Phân vân giữa Nissan Sunny XL, Ford Fiesta và Honda City?

Chào các bạn. Hiện tại tôi đang sống ở tỉnh, năm nay 39 tuổi, đã có vợ và 1 con gái 7 tuổi. Tôi làm việc kinh doanh tại nhà nên cuối tuần mới có việc ra ngoài. Tôi muốn mua 1 chiếc xe để phục vụ gia đình và công việc, xin hỏi trong 3 xe: Honda City, Nissan Sunny XL và Ford Fiesta, tôi nên chọn chiếc nào? Xin nhờ mọi người tư vấn giúp tôi ưu nhược điểm của từng loại. Tôi cảm ơn.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Mình đang sử dụng Ford Fiesta Sedan Titanium. Tuy nhiên với 03 mẫu xe trên mình đề xuất anh nên mua Honda City. Trước khi mua Ford mình cũng đã tìm hiểu và so sánh với City, tuy nhiên do điều kiện kinh tế nên chỉ rước được em Fiesta thôi.
Về Sunny mình thấy ưu điểm lớn nhất là không gian thoáng, ngoại hình chỉnh chu không biến tấu, thương hiệu Nhật. Tuy nhiên các option lại nghèo nàn và hỗ trợ an toàn ít.

Mình chỉ xin góp ý cho anh giữa 02 mẫu City và Fiesta
Fiesta là thương hiệu Mỹ, dàn khung chắc chắn, xe được trang bị nhiều option và đặc biệt có đến 07 túi khí (03 túi khí trước, 02 túi khí sau và 02 túi khí rèm) - trang bị an toàn tốt nhất trong 03 xe. Mình đã sử dụng Fiesta được một thời gian và thấy xe khá mạnh, vào cua không bị sàn và chạy tốc độ cao không bị lắc, hệ thống giải trí với 06 loa, kết nối bluetooth, sync với điện thoại. Theo mình nhược điểm lớn nhất là không gian nội thất nhỏ, khá tù túng, và tiêu hao nhiên liệu có phần nhiều hơn một chút so với các xe khác, tuy nhiên nếu anh chọn dòng 05 cửa Eco boost thì sẽ rất tiết kiệm nhiên liệu.

Về Honda City mình thấy là phù hợp nhất cho gia đình, nội thất rộng rãi, option được trang bị đủ dùng, chỉ có 02 túi khí nhưng nếu ít đi xa thì cũng không đáng ngại. Honda City cũng là xe giữ giá tốt nhất trong 03 mẫu này. Nhược điểm mình cho là yếu thế nhất của City là dàn lạnh khá yếu, mặc dù có cửa gió cho hàng ghế sau nhưng làm lạnh không sâu. Hệ thống loa giải trí chỉ vừa phải, và ghế nỉ, mua về phải lên đời ghế da cho nó sạch.

Tóm lại, nếu anh sử dụng xe cho gia đình có con nhỏ thì nên lựa chọn dòng sedan để có cốp sau rộng để nhiều đồ, Honda City là lựa chọn phù hợp nhất.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

-Nhược điểm city: đây là chiếc xe duy nhất ở phân khúc B trên thế giới còn dùng trục cam đơn, còn tất cả các hãng khác đều dùng trục cam đôi, không gian hẹp, máy lạnh yếu;
-nhược điểm fiesta: không gian hẹp, tốn nhiên liệu hơn 2 con kia;
-nhược sunny: chỉ có kiểu dáng tròn, (option phiên bản 2015 trở đi giống 2 con kia);
Ưu điểm: sunny rộng, cách âm tốt; fiesta kiểu dáng đẹp; city thương hiệu honda nghe quen thuộc.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mua Toyota Vios đi anh, Vios E giá lăng bánh tầm 630tr, Toyota được cái bền mà sau này anh có ý định đổi xe thì bạn lại được giá hơn.