Có nên mua xe chạy Uber?

Vợ chồng tôi tiết kiệm được 1 khoản tiền. Hiện tôi đang làm công việc nhà nước, nhưng lương thấp, không đủ chi tiêu cho cuộc sống. Tôi thấy dịch vụ chạy xe Uber phát triển khá nhanh, nhiều xe tham gia dịch vụ này, xin hỏi có thật hiệu quả kinh tế không?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Khi chạy taxi uber, bạn sẽ thu được 80% doanh thu mà uber thu của khách đi xe, 20% còn lại do uber thu. Nếu bạn chạy được 1 triệu/ ngày thì bạn sẽ thu nhập 800.000đ. Mình cũng vay để mua xe Uber, tuy nhiên mình không chạy full time mà chỉ chạy khi rảnh rỗi ( buổi tối từ 18-22h hoặc cuối tuần) thôi. Trung bình mỗi ngày mình chạy khoảng 4 tiếng, được khoảng 4-6 cuốc, thu nhập khoảng 500-600.000đ, còn chủ nhật hôm nào không dẫn vơ con đi chơi xa thì mình cũng kiếm được 1-1.5 triệu. Ngoài ra trong quá trình chạy uber mình cũng kiếm được 1 số khách mối để chạy hợp đồng đi xa và cuối tuần. Nhiều khi vừa đi chơi vừa kiếm tiền, khá thoải mái.

Chạy taxi uber nói chung khá vui, gặp nhiều khách hàng rất dễ thương, đa số là các bạn trẻ, những cặp vợ chồng trẻ là chính. Đa số là người có trình độ nên cũng đỡ phức tạp hơn các loại hình taxi thông thường. Bạn cũng nắm được thông tin, số điện thoại của khách hàng nên cũng khá yên tâm vấn đề an toàn.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Nếu không phải vay vốn ngân hàng mà có sẵn 1 khoản để đầu tư thì bạn có thể mua xe để chạy thêm Uber trong thời gian rảnh rỗi, ví dụ chạy từ 18-22 giờ hàng ngày kiếm thêm.

Còn nếu phải vay tiền ngân hàng để mua xe thì không nên vì thu nhập sẽ không đủ đóng tiền vay ngân hàng đâu. Bạn phải có nguồn thu nhập khác đắp vào hay phải có nguồn tiền ban đầu lớn hơn 70% giá trị xe để giảm số tiền đóng hàng tháng. Nếu không bạn phải chạy uber full time từ 6h sáng đến 10h tối đấy.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn, mình đang chạy xe cho Uber đây, mình nghĩ là không nên. Thời điểm mấy tháng trước thì được, nhưng từ đầu tháng 8, uberX mức hỗ trợ rất ít, tính ra không bằng đi lái taxi. Bạn mà nghỉ việc cơ quan, lại phải vay tiền mua xe thì cực kỳ mạo hiểm đấy nhé. Đi lái UberX thì ngày phải cày 12 tiếng, tháng làm 30 ngày thì may ra được 10 triệu.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Bạn ơi, nên dừng ý tưởng này đi, thấy người ta làm ngon nhưng cái gì cũng có giá cả. Bản thân dịch vụ này không phải dành cho các nhà đầu tư, nó chỉ là giải pháp tiết kiệm dành cho những người có xe nhàn rỗi hoặc free 1 trong 2 chiều đi hoặc về trong quá trình chạy khách hoặc công việc. Ưu điểm của Uber là giá rẻ bên cạnh đó phải share 1 phần phí cho Uber nữa nên doanh thu từ dịch vụ này không thể làm giầu được.

