300 triệu mua Spark van hay Morning cũ?

Lần đầu mua xe, nhu cầu chủ yếu để vợ chồng đi làm hàng ngày trong thành phố cách nhà khoảng 15 km.

Thu nhập của chúng tôi khoảng 40 triệu đồng/tháng và dự kiến mua xe tối đa 300 triệu. Tôi nghiêng về phương án mua xe van hơn vì hợp túi tiền nhưng không biết đi làm hàng ngày, thỉnh thoảng cuối tuần về quê hoặc đi chơi có ổn không?

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Với 300 bạn hoàn toàn mua được morning AT đời khoảng 2011 nếu may mắn thì mua được 2012 chạy khoảng từ 4 tới 7 vạn km. xe đó thì đi vẫn không phải nghĩ trong khoảng 3 năm. (sau đó mới phải sửa chữa lặt vặt còn máy móc thì còn lâu).
Xe rẻ chi phí sửa chữa cũng rẻ , xăng ăn ít, nói chung đi lành. Đi chơi xa cung đường 1 vài nghìn km cũng vô tư: Vì tôi đã đi xe 5-6 năm lên tư vấn để bạn khỏi lăn tăn. còn thu nhập đó thì không phải nghĩ, thậm chí là xe tốt hơn.
mua xe Van rất bất tiện khi cần đi nhiều người (làm thêm ghế) (trừ khi bạn là công an). thường xe Van dành cho nhà đã có ô tô mua thêm thôi.
chúc lựa chọn đúng đắn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

300tr nhưng bạn fai xét xem nhu cầu của mình là gì. Nếu gd bạn kinh doanh,hay fai chở hàng hóa thì Van là lựa chọn tốt, Nếu bạn để phục vụ việc đi lại của gia đình thì lên sắm 1 chiếc Morning, giá morning mới bây giơ cũng tầm 3-400 là quá ổn rồi.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Sao lại Spark van mà ko phải Spark 2015?? Theo mình bạn nên góp thêm 30tr nữa là đủ mua 1 chiếc Spark 2015 mới toanh, dòng xe này là ông vua đô thị châu Âu!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Làm một em Kia morning cũ 5 chỗ sướng hơn. xe số tự động Kia morning 2007 tầm giá 280-300Tr đi rất ổn.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Em đọc nhiều các cmt, nhưng hình như hầu hết các bác chưa mua xe bao giờ lên cmt tư vấn hay sao ấy, chả bao giờ tính tiền lăn bánh, toàn tính tiền mua xe về đắp chiếu ở nhà. Spark bản thấp nhất (không phải Van) ít nhất cũng phải 350tr mới lăn bánh được.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Tôi mới mua Spark LTX 5 chỗ 2010 đi 2 vạn xe gần như mới 255 tr, rất hài lòng, mua xe 2 chỗ rất bất tiện, nói thật là nếu gặp vấn đề đi chơi rủ thêm 2 đứa bạn để 1 đứa đi xe máy thì ngại lắm.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Nếu thu nhập ổn định 40 triệu thì vay thêm mua Morning 2015, tổng chi gồm thuế, biển số .v.v. khoảng 460tr. Biết đi số sàn thì rẻ hơn khoảng 40tr tức là khoảng 420tr. Nếu không cố được thì đành morning cũ, nhưng xe của người quen nhé, hiểu lý lịch thật rõ. Đừng Van, mua xong muốn bán liền vì nó không hợp với gia đình.