Lắp laptop thay cho DVD trên Santa Fe có được không?

Chào các bác, hiện tại em đang chạy chiếc Santa Fe MLX 2008 với bộ dàn âm thanh nguyên bản theo xe. Em cũng rất muốn lắp DVD cho xe nhưng hiện tại thóc chưa đủ cũng như em chưa ưng ý với các DVD hiện tại vì vẫn phải dùng đĩa DVD, theo em nếu ta chạy 1 ổ cứng để lưu trữ Media thì hay hơn. Chính vì vậy em định lắp 1 em Netbook (Acer Aspire One) lên xe, có thể gắn cả máy lên táp lô hoặc trần xe (phải chế) hoặc là để trên hộp lạnh giữa ghế tài và ghế phụ để phục vụ 2 hàng ghế sau. Tuy nhiên em băn khoăn về khoản kết nối âm thanh của laptop với hệ thông âm thanh hiện tại của xe, không hiểu có thể nối 1 jack cắm từ output của laptop (headphone output) đến amplier hiện tại của xe không, nếu nối được như thế thì có lẽ là tuyệt vời vì vẫn có thể chỉnh được to nhỏ volume trên vô lăng. Bác nào rành về vấn đề này thì support em với,nếu bác nào có hứng thú thì contact em nhé. 1 chiếc Acer aspire One giờ chỉ khoảng hơn 4 chai, màn hình thì tuyệt vời và lại có thể chạy được Linux và Windows cũng như support được mọi định dạng Media, đặt được nó lên xe thì không còn gì thú vị bằng. Một chiếc xe SF với hệ điều hành Linux.
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
E tán thành ý tưởng của bác lắm,nhưng bên cạnh đó bác phải xem lại,găn lapop với đường ở VN toàn ở ổ gà,ổ trâu nó xóc vậy thì người còn chịu ko nổi huống gì laptop chỉ sx để sử dụng cho chỗ nào mặt phẳng nhất định,thêm vào đó để gắn laptop thì phải độ lại cái này cái kia rắc rối tới phần điện của xe và laptop.Bác nên lên đời cái DVD kèm màn hình cho xe hơi cho nó tiện bác àh. Xu hướng là trên xe car PC sẽ thay dần DVD vì tính tổng hợp chỉ có trên PC.Tuy nhiên những hãng sản xuất car PC chỉ có rất ít:hiện tại , VN đã có cho Civic, trên catalog có cho Camry và Vios và nhiều mẫu khác,tất cả do Trung Hoa anh hùng chế tạo , mời tham khảo tại đây: http://www.autodvdgps.com Cái chung là chạy Win CE,GPS tích hợp,TV (digital &analog),thích hợp cho nhiều lọai đĩa,màn hình cảm ứng. Nếu bác homme vẫn giữ lập trường làm với Acer Aspire 1 thì bác nên dùng bộ thu phát FM để thu sound signals từ laptop và phát trên FM ( Fm receiver-transmitter) của dàn âm thanh nguyên gốc -tránh phải đi dây loằng ngoằng.