Nếu bạn đầu tư như thế này thì tương đối mạo hiểm, trong trường hợp bạn vẫn muốn chạy xe thì có thể liên hệ với một số công ty du lịch để cho thuê xe theo ngày hoặc theo tháng và kết hợp cùng Uber thì có thể khả thi.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Làm đi bạn ơi, cuộc đời có mấy cơ hội, không tự quyết định được thì suốt đời chỉ hối tiếc thôi. Kinh doanh muốn thành công là phải dứt khoát, có bản lĩnh mới được. Nếu vốn không nhiều thì bạn chỉ cần mua con Kia Morning mới, giá là 370 triệu đồng, chạy UberX thôi nhé. Thì mình cứ chạy từ 7-8h sáng cho đến 5-6 giờ chiều khi nào mệt thì về. Một ngày bạn chạy được 1 triệu thì trừ ra xăng xe, và cộng thêm tiền Uber trợ giá thì chắc cũng được 800.000 đồng. Một tháng 30 ngày thì là 24 triệu. Tất nhiên thì phải trừ ra chừng 1-2 triệu dự phòng cho việc hư xe. Còn nếu siêng luôn lái từ 7h30 sáng đến 8-9h tối thì khoảng 2 triệu/ ngày. Bạn cố gắng chạy tốt, xe sạch sẽ, thân thiện với khách hàng, để khách hàng có thể lưu số mình mai mốt có gì thì gọi mình. Sáng thì mình tranh thủ mình chạy ra những khu dân cư đông đúc để chờ chở mọi người đi làm/đi học, sau đó mình cứ chờ luôn trong khu trung tâm để xem có ai đi không. Trưa thì cố gắng ra khu trung tâm để chở nhân viên văn phòng đi ăn trưa và về lại. Chiều thì cũng chờ ở khu văn phòng để chở họ về. Tối thì chờ trong khu dân cư để chở họ đi chơi, xong thì về. Bạn mua thêm một máy nữa, nhưng mà là tài khoản khách hàng. Như vậy thì mình có thể giám sát được tại khu vực đó có bao nhiêu xe Uber đang đậu, thì mình cố gắng ở chổ làm sao đó để mình kiếm được khách. Nếu muốn kiếm thêm thu nhập thì có thể chạy kiêm luôn dịch vụ. Chúc bạn thành công.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn, mình khuyên bạn nên mua xe làm xe Taxi thương quyền ( Mua và thuê thương hiệu - Mỗi tháng từ 1 - 2 triệu tùy từng hãng).
1. Chủ động thời gian chạy.
2. Có uy tín khi có khách hàng ( Vì có thương hiệu riêng).
3. Có thể lấy giá rẻ hơn hãng ( Do tỷ lệ ăn chia thường là 40 - 60 nếu là khách của hãng) còn nếu khi có khách quen bạn có thể lấy rẻ hơn hãng do không cần qua Trung Tâm hãng.
4. Chăm chỉ và giao tiếp với khách tốt sẽ có nhiều khách quen.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Bạn muốn bỏ việc mà làm ngoài chứng tỏ đam mê của bạn cũng khá lớn. Công việc làm lương không đủ sống thì cần phải đầu tư. Nhưng không nên bỏ việc mà chỉ nên mua xe để chạy thêm vì bản chất của Uber là như vậy. Đi làm đến tầm chiều, tranh thủ chạy từ 18 giờ đến 22 giờ là mỗi ngày thêm thu nhập rồi. Việc này hoàn toàn khả thi, so với việc bỏ việc làm thì hơi bấp bênh.

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Cứ mạnh mẽ quyết đoán đi bạn, có bơi ra xa mới biết được sông nông hay cạn, dài hay rộng. Mình quả quyết nếu bạn mà chạy được 10h/1 ngày thì thu nhập không dưới 15 triệu bất kể là hình thức taxi gì đi nữa ( đã trừ chi phí nhiên liệu, hao mòn xe, ngân hàng, lương lậu xe).

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước

Muốn mua xe để có thu nhập thêm thì mình nghĩ cũng không có gì là khó, mua xe về lúc thời gian rảnh rỗi chạy thêm thì ngày cũng kiếm được vài trăm đến triệu. Như thế là thu nhập ổn định hơn hẳn rồi.

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Tôi đang làm cho Uber khuyên thật lòng bác đừng bỏ việc, bây giờ chính sách mới của Uber là xe trên 800 triệu mới được tham gia Uber black (11.500/km) thay vì xe trên 600 triệu như trước đây. Còn xe dưới 800 chạy UberX thôi (8.500/km). Nếu mua chạy gia đình thì Cruze LTZ đáng tiền nhất, vì mình cũng đang chạy Cruze LTZ đăng ký 3/2015. Nếu vừa chạy vừa kinh doanh Uber thì nên mua Cruze LS dù sao giá cũng rẻ hơn, số sàn chạy cũng tốt, ít uống xăng hơn Cruze LTZ khoảng 2-3L/100km nhưng chạy tp rất mệt vì là xe số sàn. Còn Cruze LTZ mình chạy tp trung bình trong tp 8.5L/100km...từ khi Uber ra chính sách xe trên 800 triệu mới được chạy Uber black mình không tham gia nữa. Mazda3, Cruze LTZ bị xếp vào UberX, còn Altis cũng phân khúc C được xếp vào Uberblack thực sự không công bằng nữa.