Nguyên nhân Honda AirBlade bị tắt máy khi đang đi?

Xe mua 6 tháng, nhìn chung tốt nhưng thỉnh thoảng bị tắt máy. Nhân viên Trung tâm bảo hành giải thích là do bị ngộp xăng, mỗi lần bị chỉ cần dựng chống giữa, đạp một lúc sau đó sẽ đề lại được. Các bạn có bị vậy không và xin cho bíết nguyên nhân? Họ còn nói điều này xảy ra hầu hết với các loại xe tay ga (???). Ngoài ra, không có biện pháp khắc phục nào cả. Tôi không có kinh nghiệm về xe máy, không biết mọi người có gặp phải trường hợp này chưa?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Có thể nói, những câu nói của nhân viên trung tâm bảo hành tương tự câu nói của nhân viên kia thường hay diễn ra mỗi khi gặp những sự cố mà khi bảo hành họ khó thực hiện hay thực hiện mất nhiều thời gian mà tiền công thì không có. Nếu mà lỗi như xe của bạn xảy ra với hầu hết các loại xe tay ga thì làm sao xe ga có thể được nhiều người dùng đến vậy, nhiều hãng sản xuất xe ga đến vậy !
tun oi
Trả lời 15 năm trước
Như tôi được biết thì xe tay ga AirBlade dùng bộ chế hoà khí điện tử phun xăng tự động chứ không dùng chế hoà khí thường như dòng xe Dream hay Wave hoặc 1 số xe khác. Mặc dù xe AirBlade được rất nhiều người ưa chuộng nhưng điểm mà tôi vừa nêu chính là 1 nhược điểm của xe tay ga Airblade này. Vì tôi còn nhớ vnexpress.net trong bài nói về ôtô dùng bộ điều khiển trung tâm điện tử và chế hoà khí phun xăng tự động nói hai điều này sử dụng ở Việt Nam, nhất là miền bắc không phù hợp vì có khí hậu ẩm vào mùa nồm (chưa nói đến trường hợp mưa lụt lội như mấy thành phố vừa rồi) , rất dễ xảy ra sự cố và hỏng hóc trong khi thợ của mình nói chung là chưa đủ trình độ để xử lý và sửa chữa chúng khi có sự cố xảy ra.
lu mo
Trả lời 15 năm trước
Chào Bạn. Nhân viên Honda nói vậy là chính xác. Tôi đi nhiều loại xe tay ga rồi và đều bị những tình trạnh như vậy khi mình tăng ga ko đều, chỉ trừ xe phun xăng điện tử là không bị thôi. Chúc bạn yên tâm và cứlảm theo cách mà nhân viên Honda đã hướng dẫn.
roi biet
Trả lời 15 năm trước
Tôi đã đi xe Honda @Stream nhập khẩu của Trung Quốc, xe SCR, xe Attila đều không bị hiện tượng trên. Đi xe tay ga mà phải dựng chân chống giữa + đạp 1 lúc thì chắc phải 90% chị em phụ nữ không làm được và bạn sẽ nhìn thấy chị em bị "ngộp xăng" đứng đầy đường (vì chả biết làm sao !!!). Nên lý do của NV Honda đưa ra là không đúng. Vả lại chả ai bỏ đống tiền ra mua xe cứ thỉnh thoảng lại có sự cố- không cần biết vì lý do gì.
biet rui
Trả lời 15 năm trước
Cái này là do bình xăng con đó bạn, không phải do nhân viên cửa hàng trốn trách nhiệm đâu mà do thủ tục BH của hãng Honda kém lắm .Nhân viên bảo trì có thể giúp bạn khắc phục tình trạng trên nhưng bình xăng con của bạn sẽ hết bảo hành do phải chỉnh sửa bên trong. Mong bạn vừa ý với chiếc xe đẹp.
tun oi
Trả lời 15 năm trước
Tôi mua xe Airblade của Honda Việt Nan từ tháng 10 năm 2008 và cũng đã 2 lần bị tắt may khi đang đi trên đường, hỏi nhân viên bảo hành và một số người đi xe tay ga họ cũng trả lời các xe tay ga hầu như đều bị hiện tượng này? Xe của tôi để 3 ngày trở lên không đi còn phải đạp khởi động mấy chục lần và đề mới tiếp tục đi được, các bạn có bị như vậy?
gfhfghgg
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Hiện tôi cũng đang sử dụng AirBlade. Thỉnh thoảng cũng bị tắt máy như trường hợp bạn nói ở trên. Nhưng thường xuyên nhất là khi tôi để xe vài ba ngày không đi là khởi động xe không chạy, phải làm đi làm lại nhiều lần thì mới được. Tôi cũng không biết lý do tại sao, hỏi nhân viên tư vấn thì cũng bảo là bị ngộp xăng. Tôi cũng không có kinh nghiệm về xe máy, cũng không biết hướng khắc phục thế nào?
Trả lời 15 năm trước
Xe Click mới đi cũng chỉ được 6 tháng cũng bị chết máy giữa đường. Tôi phải đi thay bu-gi mới thì xe mới lại chạy được.
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 15 năm trước
Xe của bạn và các xe ga sử dụng chế dù nên việc căn chỉnh chế độ chạy phù hợp điều kiện trong thành phố (đi chậm, hay dừng xe nên động cơ nóng) hay đường trường (tốc độ cao) thì bạn nêu ra để thợ đặt cho phù hợp nhu cầu sử dụng của bạn. Thôi cứ qua thăm anh Dũng (phố Hàng Gà) là ngon ngay.
gj
Trả lời 15 năm trước
Tôi đang đi xe Air Blade đời đầu, trước kia cũng từng bị tắt máy giữa đường vài lần, phải vào lề để đạp mới nổ. Giờ thì đã hết, kinh nghiệm giải quyết của mình là đừng để ga cầm chừng thấp quá, chỉ vậy thôi. Nếu đúng chuẩn thì phải đo vòng tua máy ở tốc độ cầm chừng bằng máy đo chuyên dụng ở các HEAD Honda, tốc độ phải đúng như thông số của nhà sản xuất mới tốt. Ở trên, bạn Đình Hảo nói xe Air Blade là phun xăng điện tử e rằng đã sai hoàn toàn rồi, mình đang đi xe này nên đảm bảo điều đó là sai.