60 tuổi nên mua xe gì an toàn?

Bố em 60 tuổi, thường xuyên đi xa khoảng 300 km bằng Fortuner (đã đi 6 năm) nay muốn đổi sang xe Mercedes hoặc Santa Fe máy dầu.

Xin hỏi, tôi nên theo phương án nào hoặc có dòng xe gì phù hợp với người cao tuổi.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

KIA K6 phiên bản mới cửa nóc nhé em.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Một là bác cứ để fotune đi . Hai là bác đơi con KIA K6 đời cửa nóc mà súc chuẩn ngon hiệu quả . P/s Fotune không an toàn vậy 6 năm trời sao bác vẫn bình yên vô sự với nó

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Có 3 yếu tố cần cân nhắc trong trung và dài hạn (3 năm trở lên):

1. Sở thích của "đương sự": Có phải là người ưa mạo hiểm, tính tình phóng khoáng, quan hệ rộng, thích đặc sản và phong cảnh lạ... Nếu hay đi, đi xa, và không đi một mình, thì sedan có thể không hoàn toàn thích hợp. Tùy khả năng, bạn có thể chọn giúp "đương sự" trogn các loại xe sau: (1) Ford Escape mới 2015; (2) Mazada 5, Honda CR-V; hoặc (3) Range Rover, tương ứng với từng đẳng cấp của "đương sự". Nhớ là Không nên chọn bán tải, vì nó hơi xóc khi "người lớn" đi xa;
2. Sức khỏe của "đương sự": Trong các loại trên, xét về lâu dài kho6gn nên chọn số sàn, mà nên chọn số tự động, có những chức năng thông minh... lái đỡ vất vả, trừ trường hợp "đương sự" thích ... vất vả !
3. Khả năng tài chính (chủ yếu là chi phí nuôi xe): Đủ tiền đổ nhiên liệu, trả tiền bảo dưỡng và thay phụ tùng khi bị hư hỏng mất cắp ở "đẳng cấp nào, thì mua xe ở cấp đó.
Mình cũng chỉ mong khi tuổi già mà lại cũng có điều kiện cân nhắc các tiêu chí kể trên mà thôi.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Mercedes là lựa chọn tốt nhất, gầm thấp, dàn khung chắc, trang bị an toàn tốt và hiện đại.

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Theo cá nhân mình thì bạn bảo bác qua hãng Ford lái thử và trải nghiệm Ford Ecosport giá hãng là 606 triệu. Mình tin rằng khi trải nghiệm em nó Bác sẽ không nói được gì nữa khi mà Ford Ecosport đã trả lời hết rồi.
Với thiết kế và tiện nghi của Ford Ecosport đáp ứng hoàn hảo yêu của của Bác. Chúc Bác và bạn lựa chọn em nó cho mùa xuân năm nay.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

60 tuổi giờ có khi vẫn còn khỏe hơn thanh niên ý chứ, xe nào mà chẳng OK. Mercedes E class đi bạn ! Khỏi phải suy tư.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Mercedes E chuẩn luôn. Bác chủ thớt 60 tuổi đi Mercedes E quá tuyệt vời luôn, từ hệ thống an toàn, hệ thống giải trí, khung gầm, không gian nội thất rộng rãi, thoải mái, người lái và gia đình đều relax ok ... các thứ đều chuẩn bác ạ. Cùng tầm giá đó bác chủ thớt có thể xem qua thương hiệu Lexus. Bác 60 tuổi em nghĩ bác thừa khả năng mua và nuôi 2 dòng thương hiệu trên. Chúc bác vui vẻ, thoải mái khi chọn được vợ 2 như bác yêu cầu.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Theo Tôi thì nên trốn mecerdess , và đi xe gầm thấp, vì tuổi già , nhưng quan trọng vẫn là lái xe an toàn, không phóng nhanh vượt ẩu......