Misubitshi Lancer AT 1.6 máy có yếu?

Tôi sử dụng Mitsubitshi Lancer 1.6 AT đời 2005. Về cảm nhận, máy nổ êm, cổ ống xả không bám muội tuy nhiên thường hay chảy nước.

Như vậy chắc bộ hơi còn kín, nhưng khi lên dốc cầu, dốc khoảng 7% hoặc dốc đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu, xe chở bốn người lớn thấy đuối, mặc dù có lấy đà với vận tốc 80km/h, nhưng khi lên gần đỉnh dốc chỉ còn 40km/h (giữ nguyên chân ga).

Xin hỏi xe như vậy máy có yếu không, hay có nguyên nhân nào khác.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Có một nguyên tắc cơ bản lái xe phải sử dụng là khi lên dốc nếu là xe số sàn cần về số hợp lý đủ lực kéo , an toàn . Một điều nữa bạn nên biết : ống xả xe chỉ có ít nước trong nghĩa là máy xe bạn đang rất tốt .

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Thông thường các xe số tự động mà không có chế độ bán tự động thì có chế độ OD OFF. Nếu thấy xe đuối, tốc độ tụt xuống thấp thì bấm vào chế độ này giúp tăng vòng tua máy lên, nhưng hộp số sẽ tự động lùi 1 cấp để vượt dốc. khi hết dốc, hết vượt nên tắt chế độ này để hộp số tăng lên hết các cấp số, tránh hao nhiên liệu. Như bạn Trần Đình Bảo nói là đúng, giữ nguyên chân ga hộp số tự lùi cấp nhưng xãy ra chậm hơn, không chủ động hơn mình dùng OD OFF. Bạn nên luyện tập thử chế độ OD OFF nhé. Chúc bạn đi Vũng Tàu vui vẻ.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Lên dốc mà bạn giữ nguyên chân ga còn 40km/h là phải rồi, phải thốc thêm ga chứ bạn, nếu giữ nguyên chân ga xe sẽ tự về số thấp hơn để đảm bản lực kéo => chậm hơn là đương nhiên. Một điều quan trọng nữa là xe chở 4 người lớn là đã đủ tải thiết kế của xe bạn rồi nên chạy không vọt như lúc có 1 người là chuyện đương nhiên.