Trả lời 15 năm trước
Em thấy bác chủ thớt có ý tưởng rất hay, tuy nhiên vấn đề chính của bác lại không phải là xài ứng dụng máy tính trên xe mà là cảm thấy sự hạn chế chỉ xài 1 đĩa của đầu DVD, bên cạnh đó có xét đến yếu tố chi phí thiệt hại. Vậy thì như các bác đã nói đến các vấn đề "bất tiện" của việc gắn 1 con laptop cố định trên xe mà chỉ dùng để xem phim, giải pháp tốt nhất là bác thửa 1 màn hình LCD + thêm bộ HDD media box (~ 169 $) + thêm 1 ổ cứng khoảng 1.000 GB là tha hồ xem kính thưa các loại fim và nghe nhạc chứa cả kho hơn cả cái laptop . Giải pháp này đơn giản và cũng không thiệt hại đáng kể lắm. Bác có thể chọn loại Western Digital TV HD Media Player là loại có thể chơi những bộ phim chất lượng HD với độ phân giải cao nhất 1080p (1900x1080)(HDDVD hoặc BluRay RIP), nghe những bản nhạc chất lượng cao(LOSSLESS Music-Flac) hoặc trình diễn những ảnh có độ phân giải cao. Định dạng file hỗ trợ: Music - MP3, WMA, OGG, WAV/PCM/LPCM, AAC, FLAC, Dolby Digital, AIF/AIFF, MKA Photo - JPEG, GIF, TIF/TIFF, BMP, PNG Video -MPEG1/2/4, WMV9, AVI (MPEG4, Xvid, AVC), H.264, MKV, MOV (MPEG4, H.264) Playlist - PLS, M3U, WPL Phụ đề: SRT,SMI,SSA... (UTF-8) Các tính năng: * Hổ trợ các kết nối: HDMI, Composite AV, Optical, USB (2 cổng) * Hổ trợ hình ảnh: hổ trợ các định dạng MPEG2/4, H.264, AVI,MOV, WMV9 1920x1080p 24fps, 1920x1080i 30fps, 1280x720p 60fps * Âm thanh: Stereo, Dolby Digital, DTS (optical) * Định dạng ổ cứng : FAT32, NTFS, HFS+ * Phụ kiện đi kèm : 1 remote, 1 adapter, 1 giá đở ổ cứng (passport), 1 dây composite AV Hình em nó đây ạh: [url=http://www.wdc.com/global/images/products/rtlbx/wdfWDTV.jpg]http://www.wdc.com/global/images/products/rtlbx/wdfWDTV.jpg[/url] [url=http://www.wdc.com/global/images/products/frnt/wdfWDTV.jpg]http://www.wdc.com/global/images/products/frnt/wdfWDTV.jpg [/url] Ngõ Video (vàng) bác gắn vô màn hình LCD, còn ngõ Audio (trắng, đỏ) bác gắn vô ngõ AUX trên xe, xong! Còn ổ HDD gắn với thiết bị này qua cổng USB có thể tháo ra cập nhật fim ảnh, nhạc nhẽo hàng ngày.
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Gắn Pc car là xu hướng sẽ tiến tới thôi ,vì mục đích sử dụng đa dạng ,hầu như đáp ứng đủ các nhu cầu giải trí trên ,thậm chí cho những buổi off ngoài trời ,ví dụ như các bác có thể karaoke trong xe hoặc những buổi off ngoài trời vô tư ,miễm sao dàn loa đáp ứng đủ .Các bác có thể tận dụng thời gian khi ngồi trên xe di chuyển để hoàn tất công việc , nhu cầu công việc thì đáp ứng tốt chẳng hạn như các cần check mail trả lời đối tác thì chúng ta chỉ cần thêm modul thu phát sóng của Sfone là có thể online tốt ,tính toán dự toán ,tiếp tục soạn thảo văn bản ... .Trong khi đó ở hàng ghế sau vẫn có thể chơi games thoải mái .Màn hình trung tâm dùng giải trí cho cả xe . Một trong nhiều chức năng tiện cho các bác sử dụng Car PC là có thể theo dõi tình trạng hoạt động của xe online ,chuẫn đoán bệnh .... thậm chí có thể tuning . Nói chung có Cả Pc thật là hữu ích . Điều đáng để dùng nữa là quên luôn những cái box đựng đĩa đi là vừa . Vấn đề âm thanh thì tùy các bác sử dụng sound card và tai thẩm âm thôi ,theo em thì âm máy tính với lỗ tai cây của em thì em thấy ok ,ko có gì phàn nàn ,em hay dùng card sao onboard và lao BoSE companion 3 Series II ở nhà ,nhạc nén 320K ,nghe rõ chi tiết nhạc cụ ( thực chất cái này do loa rất nhiều ,vì dùng cùng card sound ,cùng bài nhạc ,cùng máy tính nhưng loa Creative nghe thua xa lắc lơ ) . Hình ảnh thì các bác có thể chép phim HD vào HDD play thì nhìn mà ghiền ,thực chất chỉ cần DVD đã rất tốt rồi . Em có nhiếu đó ý kiến ,nếu thiếu xót gì mong các bác góp ý , Cá nhân em tuyên bố ủng hộ Cả PC và bác chủ thớt 2 tay 2 chân .