Nên mua Vios E 2010 cũ hay Spark LS 2015 mới?

Tôi đang phân vân giữa việc lấy lại chiếc Vios E đời 2010 của người quen đang sử dụng hay mua mới Spark LS đời 2015, xin được tư vấn.

Trả lời 8 năm trước
Bạn đưa thông tin ít quá: Vios đã đi bao nhiêu? chủ quen mình đi từ đầu hay mua lại? chứ 2010 nếu xe 1 chủ giữ gìn và đi chỉ khoảng 7-8 vạn đổ lại thì không cần lo lắng về chất xe.
Dù là xe cũ nhưng vios là cái xe đơn giản, ít hỏng, hỏng sửa cũng dễ và rẻ. và tất nhiên rộng rãi và đi thì cũng chắc chắn hơn spark rồi. (phân khúc khác nhau hoàn toàn).
còn spark thì cứ 5 năm đầu tiên không phải lo sửa chữa gì chỉ thay dầu và đổ xăng là đi. nhưng chật hơn đi xa đông người thì mệt hơn .
lên nhớ cái ô tô sinh ra là để đi vài trăm nghìn km lên nếu chỉ đi vài vạn thì ko vấn đề gì cả.
Nếu là tôi phải chọn 1 trong 2 mà giá 2 con ngang nhau, chủ vios cũ đi ít và giữ xe tôi sẽ chọn nó vì nói thật để cái vios ấy nó hỏng đến phải sửa chữa nhiều thì còn lâu.
Mặc dù bản thân ko thích toy nhưng nếu chọn thì tôi sẽ chọn thế.
chúc may mắn !