Tại sao trên xe máy ít sử dụng phương án làm mát động cơ bằng nước?

c_con_zip
Trả lời 16 năm trước
Làm mát bằng chất lỏng: đảm bảo tính ổn định nhiệt độ nhưng lại phụ thuộc rất nhiều vào chăm sóc của người sử dụng, việc can thiệp được nhiệt độ ở mức lý tưởng có thể tạo ra được công xuất cao hơn với tỷ số nén nhiên liệu cao hơn so với không bình ổn được nhiệt, tuy nhiên vì là động cơ nhỏ nên việc dùng công nghệ này gây nên nhiều phiền toái khi sử dụng, dung dịch làm mát bốc hơi quá nhanh ở những điều kiện không tiêu chuẩn và nếu động cơ hoạt động quá nóng liên tục (nếu chạy liên tục 150km) thì hệ thống sẽ bị quá nhiệt sinh ra hệ thống làm mát giống nồi hơi và có thể bị bục và hậu quả là mất tiền.
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
oh. em cảm ơn thông tin của bác nhé. Nhóm của em cũng đang cãi nhau cái này. Còn định lắp thử để xem như nào
Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Vì xe máy là động cơ có công suất nhỏ , di chuyển với tốc độ cao nên làm mát bằng không khí dễ dàng và thuận tiện hơnđó bạnơi

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước
xe máy là động cơ có công suất nhỏ nên là làm mát bằng không khí dễ dàng hơn nha bạn
Nguyen Bao Quan
Trả lời 4 năm trước
xe máy là động cơ có công suất nhỏ , di chuyển với tốc độ cao nên làm mát bằng không khí dễ dàng và thuận tiện nha bạn