580 triệu nên mua Santa Fe 2009?

Xin hỏi tầm tiền này tôi có nên mua lại xe Santa Fe đời 2009 bản máy xăng, hoặc còn lựa chọn nào tốt hơn?

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Mitsubishi Grandis đi bạn xe sang cao cấp mà lại bền, cứ nhật mà đi, xe Hàn đi chỉ ngon khoảng 3 năm đầu thôi, sau đó xuống cấp nhanh lắm, Nhật hơn hẳn Hàn về công nghệ đúc kim loại mà. Ai đã sở hửu Grandis rồi ít bán lắm, chỉ salon bán thôi.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Những thông tin bạn cần biết: mà tôi đã trải nghiệm và biết về dòng xe này:
1 : khi xe mới ( 5 năm đầu tiên ): chạy tuyệt vời có thể nói trong phân khúc tiền không con nào chạy thích như nó ( rộng rãi , an toàn, cách âm hơi kém 1 chút, bốc tốt (cho dù máy xăng hay dầu có turbo)).
2 : sau đó khi xe cũ hay hỏng mà không hề vặt ( turbo : trên dưới 20 triệu 1 quả ), máy và hộp số hay lỗi mà khi 2 thứ này lỗi thì không gì khổ hơn: cực kì tốn kém và sửa khó ngon trở lại.
vì thế nếu điều kiện kinh tế không quá dư dả thì bạn không lên chọn Santa Fe ( vì khi cũ sửa chữa rất tốn kém).
cũng vì lí do này mà xe rất mất giá sau 5 năm sử dụng. đó là chưa kể sau 6- 7 năm vỏ bắt đầu mọt.
cũng vì vậy mà xe này thường người ta mua xe mới chạy sau khoảng 5 năm sẽ bán lại là như thế.
tất nhiên xe cộ thì sác xuất có những con tốt mà chạy tới 300 000 nghìn chạy vẫn ngon là có (mình cũng từng biết) nhưng không nhiều, vì thế bạn cứ cân nhắc nếu mà xe chạy chưa quá nhiều thì vẫn có thể mua được (dưới 80 nghìn km).
Nhất là khi mua xe lên mang theo thợ tốt cho họ kiểm tra giúp.
chúc bạn mua được xe ưng ý và may mắn.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Xe này chạy tốt; tôi đã sử dụng 6 năm chưa phải thay gì hết ngoài việc bảo trì theo định kỳ chi phí thấp. Chứ không phải như ai đó nói sau 5 năm đã hư tới mức miêu tả ở trên. Bạn tôi sử dụng SF đời 2007 chạy trên cả trăm ngàn cây vẫn ok. Nội thất sau 6 năm nhìn vẫn không thấy cũ và xuống cấp bánh sơ cua vẫn còn mới. Bạn nên mua.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Tôi đã từng sử dụng xe santafe đời 2008 và một số xe khác tôi thấy không xe nào bằng được xe này về mọi mặt. Chất lượng, chắc chắn, nhiên liệu ăn quá ít, đẳng cấp sang trọng vvv. Hãy chọn santafe 2009 với giá khoảng 540tr là tuyệt vời nhất.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Đừng nên so sánh xe Nhật với xe Hàn, nếu cùng tầm tiền thì xe Hàn trội hơn nhiều về mặt option nhưng về độ ổn định và rơi giá thì khỏi nói: Tôi vừa bán Innova 2006, xe dùng để kinh doanh chở khách ( lúc mua 483M cả đăng ký, khoảng 30.000 usd) và sau 8 năm đã ăn ra 2 xe vậy mà vẫn bán được 395M, khoảng 18.000usd. Trong khi ông anh tôi vừa bán xe Carents 2010, xe chính chủ và không kinh doanh = 380M. Trên đây là ý kiến của tôi, chúc các bạn sáng suốt khi quết định mua xe.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Thêm một điểm hạn chế của Santafe để bác tham khảo: Xe này lái đầm nhưng khi vào chỗ xóc, hoặc trèo lên hòn gạch, hay viên đá to ta sẽ thấy có lực tác động ngược từ bánh xe lên tay lái làm cho lái xe có đôi chút khó giữ thẳng lái. Nếu lái quen thì cũng đỡ. Một điểm nữa là xe hơi ồn. Nếu nhược điểm trên bác chấp nhận được thì xe ố, giá đó mua được bác ạ

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Xe Hàn đi vài năm là đã thỉnh thoảng xuất hiện các hỏng vặt rồi, bạn mua về kẻo lại 1 tiền gà 3 tiền thóc đấy. Santa Fe bây giờ không phải còn là dồ hot nữa rồi vừa to vừa lái không thật. Với số tiền 560 triệu cũng đã có nhiều sự lựa chọn tốt hơn rồi.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Chúng ta không thể so sánh Huyndai với BMW, Mercedes, Audi được vì bác chủ thớt ở đây đang cân nhắc bài toán chi phí, chất lượng và giá thành hợp lý. Ngay cả xe cao cấp đã qua sử dụng cũng phải bảo dưỡng sửa chữa ( chi phí rất tốn kém), hơn nữa ngân sách chỉ là 600 triệu thì không thể có sự lựa chọn nào hay hơn đâu đối với dòng SUV vừa tiện dụng, hiệu quả và an toàn như Santa Fe đâu bác ạ.