Phân vân giữa Mondeo 2005 và Focus sedan 2007?

Tôi mua xe lần đầu trong tầm tiền 300 triệu, rất thích 2 dòng xe trên, hơi nghiêng về Mondeo.

Nhờ mọi người cho lời khuyên chỉ về 2 dòng xe trên. Tiêu hao nhiên liệu không phải là vấn đề.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Năm 2003 lúc đó tôi mới đi làm. Dành được ít tiền muốn mua xe máy để đi lại. Cầm 18 triệu trong tay lúc đó tôi có nhiều lựa chọn để mua xe mới của Honda hay Yamaha. Tuy nhiên qua một người bạn giới thiệu tôi quyết định mua lại chiếc FX 125 cũ, đăng ký chủ là nữ. Cưỡi chiếc FX125 tôi thấy mình phong độ hơn hẳn. Xe đi rất bốc, đầm chắc, tăng tốc thì thôi rồi. Tuy nhiên đèn xe hơi tối nên đi chừng 1 tháng tôi quyết định thay bóng đèn xe khác. Lúc thay bóng tôi mới phát hiện ra xe từng bị tai nạn, giàn áo nhựa phía trong hàng lại tùm lun hết, lẫy nhựa gẫy khá nhiều và được gia cố bằng dây thép. Cổ tay lái có vết hàn...v.v..
Cảm thấy thất vọng quá nhưng đành chịu. Nửa năm sau các mối hàn nhựa không chịu được lại gẫy dây sắt buộc dão ra xe đi mà dàn áo nhựa kêu vè vè. Sau đó là chết đề phải thay hơn triệu. Gần năm sau đó thì máy ì, nhiều khói, hao nhớt. Phải rã máy. Mới biết thay xe đã thay xécmang rồi bây giờ phải lên cos. Xe năm sưởng mất gần 2 tuần vì chờ pít tông về thay, tổng cộng hơn 2 triệu. Sau đó lại còn vụ thay côn, cháy đây điện, nhông xích... Sau 1 năm rưỡi sử dụng tôi đã đắp thêm vào chiếc xe hơn 7 triệu. Quá oải với chiếc xe tính bán mà không được. May sao trong một lần đi xem ca nhac có cậu thanh niên thích hỏi mua tôu bán luôn 7,5 triệu. Tiếc quá nhưng nhẹ cả người. Từ kinh nghiệm từ chiếc xe máy đầu tiên của mình nên năm 2009 khi mua chiếc ô tô đầu tiên tôi đã chọn chiếc Huyndai Gezt mới tinh thay vì các xe cao cấp nhưng cũ. Tôi đã khá hài lòng với chiếc xe này cho đến khi nâng cấp lên pajezo sport năm 2014. Tôi chia sẻ câu chuyện của mình để bạn tham khảo còn quyết định là ở bạn

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Focus sedan 2007 mà 300 củ hơi khó kiếm trừ khi xe lội nước hoặc võ sĩ đấu vật rồi.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mon đi đầm, sang. Chi phí bảo dưỡng hơi cao vì thay cả cụm, đặc biệt quan tâm hộp số, gầm hơi thấp, xăng 10l đường trường, 13-14l đường phố (kẹt xe lâu thì không tính)

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

a này khó đây. Về tuổi đời cũng không quá xa nhau là mấy nhưng Mondeo cao hơn hẳn về phân khúc. Vote for Mondeo, nhưng phải xem chất xe như thế nào rồi quyết. Nếu Mondeo có lỗi thì Focus cũng không tồi đâu. Chúc bạn cưới được vợ Như ý

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Laser thì hơi sâu bác ạ.
Em chưa tìm hiểu nhiều về laser nhưng bản mới nhất cũng khoảng 2003 nhỉ.
Sâu vậy cũng lo lắng đấy ạ