Mua xe ô tô 4 chỗ giá khoảng 120 - 130 tr, xe lành đi ngay ít hư vặt, dễ sửa chữa, giá đó có mua được Fiat Siena hay Matiz không và đời mấy ?

Fiat Siena hay Matiz ? Người nhà e cần 1 con 4 chỗ giá khoảng 120 - 130 tr, xe lành đi ngay ít hư vặt, dễ sửa chữa, giá đó có mua được Fiat Siena hay Matiz không và đời mấy ? Các bác cho e ý kiến tham khảo nhé !
BT
Trả lời 15 năm trước
Fiat nhỉnh hơn về chất(độ bền), matiz lại hơn về lượng (dễ đổi, rẻ hơn 1 ít) do đó: Matiz: Nếu bác muốn đi 1 thời gian rồi đổi xe / Fiat: Nếu bác muốn đi lâu dài
oizoioi
Trả lời 15 năm trước
Xin loi vi khong go duoc dau tieng Viet Toi da di Matiz 3 nam, mua xe moi 100% nam 2004. Hien nay toi da doi sang di Fiat Albea 1.6 (xe da di > 4 van km). Toi co mot so nhan xet nhu sau: - Ve van hanh (do dam, an toan, cam giac lai v.v) thi Matiz va ca nhung xe cao cap hon cua Deawoo nhu Gentra hay Laceti cung khong the so duoc. - Ve tieu thu xang thi cung trong dieu kien duong Ha noi, bat DH 50% thoi gian thi Matiz uong 7,2L/100km, Albea 1.6 uong 9,2L/100km (tuong duong voi Laceti 1.6). - Ve noi that thi Albea tot hon, that hon. - Cac trang bi them nhu: phanh ABS, Audio, kinh dien mot cham, gap ghe sau, khoang hanh ly, chinh ghe, he thong chieu sang v.v thi Albea tot hon nhieu. - Ve do on dinh trong khai thac thi tuong duong nhau neu nguoi dung thuc hien bao duong dung dinh ky va quan tam toi xe. - Ve chi phi sua chua, bao duong thi Matiz re bang 50 - 60% cua Albea. Nhieu nguoi keu chay Fiat hay truc trac nhung toi thay xe Albea toi chay, du chu truoc da chay 4 van km nhung sau gan 1 nam su dung, toi van chua gap truc trac gi. Hon nua, neu sau 3 nam su dung thi Matiz da co nhieu dau hieu "xuong suc" nhu: may yeu hon ro rat, he thong chia dien va cap noi ra bugi da bat dau truc trac, tieu thu xang tang khoang 10% so voi luc moi. Nhin chung thi xe Siena va Albea co ban cung giong nhau. Do vay theo toi thi neu cung tam tien, nen chon Siena/Albea neu khong qua lo ngai ve chi phi khai thac. Matiz khong the so duoc dau.