Future Neo FI lỳ máy, những giải pháp?!

Chào cả nhà, chiếc Neo FI của em đã chạy gần được 30 ngàn KM rồi, thay nhớt mỗi 1000km, nhớt Motul Gold 3100 (hồi đó 1 bình 800ml, không biết sao bi giờ là 1 bình 1 lít rồi nhỉ - hôm bữa thằng bán nhớt không để ý, cho vô nguyên bình 1 lít, xe chạy nặng ỳ ạch luôn, hix )
Đề pa vẫn ngon, nhưng không hiểu sao số 4 hơi yếu (chở 2 thì rất khó lên được 40km/h, tuy nhiên, nếu vặn ga lớn thì vẫn được 50km/h nếu chở 2... Khoảng 3 tháng trước thì ga vẫn ngọt, không ỳ ạch như hiện giờ)

Xin hỏi các anh em có nhiều kinh nghiệm: xe em chạy kỹ, bệnh như vậy có phải là nặng không? Chạy bao nhiêu ngàn KM thì làm máy lại?

Xin hỏi giải pháp để xe chạy ngọt như trước.

À, xe sắp đến cử thay nhớt rồi, em tính thay Motul Hitech Full Synthesis... Anh em thấy có nên không? Hay thay dầu bán tổng hợp như trước là được rồi?

Chân thành cảm ơn

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước
Dư nhớt thì chắc chắn là chạy ì rồi. Số 4 chở 2-3 vặn ga vẫn lên bình thường nếu đủ trớn. Nếu Bác nói maxspeed số 4 mà chỉ có 50km/h thì xe bịnh nặng rồi đó.

Theo mình, Bác nên thử : thay lọc gió, thay 800ml nhớt gì cũng được, chùi hoặc thay bugi là OK thôi. Xe mới 30.000km chưa hề hấn gì đâu. Hồi trước mình có chiếc Fu I, chạy hết đồng hồ vẫn chưa rớt đầu.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mình đang đi dòng họ Fu 125cc nè.máy fu 125cc đi ngon lắm xe mình là xe làm ăn mình đi nhiều lắm,nếu tính tổng số km đã đi dc tới hôm nay là 187.000km rồi,xe thì một năm thay lá côn,sắt,ba càn một lần.hiện tại đang xài fi cho tiết kiệm fuel,mức tiêu hao nhiên liệu ở thời điểm này là (khoãng)65km/1lit trong city,và (khoãng)70km/1l cho đường trường(speed nằm khoảng <80km/h).chạy nước hâu vẫn lên dc 115km/h vô tư.
nói chung là máy Fu 125 bền và mạnh(nếu biết cách xài đồ)

gj
Trả lời 13 năm trước

Lỳ máy thì nguyên nhân thường thấy là đổ nhớt nhìu wá. 0.7l thôi. 30k km mà làm máy gì pác ơi. chạy future neo thì siêng năng trả số là ngon thôi. thằng này có ưu điểm là số 4 cực kỳ nhẹ lướt rất ngon, nhưg lại là khuyết điểm cho ai chạy xe để 1 số. Đã so với wave 110 thì thấy số 1 neo = số 2 wave, số 2 = số 3, 3 = 4, do đó số 4 neo cực nhẹ. nói chung chạy thằng future neo thì ko bực cái chuyện dư máy. Đề pa phải về số 1 thôi pác ơi.
@ còn nguyên nhân lì máy nữa mà cũng hiếm gặp đó là chưa đủ xăng xuống. thường gặp lúc sáng sớm nổ máy chạy liền. khắc phục bằng cách chỉnh garanty lớn và lúc nổ máy vặn ga khoảng 15s.

Trả lời 8 năm trước
benh nang ruj,thay nhot honda 0.8l di b