Dư 60-70 triệu mỗi năm có nên mua xe?

Có 600 triệu, mỗi năm để dành được 60-70 triệu, tôi rất thích Mazda 3 đời 2015 nhưng nhu cầu sử dụng không nhiều?

Chỗ làm tôi gần nên sẽ không sử dụng để đi làm, chỉ thỉnh thoảng về quê hay đi đâu đó. Tôi có nên vay thêm tiền để mua xe Mazda 3 hay mua xe gì đó trong tầm tiền này không.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Có khả năng thì nên mua xe mà hưởng thụ..cuộc sống bây giờ ăn uống thì hoá chất,ra đường thì tai nạn giao thông..nói chung sống và chết nó ở gần nhau lắm..nên có điều kiện thì cứ hưởng thụ(nhưng nhớ không mua xe toyota Việt Nam)vì xe này chỉ che nắng che mưa giống như xe tãi và rất thiếu an toàn khi tai nạn

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nếu hàng tháng anh đi được ít nhất khoảng 700-1000 km trở lên thì mua ô tô nó hợp lí hơn chứ đi ít quá thực ra nó
hơi phí. Còn nếu thích xe thì anh mua xe mới đi nhưng anh hãy đi lái thử xe cùng phân khúc.
Chưa nói tới lỗi của M3 2015 mà trường Hải chưa trả lời thỏa đáng thì như tôi đã được lái thử qua nhiều loại cùng phân khúc các xe của Mazda đều có không gian hàng ghế sau chật hơn so với bọn cùng phân khúc: Altis, Civic. (cho dù xe của Mazda luôn có bề ngoài thuộc hàng đẹp nhất)
điều này khi đi xa anh sẽ thấy cái khó chịu như nào cho người ngồi sau.
Anh có thể tham khảo các dòng xe SUV nhỏ đang có: Ford ecosport, I20 active... gầm cao hơn và đi xa cho gia đình rất ổn vả lại chỉ phải vay thêm ít thôi từ 600 đang có (chứ M3 thì thêm khá đấy). Với việc đi ít như anh thì có đi 8 năm cũng chưa phải sửa chữa gì (chỉ thay dầu rồi đổ xăng là chạy) chi phí chẳng đáng là bao đâu, nhớ mua bảo hiểm toàn bộ cho nó vì bác chưa lái nhiều. Đời chẳng đáng là bao đâu anh.
Chúc lựa chọn thông minh

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Thân gửi bạn,
Theo cá nhân mình, mua xe hay bất cứ tài sản nào khác điểm đầu tiên là mình nhắm đến nhu cầu và mục đích sử dụng. Chứ vì " THICH" mà mang về thì trừ khi mình mua bất cứ gì mà thật sự không phải đắng đo vì tiền. lúc ấy sẽ không phải" có nên mua hay không" mà sẽ là "thích thì mua"

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước

Đúng vậy bạn. Hưởng thụ bây giờ mà chục năm sau con cái, làm ăn ko có vốn thì cũng ko nên. Còn thích thì khi đó phải có nhiều tiền hơn cái mình muốn mua. Chứ cứ nghĩ cuộc đời ngắn ngủi cứ hưởng thụ đi, nghĩ vậy là tiêu cực, bảo thủ, sống cho bản thân. Hãy nghĩ đời còn dài, gio chưa cần lắm, sau này mua cũng chưa muộn.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Bạn không có nhu cầu đi làm, giao dịch thì có cần mua không?, mua xe chỉ lỗ, nếu bạn thấy muốn có 1 chiếc xe để giải quyết cái ghiền mới biết lái hay sĩ diện với người khác thì hãy khoan mua, thuê xe mà lái. 1 tháng dư 5-7 triệu đã đủ xăng, phí, bảo hiểm và quỹ dự phòng tai nạn chữa. Với bạn nếu có nhu cầu thì thuê xe hoặc tax,. hết.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Múc luôn đi bạn! Mượn ai đó thêm chút thì cũng chỉ 2 năm là xong xuôi. Mazda là xe phù hợp nhất cho gia đình, xe rất đẹp (nhìn bên ngoài đẹp hơn trong ảnh!), có lẽ là xe đẹp nhất trong những xe không phải là xe sang. Dùng cho gia đình như bạn thì trong vòng 5-8 năm chi phí nuôi xe chỉ là đổ xăng và thay nhớt. Cuộc sống gia đình được cải thiện và kỹ năng sống của bạn cũng nâng cấp khi mua xe. Túm lại là thú vị lắm, bạn nên mua ngay đi! Tôi không phải sale đâu, tôi là một biker đã sử dụng Mazda lâu năm thôi. ...He...he...

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Nếu thích thì nên mua một em hạng A hoặc hạng B, tốt nhất là hạng A, tiêu thụ nhiên liệu ít, đi trong phố dễ xoay trở. Khi mua xong co´ thể nhu cầu sử dụng của bạn tăng thêm thì xe vẫn đáp ứng được trong khi mức đầu tư ban đầu và chi phí sử dụng đều thấp. Nếu bạn dốc hết tiền của mình hiện có, vay mượn thêm để mua con xe mình thích về chỉ để ngắm thôi thì đấy là sự lựa chọn không hay ti´ nào

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi thì còn phải xem bạn đang ở đâu? Nhà có chỗ để xe hay không? Vì nếu như cầu không cần nhiều. Khi ban mua xe sê tốn thêm nhiều chi phí. Gởi xe hàng tháng,phí kiểm định, phí đường bộ,bảo hiểm... chưa kể là nếu có xe thì bạn lại muốn đi chỗ này chỗ kia. Sẽ phát sinh thêm tiền xăng,tiền đi chơi... khó kiểm soát.