Giáo viên thu nhập thấp có nên mua Spark 2014?

Tôi là giáo viên tiểu học ở tỉnh, thu nhập không cao nhưng muốn mua xe hơi để đi làm mỗi ngày khoảng 20 km.

Xin được tư vấn đánh giá chất lượng xe Spark đời 2014.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Ý thầy sẽ là mua xe cũ (2014). như vậy khó đánh giá lắm vì không biết chủ cũ họ sử dụng thế nào, tại sao họ muốn bán. Thầy phải tìm hiểu thêm ở người bán thôi, những hỏng vặt nào ở xe cần lưu ý sẽ được họ dặn dò để thuận tiện trong sử dụng của mình nếu quyết định chọn mua.
Cá nhân mình thấy Spark 2014 phom đẹp, nhỏ gọn, đi đầm (bà xã đang chạy) và không thấy hư hỏng gì từ lúc mua đến giờ, máy lạnh tốt. Xăng chạy đô thị khá tốn (gần 9 lit/100km), đường trường thì không test bao giờ vì toàn đi xe của mình rồi. Nhược điểm: Hơi ồn, không được bốc lắm, âm thanh cơ bản và khó chế cháo vì kiếm đồ không phổ biến, nhất là ở tỉnh như của thầy. Nhưng mà cái lợi đem lại nó là cái xe oto đích thực, an toàn hơn xe máy nhiều. Chi phí xe thì nhiều người đã nêu nhưng ko nhiều lắm đâu, bà xã đi lại hàng ngày, cả đưa đón con cái tháng khoảng 800Km cũng chỉ 1tr tiền xăng. Ngoài ra tiền rửa xe, lâu lâu thay dầu thì mình làm (400k/lần, 2 lần thì thay cái lọc dầu 90k nữa). Vậy thôi. Săm lốp thì 2 năm nay chưa vá, bơm lần nào, còn xước sẹo thì đầy xe nhưng mình chưa sơn lại (phụ nữ đi mà).
Mong muốn là thầy sớm có cái oto đích thực để đi lại và tận hưởng cuộc sống.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Đối với xe nhỏ này thì chi phí thấp, nếu một tháng bạn đi khoảng 1000km và nhà có chỗ để xe (ở tỉnh chắc rộng rãi) thì chi phí trung bình mỗi tháng khoảng hơn 2tr một chút thôi, nếu bạn cảm thấy ok thì mua, an toàn, tiện nghi.
Tuy nhiên sao bạn không tính tới việc chuyển nhà tới gần chỗ làm? Vì đi lại sẽ tiết kiệm hơn.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn ở Tỉnh và là giáo viên thì bạn nên mua Xe Van. Vì thực tế đa số thời gian xe chạy chỉ có 2 người. Hiếm khi đi 5 người. Nên là giáo viên với thu nhập vừa phải thì bạn nên đi xe Van như mình.
Mình là giáo viên cấp 3 ở Huyện Kim Sơn - Tỉnh Ninh Bình. Mình cũng đang sử dụng xe Chevrolet Van 2012. Xe đi rất chất lượng. Bạn không nên mua xe cũ sản xuất trong nước vì mình không biết chủ cũ đi xe đó như thế nào,hơn nữa đã sảy ra va chạm hay chưa,.... Nói tóm lại là không rõ xe cũ đó thế nào. Đi xe Van yên tâm hơn vì xe nhập khẩu nên đi rất chắc xe và chất lượng. Chỉ mua xe là tốn tiền thôi,còn lại chi phí xăng xe thì tính như mình là bạn sẽ biết một tháng bạn mất bao nhiêu tiền.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Không nên bạn ơi. Em nó sẽ ăn hết 1/2 lương của bạn. Khoảng 4tr/tháng. Đi xe máy cho lành. Thu nhập khoảng tầm 20tr/tháng mới nghĩ đến xe hơi.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Mỗi tháng 4 lần đổ xăng 2trieu - bảo hiểm chia đều 1trieu- xe mất giá mỗi năm 40 triệu- chưa kể kiểm định bảo dưỡng- vậy thì lãnh lương ra sạch sẽ thầy ơi.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Bạn tính toán kỹ khả năng của mình, nếu được thì nên mua, vì an toàn của bản thân và gia đình là trên hết.