Cấu tạo và nguyên tắc làm việc của bơm cao áp pe và bơm ve?

Cho tôi hỏi về cấu tạo và nguyên tắc làm việc của bơm cao áp pe va bơm ve. Khi xe bị nóng do máy phát bị ma sát trong quá trình quay, dầu phải thay nhiều thì có giải pháp nào khắc phục không? Xin chân thành cảm ơn!
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Hai vấn đề bạn trao đổi có lẽ ở hai khu vực khác nhau: - Máy phát điện trên ôtô không sử dụng dầu bơi trơn mà dùng mỡ bôi trơn các ổ bi. Nếu máy phát điện bị ma sát do chạm rotor với stator là do ổ bi và giá đỡ ổ bi bị hỏng, khả năng phát điện của máy phát sẽ suy giảm do sai lệch khe hở từ. Khi sử dụng cần phải dùng năng lượng từ động cơ để cố gắng làm quay máy phát do vậy tăng sự tiêu thụ nhiên liệu và gây nóng quá mức động cơ, nhưng sự tổn thất đó là không lớn. Hậu quả có thể phải thay dầu động cơ, nhưng nếu chỉ ma sát nhỏ thôi thì không phải là nguyên nhân chính dẫn tới phải thường xuyên thay dầu động cơ. - Dầu phải thay nhiều do nguyên nhân sau đây: động cơ không được làm việc tối ưu ở chế độ nhiệt, chất lượng buồng đốt kém (không ngăn được dầu lọt vào buồng đốt) dẫn tới tiêu hao nhiều dầu bôi trơn và chất lượng dầu suy giảm nhanh. Mặt khác khi dầu bôi trơn làm việc ở khoảng nhiệt độ cao sẽ làm kém tính chất cơ lý, hóa học của dầu và mau làm chất lượng dầu suy giảm. Do vậy trong trường hợp này, bạn cần có các thông tin chính xác và cần xem xét kỹ để dẫn tới khả năng khắc phục hợp lý.
pham hoang huu
Trả lời 15 năm trước
Cấu tạo và nguyên tắc làm việc của bơm cao áp pe và bơm ve?Cho tôi hỏi về cấu tạo và nguyên tắc làm việc của bơm cao áp pe va bơm ve. Khi xe bị nóng do máy phát bị ma sát trong quá trình quay, dầu phải thay nhiều thì có giải pháp nào khắc phục không?
Nguyễn Ngọc Hiếu
Trả lời 14 năm trước
Các chi tiết của một tổ bơm cao áp PE: [gallery]/9/jxf1259517805.jpg[/gallery] 1 - Lò xo cao áp2 - Đầu nối đường ống cao áp3 - Van cao áp4 - Đế (bệ) van cao áp5 - Xi lanh bơm6 - Piton bơm7 - Manchon8 - Đế và chén chận lò xo9 - Lò xo10 - Chén chận lò xo11 - Vít điều chỉnh vị trí của piston và vít khoá12 - Con đội13 - Con lăn 14 - Cam HÌNH 2: Cấu tạo một tổ bơm cao áp PE. nguyên lý hoạt động cụ thể nên tham khảo [url=http://www.oto-hui.com/diendan/showthread.php?t=8761][b]tại đây[/b][/url]