Nguyên nhân Honda PXC rung và giật?

Tôi mua PCX Việt Nam từ tháng 10 năm ngoái và đi được 8.000km. Dạo này xe cứ để xe lâu khoảng tầm 2 tiếng sau đi lại xe có hiện tượng như bị ngạt xăng tăng ga mãi nhưng xe không vọt (Nguyễn Quốc Việt).

Xe cứ ỳ ra và có tiếng bô bụp bụp đi được một đoạn thì hết hiện tượng trên.

Mong các bạn cho mình xin ý kiến.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Có thể do xăng...

Mình đang đi PCX Thái cũng gần đc 8000 km rồi. Hồi trước cũng có khi bị vậy. Mới đầu mình đi xăng 92 thì ko sao cả. Lúc đổ xăng 95 vào thì cũng bị vậy. Bạn đang đi xăng nào? Nếu đi 95 thì đổ 92 lại đi. Mình đi 92 giờ ổn định rồi ko bị sao cả. Bạn nên nhớ là đổ xăng ở cây xăng nhà nước của petrolimex nha. Mới đảm bảo chất lượng đc. Bạn thử xem có khác hơn ko. Mình làm ở xăng dầu luôn nên thấy vậy. Chưa chắc xăng mắc tiền hơn mà đã tốt cho xe đâu bạn. 92 là ok rồi.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Kiểm tra lại chế hòa khí.

Theo tôi với hiện tượng trên bạn nên đưa xe đi kiểm tra llại chế hòa khí. Bởi vì xe lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam chất lượng rất kém; đặc biệt là chế hoàn khí của tất cả các loại xe tay ga đời mới (giống như xe Lead và SCR ấy, SCR là do Trung Quốc lắp ráp nhưng so với Lead Việt Nam thì nó còn hơn gấp tỷ lần về chất lượng). Nói tóm lại là không phải do bạn đỏ xăng đâu, mà là do chất lượng xe kém thôi. Bạn nên đưa xe đi kiểm tra.

Phan Anh

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Có vài góp ý cho bạn

Xe bạn thuộc loại khá xịn, phân khối lớn, lại còn mới nên có hiện tượng trên kể cũng lạ. Theo tôi bạn cần kiểm tra những vấn đề sau:
- "Thứ nhất Bugi" có thể các bạn cười nhưng tư KN của tôi BG xác xuất cũng có thể bị lỗi, hoặc đóng muội nên lúc máy nguội xe hay lục bục, cần kiêm tra trước, có thể phải chỉnh lại ga răng ti,
- Hai là xăng có nước lã hoặc lẫn dầu, trường hợp này phải tháo hết xăng cũ ra thay xăng mới hoàn toàn vào nổ một lúc để thử,
- Ba là có thể "kênh cò" cái này chắc phải ra hiệu thôi,
- Bốn là có thể bạn đổ xăng bị cặn nên tắc ở "củ lọc" (ở các xe khác bằng nhựa màu trắng, PCX thì tôi không rõ lắm)
Vài KN từ cái xe cũ của tôi trước đây gửi bạn tham khảo, chúc bạn nhanh tìm được bệnh cho xe!

biert rui
Trả lời 13 năm trước

PCX sử dụng phun xăng điện tử nó dùng 1 đầu pet phu xăng theo GPU (IC) điều khiển với áp cao , đầu pet phun xăng này nhỏ để tạo độ sương khi xăng phun ra ( giống cái pí tô lê sơn xe ấy) và hòa vào không khí trong buồn đốt .

Xăng hiện nay có trên thị trường có lẫn nhiều tạp chất cà cặn , nên đôi khi bạn đang chạy mà nó bụp bup ko tăng ga được có thể do cặn trong xăng nó là nghẹt đầu pet phun , trên xe ôtô đời mới luôn có bộ lọc xăng để trách cặn vào pet phun.

Khi bọ lọc bị nghẹt do nhiều cạn bám vào nó sẽ có đèn báo hiệu trên taplo xe xăng nó có thể bám vào đầu pet phun xăng nữa nên ở nước ngoài người dùng xe chạy dang phun xăng điện tử thường cho thêm 1 loại dung dịch làm sạch đầu pet phun , loại này bạn ra nơi bán phụ tùng ôtô mua sẽ có nhớ đọc kỹ hướng dẫn vì nó dùng liều lượng theo thể tích xăng

Huyentrinh
Trả lời 13 năm trước

Bác đã đi vệ sinh tổng thể chưa

Bác chủ thớt xem lại xem đã đi vệ sinh tổng thể xe chưa, thay nhớt (2 loại) định kì không, đặc biệt là bộ hút, lọc gió, ngoài ra bác nên kiểm tra lại dây đai chuyền động vì hình như tầm 8k km thì phải thay rồi thì phải.

Xe PCX này phun xăng điện tử trực tiếp vào buồng đốt mà chứ không có bình xăng con như bác gì nói đâu. Bác đem vào HEAD kiểm tra tổng thể xe chứ em thấy nói xe này chạy ngon lắm