Hơn 1 tỷ nên mua xe 7 chỗ nào?

Tôi chạy xe chưa thạo lắm vì mới vừa học bằng lái xong, tầm tiền này tôi dự định mua xe 7 chỗ phục vụ gia đình và công việc.

Tôi thích dáng của Santa Fe 2015, xin hỏi tôi còn lựa chọn nào tốt hơn không?

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

Không đâu bác ơi. Nhưng nếu bác có học võ, lại thích santo bay nhảy thì nên lấy toyota fortuner. Em nó là thánh santo và lật ngữa đó

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Xe 7 chỗ nếu cố được thì bạn chọn Santa Fe (xe này ngon, bền, khỏe, tiện nghi, đáng mua) giá tầm 1,1 - 1,3 tỉ tùy từng bản
Nếu không cố được thì có mấy lựa chọn sau:
1, Kia Sorento (tốt nhất là bản máy dầu - dùng chung động cơ với Santa Fe nên cũng rất ngon)
2, Ford Everest: xe Mỹ khỏe khoắn nhưng nên chờ bản mới 2016 đẹp hơn nhiều.
3, Missubishi Pajero Sport: máy khỏe, hình thức cũng khá.
Xe của TOYOTA 7 chỗ nếu có từ 2 tỉ trở lên hẵng mua mới được xe tốt vì các xe 1 tỉ đổ lại của TOY đều là phân khúc thấp, tầm giá này của TOY có Fortuner, INNOVA kém khá nhiều so với mấy hãng đã liệt kê (giá bị đội nhiều do thương hiệu, độ an toàn kém, hình thức xấu, trang bị tiện ích nghèo nàn). INNOVA vỏ mỏng, ồn, xấu trong khi Fortuner máy cực yếu, đi rất ì, cao nhưng không có cân bằng điện tử nên dễ lật (vì thế người ta gọi nó là vua lật).

Chúc bạn có lựa chọn như ý!

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Tôi làm kinh tế nên tôi không bao giờ theo số đông. Và tôi cho bạn 1 ví dụ như thế này bạn hãy đọc và sau đó suy nghĩ trước khi quyết định mua xe nào. Vào năm 2011 tôi có ý định mua xe và phân vân giữa Camry 2.0 và Kia Optima. Giá xe theo tính toán của đại lý của xe Camry sau khi đóng tất cả loại thuế để lăn bánh là 1 tỉ 120 triệu và của Kia là 950 triệu, và sau khi tôi đến đại lý để lái thử 2 loại xe này tôi đã chọn Kia Optima và lý do tại sao tôi xin nêu ra sau đây: thứ nhất an toàn thì Optima vượt trội hơn, thân vỏ cứng cáp hơn Camry, cách âm tốt hơn, hộp số tự động 6 cấp và nhiều chức năng rất cần thiết Optima trang bị như cảm biến mưa, cảm biến ánh sáng tự động, ghế chỉnh điện 10 hướng cho tài xế và ghế phụ, cruise control....trong khi Camry chỉ trang bị tối giản gồm ghế chỉnh tay, 2 cảm biến lùi, động cơ VVT-i đời cũ, hộp số 4 cấp hao xăng hơn nhiều so với Optima. Và thứ 2 về mức độ giữ giá sau 4 năm: Camry 2011 giá bán lại hiện tại khoảng 920 triệu ( lỗ 200 triệu) và xe tôi giá hiện tại 750 triệu ( lỗ 200 triệu). Chắc chắn xe tôi giữ giá kém hơn vì mua giá rẻ hơn mà vẫn bị lỗ 200 triệu. Tuy nhiên thay vì tôi bỏ ra 1ti120 để mua Camry thì tôi chỉ bỏ 950 triệu tiết kiệm được 170 triệu đầu tư sinh lãi trong khi tôi sử dụng đúng giá trị thực của một chiếc xe. Về độ bền xe Hàn hiện tại không kém gì xe Nhật tôi chạy 4 năm chưa phải thay thế bất cứ gì chỉ bảo dưỡng định kỳ thay dầu và chạy...các bạn mua xe nên trải nghiệm thực tế đừng quá tin vào bình luận của những người trên mạng vì họ thực sự chỉ nghe người khác nói về xe Hàn, xe Nhật và xe Mỹ rồi lên đây tranh luận với nhau, thực chất họ thậm chí chưa lái qua 1 chiếc xe nào cả. Nếu xe Hàn kém thì tại sao hàng tháng vẫn nằm trong Top xe bán chạy và được dùng đánh giá cao. Hãy là người tiêu dùng thông minh. Thân

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

mình co ý kiến thế náy . Bác không nên mua xe bây giờ mà đi thuê xe để chạy mỗi tháng thuê 1 loại xe để chạy và cảm nhận hiểu biết về loại xe,nếu có va quẹt thì không phải tiếc nuối chứ mới tập chạy xe va quẹt nhiều sót lắm.đén lúc thấy ưng ý rồi quyết đinh mua cũng chưa muộn.chúc anh ban co quyết định đúng đắn nhé

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Santafe là chuẩn nhất rồi bạn nhé. Trách 1 điểm santafe là hàng ghế thứ 3 nhỏ quá, chỉ hợp cho người có 1m65 đổ về thì mới ngồi được. Còn tiêu chuẩn thì thích hợp cho điều kiện đường phố việt nam.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Xem đi xem lại với tiêu chí 7 chỗ, 1 tỷ, sử dụng gia đình thì Kia sorento là phù hợp nhé.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Tầm 1 tỷ sao đến với SF được bạn ơi, lấy Sorento đã gần 1 tỷ 1 rồi, SF phải tầm 1 tỷ5, New sorento chạy cực ổn, nên mua xe theo tiêu chí xe phục vụ và an toàn cho cả gia đình chứ không phải mua 1 chiếc xe chỉ đc cái máy và 4 cái bánh để chạy, sau này bán lại có giá. chúc bạn suy nghĩ sáng suốt trước khi quyết định. PS: 1 thanh niên chạy soren to full chia sẻ cảm nhận.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bn nên chờ 2016 mua ford everest (Mỹ) bản 2.2AT máy dầu xuất xứ Thái Lan, giá ước chừng khoảng 1.2T. Đây là xe mẫu mới rất đẹp đã đc thay đổi form từ dòng ford everest từ bản edition 2008.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Bác cứ đi ra hãng ngồi lên tất cả các xe dưới đây rồi hãy quyết định mua chiếc nào là tốt nhất , cảm giác của tài xế về xe quyết định tất cả

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Không thấy bác nào nhắc tới Captiva 2015 nhỉ ? Em này ngon, bổ, rẻ. Mà tốt nhất em nào thì em nên "sờ tận tay ray tận mặt" rồi quyết.