không các bác, nhìn có còn sang không? Sở dĩ bánh xe các loại Fu, AB, Nouvo, Ex.. làm nhỏ và cao là vì dòng xe của nó là “xe thể thao”. Đã là xe thể thao thì bánh phải cao, thân hình phải mỏng để dễ lượn lách, đánh võng. Các bác để ý thì thấy hầu hết các dòng xe thể thao đều vẽ thêm các hoạ tiết 2 bên sườn tựa như các mũi tên, tia chớp, với mục đích gây cảm giác nhìn xe càng mỏng hơn và tốc độ phóng có vẻ nhanh hơn. Và chẳng phải vô ý mà rất nhiều xe thậm chí đặt tên có nghĩa đen hoặc nghĩa bóng liên quan đến mũi tên, thanh gươm, tia chớp, ngọn gió… Nếu sản xuất bánh to hơn thì thân xe phải to hơn tương xứng, làm mất đi cảm giác lướt cùng tia chớp khi ngồi trên cái xe béo tròn. Nếu có hãng xe nào thử thay đổi hình dáng dòng xe thể thao, muốn nó rộng hơn, sẽ là rất mạo hiểm vì: 1/ Thân xe rộng ra, khung xe và áo rộng hơn, kéo theo lốp xe rộng hơn, vành đĩa rộng hơn nếu không muốn nhìn củ khoai cắm trên 2 cái tăm  giá thành xe đội lên nhiều. 2/ Sẽ rất ít người tiêu dùng chấp nhận sự độc quyền về thay thế phụ tùng, phụ kiện khi săm lốp, vành đĩa hỏng chỉ mua để thay thế được ở đúng hãng sản xuất xe này vì tiêu chuẩn quốc tế là nhỏ hơn đối với mọi loại xe thể thao khác, dẫn đến không tiêu thụ nhiều được. 3/ Thân xe rộng ra sẽ làm mất cảm giác nhanh nhẹn, linh hoạt như nêu trên. 4/ Nếu tất cả các điểm trên vẫn có người chấp nhận thì trong trường hợp sản xuất bán xe ở VN xe không có mấy ai đủ tiêu chuẩn thể hình để ngồi lên cái xe kềnh càng đó. Mà những người đủ tiêu chuẩn thể hình thì không phải ai cũng thích cái xe đó. Vì vậy em thấy độ rộng xe Nouvo LX như thế là rất hợp lý và đẹp rồi.