Nên mua Captiva 2007-2008 hay Captiva Maxx 2009 trong tầm 500 triệu?

Chào các bạn, tôi có 500 triệu đồng muốn mua 1 chiếc xe hơi phục vụ gia đình, công việc phải đi lại nhiều.

Theo các bạn, với 500 triệu, tôi nên mua Captiva 2007-2008 hay Captiva Maxx 2009? Tôi đọc nhiều diễn đàn thấy khuyên không nên mua Captiva Maxx vì bị cắt nhiều option, nhờ mọi người tư vấn.

Tôi cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn, xe Captiva dù là đời 2007-2008 hay 2009 thì trên 400 - 500 triệu đều là quá đắt. Mua xe mới cho an tâm, nhưng nếu vẫn thích Captiva thì nên chọn xe mới nhất, có thợ đi kèm để xem xét chất lượng xe.

Còn mua xe thì bạn cần đưa ra các tiêu chí cụ thể để đánh giá và từ đó dễ có hướng chọn lựa hơn. Ưu tiên nhất vẫn là mua cho gia đình, bản thân thì cần độ an toàn, thứ hai mua để kinh doanh thì cần hiệu quả, xe bền, tiết kiệm nhiên liệu.

- Thứ nhất, nếu mua để gia đình sử dụng thì nên bạn nên ưu tiên chọn những dòng xe có trang bị hệ thống an toàn cang nhiều càng tốt, vì mua xe la để hưởng thụ, hao xăng thêm một vài lít / 100km thì không quan trọng lắm. Chỉ cần gia đình bạn ngồi trong xe thấy yên tâm và thoải mái là được. Nhưng khi mua những xe này thì thường hay gặp lỗi phần điện lắm, có điều sửa chữa thì dễ và đơn giản.

- Thứ hai, nếu mua xe để kinh doanh thì bạn nên mua những xe càng ít option càng tốt. Vì không dễ hư hỏng, nhanh thu hồi vốn, nếu bị tai nạn thì người trong xe không phải gia đình mình nên chẳng ảnh hưởng gì đến, vì kinh doanh nên ta chọn xe ít hao xăng cũng là một vấn đề phải xem xét.

Với hai lý do như trên thì mình khuyên bạn chọn xe như sau:

- Xe cho gia đình: Soranto, Captiva (tùy đời xe cho hợp với 500 triệu của bạn)
- Xe kinh doanh: Innova, Joily, livina, Zace.

Chúc bạn chọn được xe như ý.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Chào anh, Captiva đời 2007-2008 mà giá đó là quá chát, xe này chỉ vào tầm 380 triệu là hết đất (giá bán thực tế ngoài thị trường). Nếu mua với giá 500 triệu thì anh mua bị bịp rồi, và tầm tiền đấy thì có nhiều xe khác cho anh chọn lựa hơn, ví dụ như con Cruze LS mới tinh anh nhé.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Xin phép phân tích qua về Captiva một chút để bạn có cái nhìn thực tế về xe này:
- Về ưu điiểm: Captiva có dáng đẹp, option đầy đủ, chạy đầm, hơi ồn chút nhưng được cái âm thanh tốt nên cứ mở nhạc to chút thì không sao. Giá cả hợp lý.

- Về nhược điểm: Có một dàn lạnh nên hàng cuối bị nóng, tuy nhiên làm mát rất nhanh. Xăng khoảng 12-13 lít cho đường hỗn hợp.

Với các ưu điểm như trên, xe này có thể mua được với giá tầm 400 triệu. Hi vọng bạn sẽ có chọn lựa đúng đắn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn!

Với việc bỏ ra một số tiền như trên thì có vẻ hơi mạo hiểm, tuy nhiên nếu xe còn đẹp, hình thức, option ngon lành thì nên mua bạn nhé. Chưa có xe 7 chỗ nào vừa giá hơn Captiva cả đâu. Xét về ngoại thất thì so với giá, Captiva là số 1 rồi. Xe hợp cả đi chơi, đi làm và kinh doanh. Còn ai bảo xe này tốn xăng thì chưa hiểu rõ, với định mức như đã định cho xe là 12 lít/100km với xe số sàn thì xe này chạy dư. Mình đang chạy phiên bản 2008, đến nay mới chỉ thay bình acquy, 2 cảm biến của 4 bánh do cảm biến của xe hay báo lỗi trên đồng hồ, còn lại chưa hỏng hóc gì cả.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Dear bạn, xe Captiva đời 2007- 2008 giá rơi vào khoảng 380 triệu đến 400 triệu tùy theo ngoại hình xe. Xe này thì chạy rất đầm, chắc tay, cảm giác lái tốt, máy lạnh 2.4 lít, xăng định mức 12 lít/100km đường trường, chỉ phải cái hay bị lỗi phần điện, nhất là khi đi mưa hoặc rửa xe, khi khô sẽ hết báo lỗi. Ngoài ra, xe chỉ có 1 dàn lạnh nên ngồi ghế sau hơi nóng. Có điều với giá như thế này thì quá ngon cho 1 em 7 chỗ, nên mua nếu được giá bạn ạ.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Nhà tôi đang chạy Captiva đời 2008, số sàn, nhiên liệu vào khoảng 12l/100km, chạy rất đầm, ngoại thất đẹp. Nếu so với giá dưới 500 triệu thì Captiva đã đáp ứng được tiêu chí, xe gầm cao, máy khỏe, tay lái nhẹ, độ an toàn chất lượng cao, ghế lái chỉnh điện các hướng nếu đi xa nên không bị cảm giác mỏi. Chỉ có mỗi lỗi là xe có thệ thống điện phức tạp nên thỉnh thoảng bị lỗi cảm biến. Nhưng khắc phục rất dễ.

Nói chung là dưới 500 triệu, bác có thể mua em này được.