Nên mua xe gì với tầm giá 800 triệu-1,4 tỷ ? Toyota Venza hay Mercedes GLK ?

Vì gia đình tôi không chịu được mùi của xe taxi nên đã quyết định mua xe để gia đinh đi cho chủ động và đặc biệt không mùi lạ. Vậy cần nhờ mọi người tư vấn giúp nên mua xe gì với tầm giá 800 triệu-1,4 tỷ.

Yêu cầu sử dụng xe của tôi không cao, chỉ là đi lên nội ngoại chơi các ngày cuối tuần thôi, còn bình thường làm việc ở nhà rồi.

Nên chọn Venza hay Mer GLK đây ạ? Trận trọng cảm ơn!

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

So sánh về 2 xe này thì Toyota không bằng Mercedes được về mặt danh tiếng. ( nếu chọn danh tiếng tôi chọn Mercedes) Kiểu dáng thì nhìn toyota đẹp và sang ( nhìn ko cứng) phù hợp với nữ hơn là phái mạnh nhưng GLK thì mang dáng dấp cứng cáp hơn nhỏ gọn.

Đúng là Venza phát triển trên bộ khung camry còn Mercedes thì trước đến giờ xe thường thiết kế góc cạnh, gân tỏ vẽ độ cứng chắc. Venza thì cảm giác thiết kế thấp gây cảm giác cho người ngồi bên trong có cảm giác đụng đầu. ( nếu chọn thiết kế khung tôi vẫn thích Mer hơn)

Về máy móc thì Venza có 2 loại 3.5 lit và 2.7 lit 6 số tự động còn GLK là 3.0 L 7 số tự động . so sánh máy thì cá nhân tôi nghĩ Mer chạy tốt hơn đầm hơn tăng tốc giữa các số đều hơn so với Venza.

Về trang bị các tính năng thì ngược lại Venza thiết bị hơn GLK với các thiết bị giải trí tốt hơn như DVd và âm thanh nghe tốt hơn. Vị trí hàng ghế Venza thoải mái hơn vì rộng hơn so với GLK .....( phần này tôi lại chọn Venza Đó là một số đánh giá theo quan điểm cá nhân tôi. 2 xe này thật tình mà nói chênh nhau ko nhiều.

Để chọn loại nào thì nói thật tùy thuộc vào người mua. Nếu bạn chú trọng đến chi phí thì nên chọn Venza vì khi sửa chửa hay thay thế thì thiết bị phụ tùng Toyota thấp hơn. Vấn đề thiết nghĩ với người dùng Việt Nam cái chính là giá cả và chi phí cho việc sửa chửa đa số người ta chọn Venza.

Còn nếu chú trọng độ bền và ko vẽ bề ngoài thì nên chọn Mer......

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

2 chiếc này tính năng hoàn toàn khác nhau nên khg thể nói con nào hơn con nào . Nó tuỳ thuộc vào mục tiêu của người sd.

Nếu đi đường địa hình, dốc, lầy thì Venza khg thể so. Ngoài ra các tính năng an toàn thì GLK vẫn hơn tỉ như hệ thống presafe hoặc độ cứng chassis thì xe Nhật nói chung vẫn yếu hơn xe Đức.

Tuy nhiên xe Nhật thường trang bị giảm xóc mềm nên di chuyển ở đường gồ ghề ở tốc độ giới hạn như VN thì bạn sẽ thấy Venza êm ái hơn xe GLK. Động cơ Nhật lại dễ tiếp thu nhiên liệu xấu hơn, đi tỉnh kẹt lắm thì vẫn có thể xài tạm A91.

Còn xe Đức thì khả năng nằm đường cao trong trường hợp này. Điều tôi không thích Venza ở chổ nhựa trong xe nhìn rất chán, GLK toát ra vẽ sang trọng hơn.
Bạn Linh nên cân nhắc kỹ các yếu tố này

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Người mua xe có muôn hình vạn dạng ...Riêng tôi chơi xe từ năm 28t và đến nay đã ngót 10 năm chơi xe. Nhưng đến giờ này đúc kết lại mình vẫn phải nên thực tế một chút .

Theo như bạn nói thì chỉ vì gia đình bạn thấy khó chịu bởi mùi tạp từ xe taxi mà dẫn đến quyết định mua xe của bạn... Có nghĩa bạn là người có đủ điều kiện mua xe cho gia đình nhưng vì không có nhu cầu sử dụng nhiều nên bạn chưa mua, và giờ bạn sẽ mua chiếc xe đầu tiên.

Bạn đã tham khảo và quyết định chọn Toyota Venza và Mercedes GLK?
Tôi sẽ chọn Venza thay vì GLK vì Khoang xe của Venza dộng dãi hơn GLK rất nhiều mà điều này rất quan trọng với những chuyến đi xa và đặc biệt với những người hay dị ứng với sự ngột ngạt như gia đình bạn ( khoang của GLK rất chật mặc dù cũng là 5 chỗ nhưng tôi nghĩ ghế sau chỉ ngồi 2 người trên 70kg là đủ chật rồi).

Có điều vào thời điểm này 1,4 tỉ bạn không thể mua được 2 dòng xe này.
Nếu là tôi tôi sẽ tìm đến dòng xe thấp hơn một chút như CRV, Camry... Nhưng tôi sẽ chọn Camry VN lắp ráp ( nếu bạn không chê vì Camry là dòng sedan) vì giá của xe VN sản xuất nhất là các dòng của Toyota rất giữ giá sau khi mình muốn đổi xe mới, cái này rất quan trọng với 1 người mới chơi xe lần đầu.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Xin đừng ai và đừng bao giờ so sánh Toyota với Mercedez vì chúng khác nhau hoàn toàn về thương hiệu và đẳng cấp. Mer là xe sang chỉ so với AUDI hay BMW, còn Toyota là xe hạng trung ngồi chiếu dưới rồi, nếu kinh tế dư giả thì mua GLK,còn chưa đủ thì bác nên mua Venza vì nuôi xe đức tốn lắm. Mỗi tháng chạy 3000km bác phải chi cho GLK khoảng 120tr mỗi năm bao gồm xăng,dầu,bảo dưỡng..., chưa tính mất cắp,va quệt. Còn Venza thì tốn ít hơn rất nhiều. Bác bỏ 1.4tỷ mua xe thì thừa sức cố lên 1.8tỷ để mua GLK nhưng quan trọng là quan điểm chi tiền của bác cho chuyện xe cộ như thế nào thì mua xe thế ấy.

Bất cứ ai đã đi xe đức thì sẽ không bao giờ muốn quay trở lại với Toyota nữa vì đó là sự cảm nhận khi ngồi sau tay lái là một sự khác biệt.tôi đang sở hữu 2 xe BMW mỗi con trên 3 tỷ, cách đây 5 tháng em trai tôi vào cua ở tốc độ 80 km/h lao xuống vực vài chục mét, 4 tỷ nát bét nhè thành đống sắt vụn.

Còn người chui ra khỏi xe về nhà ngủ tiếp, nếu đó là xe TOYOTA thì sao nhỉ, tò te tí là chắc chắn, lúc ấy có bỏ 10tỷ thì cũng không giữ được mạng nữa rồi. Tôi khuyên bác chọn xe Đức mặc dù chi phí hàng tháng cao hơn nhiều nhưng đổi lại bác sẽ thoải mái hơn và yên tâm về độ an toàn hơn so với xe TOYOTA.

Chúc bác có lựa chọn tốt nhất.