Mua Ford Fiesta Titanium 1.5AT và Honda City CVT?

Vợ chồng tôi 32 tuổi, có con 4 và 6 tuổi muốn mua một chiếc sedan hạng B phục vụ 2 nhu cầu cơ bản.

Một là, sử dụng cả gia đình đi lại trong Hà Nội và về quê hoặc dã ngoại quãng đường khoảng 200 km. Hai là, mua xe vợ sử dụng đi làm, đưa đón con đi học vì công việc của tôi không cần đến ôtô.

Qua nghiên cứu tôi lọc ra được 2 xe ưng ý nhất là: Ford Fiesta Titanium 1.5AT và Honda City CVT. Về độ thích, an toàn và giá cả thì tôi nghiêng về Fiesta (rẻ hơn City 30 - 40 triệu).

Tuy nhiên, hàng ghế sau của Fiesta chật hơn City ảnh hưởng đến sự thoải mái của các thành viên cho gia đình vì mục đích mua xe là phục vụ cả nhà.

Sự đắn đo của tôi về 2 xe trên hiện tại là 50 - 50. Xin hỏi tôi nên mua xe nào, chi phí bảo trì bảo dưỡng và phụ tùng xe nào rẻ hơn.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

1 phiếu cho fiesta vì những tính năng nổi trội hơn city:
1/ghế da
2/an toàn hơn với 7 túi khí
3/hệ thống làm lạnh tốt hơn rất nhiều(phải nói là hệ thống lạnh honda city quá tệ)
4/giải trí trên city quá tệ,âm thanh quá tệ.còn fiesta quá hoàn hảo
5/Nên mua ecoboot vì máy này tốt nhất hiện nay

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Hai xe này bạn mua xe nào cũng được. Bạn ra đại lý lái thử thích xe nào mua xe đó. Chúc mừng bạn đã sáng suốt không chọn Vios hay Yaris. Thân !

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Cách đây hơn 1 năm mình cũng có sự so sánh đắn đo như bạn, Ford thì tiện nghi, độ an toàn, cảm giác lái tốt hơn City. (khi đó City CVT còn chưa có đề nút nhấn). Nhưng bù lại City CVT hiện tại tiện nghi cũng ko kém, xe vận hành êm, tăng tốc tương đối tốt, chỉ có vỏ xe hơi mỏng. Cuối cùng mình chọn City CVT và thấy là sự lựa chọn hợp lý.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Honda city đắt hơn chừng 20-25 triệu nhưng xe ngon hơn nhiều, dài và rộng rãi hơn nữa chứ. Hàng ghế sau Fiesta chỉ cho trẻ con ngồi thôi.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

2 xe đều ngon, nhưng về độ an toàn Fiesta là cao hơn. Hãy ra đại lý ngồi lái thử, chở vợ con phía sau để có thêm nhận xét chính xác. Túm lại có được kết quả rồi thì về nhà lấy tiền mua ngay ..............................VIOS cho mình. Thánh là số 1. Vài lời gủi bạn !

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Ford rộng rãi hơn và đầm chắc tốn nhiên liệu hơn, còn City nhẹ nhàng kinh tế. Cá nhân tôi thì 1 phiếu cho City sự dù Ford cũng rất ổn định nhưng về sự lâu dài thì thua Hon.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Cả hai xe bạn định mua đều xấu mù. Nên đầu tư mua VIOS G 2016 không phải suy nghĩ: đẹp, sang trọng, rộng rãi, xe đẳng cấp (Nhật). Bạn thử hỏi lái xe chuyên nghiệp xem họ biết FORD, CITY là cái gì?

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Minh mua Honda city CVT 2016 hồi đầu năm sau khi mượn xe Ford Fiesta Titanium 1.5AT của ban về quê miền trung. 1/7/16 háng Honda đã giảm giá chừng 20tr.. Nếu muốn rộng rãi cho hàng ghế sau và khoang hành lý rộng rãi 536L thoải mái chở hành lý cho cả nhà chuyến đi xa, Honda City máy 118HP với động cơ 1.5L mạnh hơn Ford Fiesta Titanium 1.5AT chỉ 112 HP. Hộp số CVT của Honda City tăng tốc êm, vọt hơn Ford Fiesta Titanium ly hợp kép số 6 cấp. Xe Ford Chi phí bảo dưỡng, phụ tùng đắc hơn Honda City. Nếu dư dã nên chọn Ford, Động cơ Ecosport 1.0L sức mạnh 125HP tiết kiệm nhiên liệu, hộp số ly hợp kép. nhiều tiện nghi hơn. chỉ chật chọi hơn HD City.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Tôi chưa có xe cũng chưa lái bao giờ, nhưng theo tôi tìm hiểu thì bạn nên lây city, rộng rãi , an toàn chấp nhận đc ở VN, về lâu dài thì xe Nhật bền hơn.
Thân.

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Không nên mua chiếc nào cả. Bạn hãy chọn Toyota Vios, đây thực tế là chiếc xe cực kỳ bền và tiết kiệm xăng, không phải ngẫu nhiên mà nó luôn dẫn đầu danh sách xe bán chạy nhất. Bạn mua Vios đi, nếu ko hài lòng cứ tìm mình mà đánh.