Hoạt động của quạt gió làm mát của hệ thống?

Quạt gió làm mát của hệ thống làm mát bằng dung dịch hoạt động như thế nào (ví dụ trên xe Exciter)?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Trong hệ thống làm mát bằng dung dịch, quạt gió có tác dụng hỗ trợ cho việc giải nhiệt của két làm mát khi khả năng giải nhiệt tự nhiên không đủ đáp ứng. Vì vậy quạt gió làm mát không hoạt động thường xuyên. Khi máy nguội hoặc khi nhiệt độ động chưa nóng lắm (nhận biết thông qua cảm biến nhiệt độ) thì quạt gió làm mát không hoạt động để tránh làm cho động cơ nguội quá, dưới nhiệt độ làm việc hiệu quả. Chỉ khi cảm biến phát hiện thấy nhiệt động động cơ cao hơn một mức xác định do việc giải nhiệt tự nhiên của két làm mát không đủ, thì khi đó bộ điều khiển trung tâm mới đóng mạch điện làm cho quạt gió làm mát hoạt động để tăng cường việc giải nhiệt cho két làm mát. Khi nhiệt động động cơ đã xuống dưới một mức xác định thì bộ điều khiển trung tâm lại ngắt mạch điện của quạt làm mát và quạt ngừng hoạt động.