Ổ khóa xe Nouvo LX bị rít,xin cho hỏi lý do tại sao và làm sao để khắc phục được?

Em mới mua xe Nouvo LX được 4 tháng, đi được gần 2000 km, nhưng hiện nay em thấy ổ khóa có vấn đề. Khi đút chìa khóa vào thì hình như rất khó, rút ra cũng khó mà khi đút vào không được dễ dàng như lúc mới mua. Chìa khóa và ổ khóa em giữ cẩn thận nên không thể bị hỏng khóa được. Hiện tại khi em đút chìa vô nó có vẻ rất rít, em không biết lý do tại sao và làm sao để khắc phục được. Anh nào chỉ dẫn giúp em và cách bảo vệ ổ khóa tốt nhất, em xin cảm ơn. Lần đầu em đi bảo dưỡng xe tại 164 Hoàng Hoa Thám - Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội nhưng thấy họ chỉ làm một tẹo là bảo dưỡng xong, không làm thêm gì cả, liệu đó có phải nơi bảo đảm để bảo dưỡng xe không ạ, nơi nào tốt nhất để bảo dưỡng xe ạ.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Không chỉ riêng gì bạn. mà hiện tại xe nouvo lx nào cũng thế. nhất là khi rửa xe xong. nước vô ổ khoá làm cho ổ bị rít đó. tốt nhất khi đi rữa xe thì xoay cái chụp ổ khoá lại là ok.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Cái khoá yên mới hôm nay của em mở khó quá. Có cách nào khắc phục không ? Có lúc vặn chìa mà chẳng thấy kếu gì cả. Phải vừa xoay chìa vừa dùng tay nhấn yên xuống mới có tiếng tạch.
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Bạn xịt RP7 vào, hoặc kiểm tra xem chìa khoá có bị cong không. Hồi trước thằng bạn mình nghịch làm cong cái chìa khoá, làm cái khoá mình rút ra rút vào cứ dít dít. Ngắm nghía một hồi hóa ra cái chìa bị cong, dùng tay bẻ lại là lại ngon [:D]
Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước
Khi rửa xe (nhất là chỗ nào rửa xe bằng bọt tuyết) thì nhớ đóng khóa từ lại là OK. Ổ khóa còn bị rít thì cứ như anh em phía trên nói: RP7 xịt vào
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Nguyên nhân: do nước vào ổ khoá Cách khắc phục: Xịt Rp7 vào, nếu không có bạn cầm cái chìa khoá nhúng vào tí dầu nhớt rút ra rút vào vài cái rồi lau sạch cái chìa đi vài hôm nó trơn trở lại...ok