Mua xe 7 chỗ nên chọn Captiva hay Everest?

Chào các bác, em đang có 500 triệu muốn tìm mua 1 chiếc xe 7 chỗ cũ còn tốt. Em đang phân vân giữa giữa Captiva đời 2009 - 2010 và Ford Everest đời 2008 - 2009.

Theo các bác, em nên chọn xe nào thì tốt hơn ạ? Xin các bác phân tích giúp ưu nhược điểm của từng xe.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Theo mình, nên chọn Ford Everest. Nhà mình có hai người chạy Ford Everest và một người bạn chạy Captiva.

Qua nói chuyện và trực tiếp lái thử, mình xin có ý kiến như sau:

- Dáng của xe Ford rất được ưa chuộng, thiết kế hợp lý chắc chắn (khi độ và lắp thêm phụ tùng trông rất ngầu ). Còn Captiva kiểu dáng hơi cổ, bề ngang tạo cảm giác hẹp và hơi xấu.
- Hai xe mua cùng thời điểm nhưng tôi thấy Captiva xuống mã rất nhanh.
- Nội thất của Everest rộng (đặc điểm xe Mỹ) và tiện nghi.
- Khi chạy tốc độ cao cảm giác xe Captiva hơi thiếu chắc chắn.
- Độ ồn của 2 xe tương đương nhau.

Theo mình nghĩ bạn nên chọn Ford Everest vì chất lượng đã được kiểm chứng qua thời gian. Bộ khung chắc chắn, vững chãi, máy dầu êm, nội thất khá tốt (phụ kiện dày dặn ).

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Không nên mua xe nào trong 2 xe trên cả, ồn và tốn xăng, không bền. Giá 2 xe trên như vậy là đắt, mua xe cũ thì cứ xe Nhật mà mua bác ạ, không thì xe Hàn cũng được, giá có cao tý, nhưng mà bền, ổn định, không phải sửa chữa gì mấy.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Anh nên mua everest mà đi, xe bền, máy khoẻ, máy dầu rất kinh tế. Tôi chạy xe đời 2007 của bố tôi mà thấy rất tuyệt, cảm giác lái rất tốt, khung sườn chắc chắn, không ọp ẹp và ồn như Fortuner, nếu anh cố tí mua được con đời 2010 trở lại đây thì càng tốt hơn vì từ đời này Ford đã áp dụng công nghệ comonorail giảm độ rung, ồn cho động cơ disel nên êm như máy xăng.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi thì sẽ chọn Ford Everest vì các lý do:

- Mẫu mã sang trọng hơn.
- Thiết kế nột thất bên trong đẹp hơn.
- Máy xăng chạy sẽ bốc hơn tuy nhiên sẽ hao nhiên liệu hơn so với Everrest.
- Thương hiệu Ford ở thị trường Việt Nam cũng được mến chuộng hơn do vậy nếu sau này muốn bán xe nâng cấp mới cũng dễ hơn.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi chọn Ford Everest vì những lý do sau: Tôi đã chạy Captiva (cách đây 1 năm) và bây giờ đang lái thuê cho một dự án chiếc Ford Everest. Theo đánh giá sơ bộ tôi chọn Everest.

1. Mức tiêu hao nhiên liệu:
- Ford Everest tiêu thụ từ 6,5-9 lít/100 km đường cao tốc, và từ 8-11lít/100 km đường đô thị.
- Captiva thiêu thụ từ 8,5-12l/100 km đường cao tốc và từ 10-14 lít/100 km (đô thị).
*Đánh giá: Mức tiêu hao của Captiva hơn hẳn Ford Everest.

2. Khả năng vận hành:

- Ford Everest vẫn hơn hẳn Captiva về khả năng vận hành, thậm chí Captiva tăng tốc kém hơn và yếu hơn.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Tôi đã từng sử dụng qua nhiều loại xe thì thấy rằng nếu bạn sử dụng cho gia đình và tính đến chuyện bán lại dễ dàng thì nên mua Captiva.
Còn nếu để dùng lâu dài và kinh tế nhưng không tính chuyện bán lại thì sử dụng Everest vì đi đường dài ngồi trên xe Everest êm hơn và đỡ ồn hơn.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi thì Everest là sự lựa chọn đáng tin cậy hơn bởi vì:

Chất lượng xe Everest đã được kiểm chứng và bản thân tôi đã từng dùng nó khi còn làm việc ở Sơn La, đó là máy dầu khoẻ, êm (bình thường nếu không để ý thì không biết được trừ lúc khởi động nghe hơi to). Khung, gầm, vỏ chắc chắn, chất lượng âm thanh tốt (còn hơn Pajero 44.000 USD của sếp tôi)...

Lượng tiêu thụ nhiên liệu của hai chiếc này chắc cũng xêm xêm như nhau thôi vì chưa thấy ai bảo Everest chạy tốn dầu cả (còn nếu thích tiết kiệm dầu thì mua Isuzu).

Nếu không bắt buộc phải dùng xe hai cầu thì đừng mua vì giá đắt hơn nhiều và chắc chắn tồn nhiên liệu hơn (thực ra không mấy khi phải dùng đến xe 2 cầu trừ khi thích offroad).

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Tôi đã chạy xe Everest được hơn 3 năm, máy xe nói chung còn tốt, khoẻ, đi việt dã rất tốt. Tuy nhiên Everest hay bị hư lặt vặt (không nghiêm trọng lắm). Máy và gầm hơi kêu. Hao xăng hơn chút ít so với các xe cùng loại. Trục sau sử dụng nhíp nên đi ít người không êm lắm. Hàng ghế thứ 3 rất khó cho người lớn ngồi nếu đi đường xa.

Captiva nội thất khá, hàng ghế thứ 3 ngồi thoải mái hơn, tiết kiệm và phù hợp với đường xá Việt nam. Xe gọn bán kính vòng xoay thấp tiện dụng. Yếu điểm của xe là trần xe hơi thấp khó cho người cao, dàn gầm có vẻ yếu, thùng xe mỏng, cách âm chưa tốt.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi giữa Ford Everest và Captiva thì Everest nổi trội hơn về mọi thứ: Từ động cơ, hộp số đến giá tiền (Bỏ qua yếu tố kiểu dáng vì mỗi người có cách đánh giá khác nhau về loại xe).

Động cơ Everest số tự động 2.5 có công suất 143 mã lực. Hộp số Everest là tự động 5 cấp, Everest AT hiện tại có giá khoảng 33.500 USD.

Cuối cùng chúc bạn có sự lựa chọn chính xác xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Nguyễn Đức Khải
Trả lời 8 năm trước

Anh nên cân nhắc tới chế độ sau bán hàng. Vì đồ thay thế của Ford có thể nói là khá đắt. Anh nên mua Chevrolet Captiva được cả hình thức lẫn chất lượng. Chất lượng của Captiva diesel cũng không tồi. Chúc anh có lựa chọn đúng đắn.