Xin được hỏi kinh nghiệm sử dụng Future Neo Fi của các bro lâu năm?

Mong các Bro đã sử dụng Neo FI nhiều năm vào chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cách bảo trì cho nó. Các bro chạy Neo FI lâu rùi có thể chia sẻ những ưu điểm và nhược điểm của Neo FI sẽ gặp trong quá trình sử dụng để mọi người có thể phát huy ưu điểm cũng như là khắc phục những nhựơc điểm của NEO FI! Rất cảm ơn các Bro đã chia sẻ!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Xe mình mua gần cuối 2007.chạy đến giờ khoảng ngoài 20.000 km thì cũng chưa thấy bệnh j.có mấy cái chia sẻ : 1.dàn nhựa đầu : tháo ra,bắn silicon.nếu tự tháo thì cẩn thận 2 cái kẹp nở ở yếm trước vì rất dễ gãy do mình k có tool như HEAD.nếu lỡ gãy thì fi ra HEAD mua 5k/con.ở SG tui thấy chỉ có HEAD Nguyễn Trãi là có. 2.đuôi đèn : mới thì ko sao.chạy 1 thời gian miếng fàn quang hình chữ nhật (dưới đèn,trên biển số) lỏng ra kêu è è ==> bắn silicon hay keo dán sắt luôn vì nó chỉ là 1 miếng nhựa.ngoài ra,cái đèn đuôi dc giữ bởi 1 cái mấu cao su (nhìn từ fía chắn bùn sau lên sẽ thấy).1 thời gian nó cũng lỏng.chêm thêm 1 cái long đền vào.trước là để cho nó hết kêu,sau là nó k bị rung nữa.vì rung nhiều làm cho bóng sáng chập chờn do tiếp xúc k tốt==>cháy 1 sợ tóc(bóp thắng vẫn sáng,chạy tối thì ko).tui bị 2 fát rồi. 3.NSD:thay ngay từ đầu đi cho sướng.sên DID+ đĩa mặt trời.hết khoảng 250k.chạy ít nhão hơn sên zin nhiều.thêm cái nữa là nước đề bốc hơn dc tí (cái này chạy thấy vậy ) 4.nhớt:chỉ dùng nhớt hãng (cái này tùy người,tui k lăng xê nhớt hãng). 5.xăng:bí lắm thì mới 92.còn thì nên 95.vì mấy lần đi xa thấy 2 thg này mix với nhau làm xe mình nó....."nóng trong người" 6.tiêu hao :đường TP tui chạy chưa bao h wa dc 55km/l.đường dài ngoài 60km/l nhưng chưa từng tới 65km/l. 7.hộp số: vào số kêu ? ==>kệ nó.Future từ Future 2(125cc) trở đi thg nào cũng kêu.cứ đạp mạnh,dứt khoát.chứ nhấp nhẹ nó bật ngược trở lại còn kinh dị hơn. 8.khởi động: sáng ra cho nổ khoảng 1 fút cho máy ấm.(xe tui hên nên nhấp nhẹ là nổ,nhìu bro cứ bị khó đề vào buổi sáng???).mún e nó bốc thì đè ga số 1 lâu 1 chút(tầm 30 wa số).tui để ý vài lần thấy nó khác với mình chạy kiểu bình thường.chả hiểu sao.la liếm 1 số diễn đàn thì thấy bà con bảo ECU nó sẽ save cách fun xăng trong lần thốc ga đó. 9.....đang cập nhật ...hè hè PS:mình nói sai lý thuyết chỗ nào các bro cứ mạnh tay chém...chém đúng thì mình tiến bộ hơn nên mình k sợ bị chém.... have a nice day to all bikers!!!
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Xe em mới mua tháng 11/09. Tới giờ thì thấy đi xe này thích thật, em thấy có một số nhược điểm sau nên cũng cảm thấy hơi khó chịu chút: 1. Phuộc kêu, nó kêu thật các bác ạ. Có đi qua cái rãnh nhỏ nhỏ mà nó cũng "cộp" 1 cái, nhiều lúc thấy khá là khó chịu. Em có thử nhún phuộc trước thì thấy nó mềm quá, không hiểu sao HONDA lại thiết kế cái này lại mềm vậy . 2. Số kêu to khi vào. Em chạy xe em thế này: Sáng ra em đạp khoảng vài lần cho nhớt lên (cái này cho đỡ hại xe) rồi đề nổ, lúc đầu chạy xe thì vào số khá êm và ngọt. Nhưng khi chạy máy nóng rồi thì vào số rất nặng và tiếng kêu rất to --> Điều này em không hiểu là do đâu nữa , không biết có phải là do loại nhớt không nữa. Em dùng nhớt Castrol Power 15W-40. --> Bác nào biết chỉ giúp nhé. 3. Dạo này em đi xe em vào số thì xe em hay bị giật hơi ấy. cái này em cũng ko biết là do đâu. 4. Về khoản xăng thì các bro đừng bận tâm nhiều, xe này là bậc thầy tiết kiệm xăng rồi. Xe em mới nên ~75Km/1L (thật luôn đấy), còn loại xăng thì em chỉ đổ xăng A95 thôi. 5. Xe này có 1 cái hay á. Hôm nọ em bị ngã xẹt xuống đường, sau vài s thì máy tự tắt, rồi khi dựng xe lên em không tài nào đề được, đạp cũng không nổ nữa --> Cứ tưởng xe hỏng luôn bộ khởi động rồi ... hết hồn --> nhưng khi tắt máy đi rồi khởi động lại ok. --> Tức là loại xe này nó có cảm biến về độ nằm của xe, nếu xe bị 'nằm' ra thì nó sẽ báo lên bộ điều khiển để tắt máy, và khi bộ điều khiển đã giữ thông tin tắt máy rồi thì chỉ còn nước là tắt máy đi và bật lại khóa điện mà thôi --> Lúc này nó sẽ khởi động lại hệ thống về trạng thái ban đầu à. 6. Xe này khi đi thành phố nếu chịu khó trả số liên tục thì còn nhẹ, chứ không nhìn mấy chị em đi mà thấy khổ thân con xe này quá. Em mới lái xe này nên chỉ biết có vậy, mong các anh em chỉ giáo!
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Chào a, e xin góp ý thế này. xe đi tầm 30.000km thì a nên hạ đầu lòng cạo khói, xoái súp bắp, xúc bình xăng, thế thôi! đừng sợ mất jin, vì mình k làm j xe hết mà chĩ vệ sinh thôi.cứ tầm 1ngàn cây hay 1tháng rưõi(nếu ít đi) a nên thay nhớt 1 lần về dàn đèn thì miễn bàn, nói chung tạm ổn lâu lâu thấy bám bụi thì cừ mở ra mua 1 chai nứoc chùi kiếng về mà đổ vào choá mà xúc nhé a,thế nó sẽ sáng hơn nếu a cảm thấy đi bị dằn thì a có thể thay phuộc sau của se bằng phuộc future đời đầu rất êm và bền! đó là những j e biết về tất cả dòng xe số của honda vì nhà e làm thợ máy! theo phong cách riêng của e là qua số từ tốn , dừng xe phải lau,đi kỹ>>.xe bền!!! thân.