Ôtô có nên bơm khí nitơ?

Tôi thấy nhiều người bơm bánh xe bằng khí nitơ để chạy cao tốc hay đường trường cho đỡ nóng lốp.

Xin hỏi, bơm khí này có ảnh hưởng gì đến lớp vỏ cao su của lốp.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Không sao. Tuy nhiên hiệu quả cũng không rõ ràng vì trong không khí đã sẵn có 78% là Ni-tơ rồi.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Trước hết bạn nên nhớ rằng thành phần không khí gồm 78% là ni tơ, 21% là ô xy, 1% là các loại khí khác. Như vậy bơm ni tơ hay bơm không khí cũng chẳng khác nhau là bao. Người ta chỉ bơm ni tơ cho các xe đặc chủng (ví dụ xe đua CT1). Nếu nhà bạn gần nơi bơm ni tơ và sẵn tiền thì cứ bơm ni tơ càng tốt, không cũng chẳng sao.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Bơm khí Nitơ cho lốp không phải là bơm để cho vui mà là bơm để bảo vệ lốp hiệu quả hơn. Khí Ni tơ ở nhiệt độ vận hành của xe là một khí trơ không gây tác động hóa học đến cao su (lốp). Nếu bơm không khí có ô xi và có thể có các loại khí gây hại khác với cao su ở nhiệt độ làm việc của lốp có thể gây phản ứng ôxy hóa lốp (cháy) hay gây ăn mòn lốp từ bên trong. Đấy là lý do chọn bơm không khí hay Ni tơ.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Chả ảnh hưởng gì cả , và cũng chả có tác dụng gì , chỉ được cái tốn thêm tiền khi bom . Đừng có mơ mấy cái công dụng như nó quảng cáo . Vì xe chạy bằng xăng , chứ ko phải bằng khí Nito

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Khí nitơ (nitrogen) bơm cho xe thường là xe đua để cho lượng khí không có độ co dảng nhiều như xe bình thường không cần thiết.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Nitơ là khí trơ nên không ảnh hưởng đến tuổi thọ lốp. Mặt khác, Nitơ có tỷ trọng cao, khả năng rò rỉ thấp nên bánh xe lâu xuống hơi. Tóm lại, bánh xe bơm bằng khí Nitơ rất ổn.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Nitơ thuộc nhóm V, khí trơ thuộc nhóm VIII (là các khí được dùng trong bóng đèn xe từ Heli đến Radon). Khí Nitơ phản ứng hóa học ở nhiệt độ cao như khi có tia sét sinh ra Đạm tự nhiên nên mưa rào có sấm sét cây cối thường xanh tốt. Ở nhiệt độ làm việc của lốp xe khí Nitơ được xem là trơ nên dùng bơm lốp xe. Ở nhiệt độ thấp khí Nitơ hóa lỏng được sử dụng để rửa xe đặc biệt rửa các chi tiết động cơ làm sạch mà không gây hủy hoại hóa học cho động cơ. Khí ni tơ lại phổ biến trong tự nhiên nên nó Ngon Bổ Rẻ!

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Có điều kiện thì cứ bơm thôi. An toàn hơn nhưng rất tốn kèm. Người ta bơm máy bay.