Thu nhập 25 triệu mỗi tháng có nên mua ôtô trên một tỷ?

Tôi năm nay 30 tuổi, thu nhập hàng tháng trên dưới 25 triệu đồng. Lần đầu mua ôtô, nhờ anh chị có kinh nghiệm chỉ giúp.

Lương Gia Khang
Trả lời 8 năm trước

Bạn phải nói rõ nhu cầu về chiếc xe của mình chứ, tôi có ý kiến thế này: bạn hãy đi thuê nhiều loại xe chạy trong một thời gian, thấy thích dòng nào mua dòng đó, đừng nên vội vã mà xuống tiền cho một con xe mà chưa rành về em nó. Thà chịu tốn một khoản phí thử nghiệm, nhưng đổi lại có được quyết định sáng suốt. Chúc bạn thành công!

Chu Quốc Khánh
Trả lời 8 năm trước

30 tuổi thu nhập đó làm con BMW 320i, đúng chất thanh niên, phong độ ngời ngời, đẳng cấp xe sang, thương hiệu đỉnh cao trên toàn cầu, bước xuống từ BMW là đúng chất thanh niên, hợp đồng hay mối làm ăn ầm ầm kéo tới như thác đổ, tối về đếm tiền mỏi tay thì ngủ, mai đếm tiếp.

Dương Quốc Huy
Trả lời 8 năm trước

Bài toán của bạn giống như một phương trình có ba ẩn số mà bạn nhờ dân toán nghiệp dư giải vậy.
Ẩn số thứ nhất là ko rõ bạn có gia đình chưa, có phải nuôi vợ, con ko, và mỗi tháng để dành được bao nhiêu. Nếu phải nuôi cả vợ con, số tiền đó khéo thu xếp mới đủ cho cuộc sống trung lưu, khéo nữa thì dành dụm được chút ít hằng tháng.
Ẩn số thứ hai là bạn không nói rõ bạn có bao nhiêu tiền. Nếu bạn có hơn tỷ mốt thì mua xe 1 tỷ, thêm chi phí để nó lăn bánh được ok. Còn nếu chỉ có chút tiền tối thiểu trả trước, phải vay ngân hàng mức tối đa thì bạn có thể dự liệu, khoản trả lãi và gốc hằng tháng cũng ngốn hết của bạn nửa số tiền thu nhập rồi.
Đi xe hơi tất nhiên là giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, an toàn hơn, nhưng cũng bất tiện hơn rất nhiều so với đi xe máy, vì đường xá VN, văn hóa Việt phù hợp với xe máy hơn. Nuôi nó như nuôi một đứa trẻ, chưa kể khấu hao. Nếu bạn sử dụng như phương tiện di chuyển hằng ngày, các chi phí nuôi nó có thể lên đến 10 triệu một tháng.
Có thể liệt kê chi phí như thế này: 10 triệu/tháng nuôi xe (xăng, bảo hiểm, đậu xe); 10 triệu/tháng khấu hao; 5 triệu/tháng chi phí vốn. Tổng cộng lại, số tiền 25 triệu/tháng của bạn vừa đủ để đốt vào tiền xe giá 1 tỷ đồng. Nếu nó giúp bạn kiếm thêm được 26 triệu/tháng nữa thì hãy nên cân nhắc.

Huỳnh Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Tôi 55 t có 2 nhà , 2 con định cư nước ngoài , lương 60 triệu , thu nhập hơn 100tr/ tháng nhưng không đổi xe i20 đã đi 5 năm. Cứ 3-4 năm tôi lại mua thêm một chung cư cho thuê lâu dài. Xe oto voi tôi chỉ là phương tiện vứt đâu cũng không lo mất , va quệt móp méo kh thèm để ý

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Bạn phải nói là bạn có bao nhiêu tiền rồi, đủ tiền mua xe chưa? hay phai vay ngân hàng và số dư hàng tháng là bao nhiêu thì mọi người mới tư vấn chính sác cho bạn được chứ. Như tôi đi làm 27 triệu trừ chi phí gia đình mỗi tháng tôi có dư 10tr thì 10 nam sau tôi mới mua được chiếc xe 1tỉ, đó là chưa kể rủi ro phát sinh nữa. Nếu như bạn có sẵn tiền thì không vấn đề gì còn nếu vay mượn ngân hàng thì nên xem lại.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Với xe khoảng 1 tỷ tính nhanh chi phí 1 tháng: khấu hao xe (10 năm) 15 triệu. nuôi xe bao gồm tiền gửi xe, phí đường bộ, kiểm định bảo dưỡng xăng xe 5 triệu. tổng cộng 20 triệu. theo tôi bạn dùng xe 500 triệu 500 gửi ngân hàng nuôi xe để 5 năm sau rút ra đổi xe khác.

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Nếu tiết kiệm được toàn bộ thu nhập và đã có sẵn tiền mua xe rồi thì mua hẳn xe 2 - 3 tỷ. Còn nếu còn phải nuôi vợ con, thuê nhà mà nếu ở HN hoặc Sài gòn nữa mà mua đi ô tô thì phải cày thêm nhiều nữa mới đủ nuôi ô tô.

Nguyễn Đức Khải
Trả lời 8 năm trước

Tổng thu nhập 25 triệu mua SH đi hộp lý hơn you .Xe hơi không phù hợp với GT VN trừ những người thật cần xe phương tiện làm ăn. Tôi cũng thu nhập tầm như bạn nhưng cuối tháng chỉ dư được 5 triệu thôi,nếu có xe 4 bánh thì trở thành lương 5 triệu.

Vũ Đạt Dũng
Trả lời 8 năm trước

Số tiền thu nhập không quan trọng bằng cuối tháng sau khi trừ mọi chi phí bạn dư rr được bao nhiêu. Chi phí cho xe máy 2. trở lên nếu đi nhiều thì xăng cộ rơi vào khoảng 2tr, chi phí bảo dưỡng 4 - 6 tháng vào khoảng 2tr, chi phí lặt vặt khoảng 500k nữa. Mới mua xe thì nên mua cái bảo hiểm 2 chiều cho an tâm, giá khoảng 12tr/ năm.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Có nhà rồi , có tiền thì quất ngay vợ 2 cho nóng, tội gì không mua. Tiền không dùng vào nhu cầu đi lại an toàn thì còn dùng vào việc gì. Ra đường bây giờ có khi soẹt phát đi ngay bạn ah, đời không biết được nên hoàn toàn ủng hộ bạn, vợ 2 là phải xinh hơn chị cả nhé.