Một tỷ nên mua lại Mercedes GLK 2010?

Xin hỏi tầm tiền này tôi nên lấy lại xe GLK 300 đời 2010 của người bạn hay mua xe mới.

Nếu mua xe mới thì nên mua xe gì?

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Bạn đã ngắm nghía Mer chứng tỏ bạn cũng rất hiểu biết về ô tô, mới dùng thì bỡ ngỡ rồi mọi thứ sẽ quen, gara uy tín có thợ cứng, địa chỉ phụ tùng uy tín bên Q7, tham khảo các Bác đang dùng Mer GLK trên các diễn đàn , đều rất dễ dàng, còn các lời lẽ gato ngồi xe máy chém gió Mer, BMW, Audi bạn cứ xem như chuyện tếu lâm vậy, chỉ có tính chất giải trí thôi.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

GLK là một hạng xe lành trong họ Mẹc, nên mua nếu biết dõ nguồn gốc chiếc xe và kiểm tra kỹ thuật kỹ càng trước khi mua. Tuy nhiên mua Mẹc cũ ko phải là đơn giản, nhiều thợ mua xe con rất khổ!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Xe này đương nhiên là đẳng cấp nhưng chạy 6 năm rồi. Với các dòng xe châu Âu, chi phí sẽ rất cao đặc biệt là các xe cũ, mỗi khi vào gara thay, sửa là tốn khá tiền.
Đây là dòng xe cao cấp nên phân khúc khách hàng là những người nhiều tiền, độ an toàn cao, tiện nghi. Nếu bạn không dư dả lắm thì không nên. Tầm tiền này có thể mua nhiều xe mới tốt như CX5, Tucson, CRV, Sorrento, Pajero Sport hay cố tí làm con SantaFe. Tuyệt đối tránh Fortuner và Innova là được.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chơi xe Đức theo tôi có 3 nhóm người sử dụng. Thứ nhất là nhóm người nhiều tiền. Nhóm này thì khỏi phải bàn, họ không quan tâm giá xe, giá bảo dưỡng, hay giá khi thanh lý lại sau 3 hay 4 năm sử dụng. Họ quan tâm đến 1 chiếc đẳng cấp và an toàn cho mình và gia đình thôi. Nhóm này không chơi xe cũ. Thứ nhì là nhóm người rất rành về xe. Và cũng như nhóm thứ nhất, họ quan tâm đến tình năng của xe, độ an toàn, cảm giác mà chiếc xe mang lại cho họ. Với nhóm này họ chấp nhận chi phí bảo trì, bảo dưỡng còn những hỏng hóc nhỏ khác như cảm biến nhiệt độ, motuer kính kẹt,...thì họ biết cách xử lý ở đâu với giá hợp lý. Với nhóm này thì chiếc xe cũ hoàn toàn là một món hàng hợp lý thập chí hời so với những gì chiếc xe manh lại. Nhóm thứ 3 là nhóm người mới mua xe lần đầu, tò mò không biết xe Đức cho minh cảm giác như thế nào. Do chưa hiểu gì về xe nên họ sẽ có thể trả học phí cao cho sự tò mò này. Tùy bạn thấy mình là người trong nhóm nào mà quyết định nhé.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Với dòng xe Đức và Châu Âu thì chi phí nuôi em nó khá tốn kém. Nhưng bù lại đẳng cấp và an toàn có thừa. Bạn tôi mua mẹc cũ 2010 nhưng mỗi lần thay nhớt, bảo trì ra gara ngoài làm, đem vô hãng chặt chém chỉ có chết.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

1 tỉ bác mua ngay con Sorento máy dầu full option mà đi rẻ đẹp lại tiết kiệm. ko thì sportage, tucson, cx5 gì đấy. xe mới sau 5 năm đầu là đi ko phải lăn tăn gì hết. GLK thì đẹp và đẳng cấp đấy nhưng đồ cũ của Merc thì đi bảo dưỡng cũng ko rẻ, mỗi lần mất vài chục là tốn lắm ạ

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Mẹc đi gần 6 năm rồi cũng đến lúc thay thế sửa chữa vặt vãnh rồi, là mình thì sẽ sắm 1 em mới chứ nhất quyết ko mua cái xe 6 năm chỉ vò cái logo tam giác