Mua Honda City mới hay Toyota Altis cũ?

Tôi đang phân vân mua mới Honda City 1.5 AT hay mua lại Toyota Altis 2.0 chạy hơn 6 vạn km giá 630 triệu.

Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước

City mới mà chiến đi cụ ơi, đừng lao đầu vào cái xe cũ 6-7 tuổi làm gì, 630 triệu chỉ mua được altis (2009-1010), về đi lòi ra lắm thứ rất bực mình, mua toyota là cụ chấp nhận mất 150-200 triệu tiền mua thương hiệu và đấy là cái phù phiếm chả có giá trị thực tế trong sử dụng, trong khi các xe như City, Civic, Mazda 2 và 3, Focus.. giá cả hợp lý không bị nâng ảo, còn độ bền xin lỗi chứ chờ cái City/Civic nó hỏng thì cái Vios/Altis cũng banh càng luôn rồi.

City mới mà chiến đi cụ ơi, đừng lao đầu vào cái xe cũ 6-7 tuổi làm gì, 630 triệu chỉ mua được altis (2009-1010), về đi lòi ra lắm thứ rất bực mình, mua toyota là cụ chấp nhận mất 150-200 triệu tiền mua thương hiệu và đấy là cái phù phiếm chả có giá trị thực tế trong sử dụng, trong khi các xe như City, Civic, Mazda 2 và 3, Focus.. giá cả hợp lý không bị nâng ảo, còn độ bền xin lỗi chứ chờ cái City/Civic nó hỏng thì cái Vios/Altis cũng banh càng luôn rồi.City mới mà chiến đi cụ ơi, đừng lao đầu vào cái xe cũ 6-7 tuổi làm gì, 630 triệu chỉ mua được altis (2009-1010), về đi lòi ra lắm thứ rất bực mình, mua toyota là cụ chấp nhận mất 150-200 triệu tiền mua thương hiệu và đấy là cái phù phiếm chả có giá trị thực tế trong sử dụng, trong khi các xe như City, Civic, Mazda 2 và 3, Focus.. giá cả hợp lý không bị nâng ảo, còn độ bền xin lỗi chứ chờ cái City/Civic nó hỏng thì cái Vios/Altis cũng banh càng luôn rồi.
City mới mà chiến đi cụ ơi, đừng lao đầu vào cái xe cũ 6-7 tuổi làm gì, 630 triệu chỉ mua được altis (2009-1010), về đi lòi ra lắm thứ rất bực mình, mua toyota là cụ chấp nhận mất 150-200 triệu tiền mua thương hiệu và đấy là cái phù phiếm chả có giá trị thực tế trong sử dụng, trong khi các xe như City, Civic, Mazda 2 và 3, Focus.. giá cả hợp lý không bị nâng ảo, còn độ bền xin lỗi chứ chờ cái City/Civic nó hỏng thì cái Vios/Altis cũng banh càng luôn rồi.
Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Mình chạy altis 1.8 AT đời 2011, xe chạy 5 vạn 6. Hiện xe chưa thay thế bất kể gì ngoài lốp, lọc các loại, bảo dưỡng xe không định kỳ cho lắm vì xa trung tâm bảo dưỡng, hầu hết đến kỳ chỉ thay những thứ cần thay. Theo cảm nhận chạy thì cảm giác vẫn chạy như hồi mới mua. Chân ga chưa có độ trễ, độ dơ tay lái gần như không có, rất nhạy. Xăng ăn tầm 7L hơn. Mình chỉ nêu cảm nhận của một người sử dụng xe Altis lâu năm. Thân !

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Mua được xe mới thì chả tội gì phải mua chiếc xe cũ nghèo nàn về công nghệ bạn ơi. Altis bây giờ làm gì còn tên tuổi nữa mà mua. Chỉ hơn được cái rộng rãi hơn city 1 chút, chấm hết. Còn lại mọi thứ đều thua

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

2 xe bác nêu đều có những thế mạnh và điểm hạn chế khác nhau, tùy nhu cầu và cách nhìn nhận của mỗi người mà có thể đưa ra các ý kiến khác nhau. Tuy nhiên theo em, nếu xe Altis 2.0 đời năm 2012-2013 mà chủ xe giữ gìn (cả nội ngoại thất) mà giá trên 600 triệu như bác nói thì em vẫn mua xe này.

Ngo Dung
Trả lời 8 năm trước

Sự tham khảo rất khó vì 2 phân khúc khác nhau nhưng tôi tin rằng sẽ có 55% chọn Altis cũ 2.0 và 45% chọn Honda City mới...

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bỏ qua rào cản về tâm lý mua xe mới, thì việc tìm mua được xe chạy lướt chất lượng là điều tuyệt vời không kém mua mới (cũ người mới ta), lại được xe hạng cao hơn. Xe hạng C chạy lướt mà so với xe hạng B thì hạng C khó thắng được lắm, chạy đầm hơn, bốc hơn đồng nghĩa với việc tốn xăng chi phí sử dụng cao hơn. Vì là xe to hơn chạy sẽ đỡ bồng bềnh hơn cùng với đó là an toàn hơn. Altis mà 630 thì chỉ được đời 2010 thôi (form này là form cũ của Altis), bạn nên chọn anh Civic a trai của City xem sao, với tầm 630-650 triệu chắc phải được đời 2012-2013 (form mới của Civic rồi), bản thân Civic chạy đầm hơn, cảm giác lái tốt hơn Altis, về độ bền thì Civic và Altis là ngang nhau. 2 chiếc này với Accord và Camry bên Mỹ luôn là kỳ phùng địch thủ về doanh số xe bán chạy top đầu. Nếu là tôi, tôi sẽ chọn xe đời cao, phân khúc cao để tận hưởng cảm giác đầm chắc, an toàn và không bị bồng bềnh khi chạy cao tốc, có đi xe rồi mới biết sự khác nhau giữa hạng B và hạng C. Thân

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Altis 2.0 với Honda City là 2 phân khúc khác xa nhau, chưa nói thương hiệu. Altis mới chạy 6 vạn thì máy móc rất êm không khác gì mới. Xe rộng rãi, đầm, chắc, không gian thoải mái, tầm nhìn cũng rất thoáng, chạy đường xấu đỡ ổn hơn City rất nhiều. Máy Honda cũng rất bền không kém gì Toyota, có điều ai đã chạy Honda đều có một nhận xét ồn hơn toyota, được cái cảm giác lái khá tốt. City nhỏ hẹp, đi đủ số người khá chật chội, yếu. Mình chỉ có nhạn xét vậy vì từng trải nghiệm cả 2 xe này rồi, mình đang đi Altis 2012, em mình đi City 2015.

Văn Tiến Trần
Trả lời 8 năm trước

với giá 630tr anh có thể nghĩ tới xe mới ví dụ như Aveo(452(MT)-488(AT), Cruze số sàn 578tr hoặc sunny 565tr..tất cả nhưng dòng xe trên đều bền bỉ với rất it hư vặt, mà xe mới thì hoàn yên tâm về chất lượng