Tại sao Hyundai i10 mới đi 100 km hay bị chết máy?

Anh em mới mua chiếc xe trên, bản số sàn. Tuy xe mới lăn bánh được hơn 100 km hay bị chết máy, khi khởi động lại thì không được?

Đi bảo hành ở đường Phổ Quang, để xe cả tuần nhân viên không tìm ra lỗi, nên mời chuyên gia ở Hà Nội vào. Chuyên gia cũng bó tay và đề nghị bung máy ra để tìm, nhưng anh em không chịu vì xe mới mà bung máy thì còn giá trị gì nữa. Xin mọi người cho ý kiến giải quyết vấn đề trên.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Bạn nói chung chung như vậy thì chuyên gia cung bó tay , phải nói dõ tôi nghĩ không cần mở máy mà vẫn kiểm tra được , sợ tụt hơi thì đo áp xuất của từng xi lanh , nhờ xe khác đối mobin nến đánh lửa , xả xăng cũ và mua xăng mới có thế lần đầu đi đổ xăng gặp phải cây xăng đểu , nếu như vẫn chưa được thì đổi hộp đen có nhiều cách mà.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

- bạn nên nói rõ là khi đề lại thì có tiếng kêu như thế nào?
- Tình trạng này bạn thử nói họ xem lại bơm xăng xem như thế nào?
- Thêm nữa vệ sinh lại buri, xem két nước có bị vỡ không?
- Nước làm mát có còn không?
- Điện vào còn đầy đủ không?
- Bạn nên hút hết bình xăng cũ và đổ lại bằng xăng mới xem có được không?( biết đâu ai đó cho gì vào bình xăng thì sao?....)
Vì mình chạy i10 đến nay cũng gần 10 vạn km rồi mà chưa gặp tình trạng như bạn. Mình đang chạy taxi bản i10 351tr.
Chúc bạn sẽ tìm được nguyên nhân và lưu ý chăm sóc chiếc xe tốt hơn...

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Hôm trước mình cũng có ông bạn chạy chiếc Pajero 2003 cũng bị chết máy khi đi đường trường, cũng đã vào hãng kiểm tra nhưng không tìm ra lỗi, Nhưng cuối cùng được người quen bảo xen lại hệ thống két nước và thay nước làm mát và xe chạy ngon đến bây. Bạn thử xe thế nào, mình thấy cũng giống trường hợp xe của bác đó, có thể hệ thống giả nhiệt hoạt động kém hiệu quả đây.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Khi đã tìm những nguyên nhân cơ bản như kiểm tra hệ thống bơm xăng, hay buJi, mà không phát hiện ra lỗi gì, thì chuyên gia phải nghĩ đến các bước kiểm tra máy. Bn không nên nghĩ theo cách là cứ bổ máy ra là mất giá trị như kiểu xe cũ vì ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Cỗ máy khi đã đc tháo ra để kiểm tra và nếu phát hiện hư hỏng chi tiết cần thay để xe hoạt động tốt, thì cũng như một cỗ máy mới của một chiếc xe xuất xưởng. Bn cứ để họ làm.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nhân viên, chuyên gia, chính hãng, dealer, thợ ... không phải tất cả họ đề giỏi đâu bạn.
Xe chạy(nổ máy bình thường) thỉnh thoảng chết máy, đề lại không nổ( đề lại không nghe động tĩnh?/ không quây) hai vấn đề này khác nhau.
Nói về vấn đề đề lại không nổ, "đề lại" tức xe đã chạy được một lúc nào đó, máy đã nóng. Trong trường hợp nầy chờ đến khi chết máy đề lại không nổ, lúc này kết hợp các bước kiểm tra cùng một lúc thật nhanh, tránh máy nguội lại xóa dấu vết. Kiểm tra lữa, đồng thời gắn bóng đèn báo vào đây kim phun xăng, nếu cả hai:
- Có: không cần kiểm tra tín hiệu cảm biến trục máy, cảm biến báo nhiệt độ nước, cảm biến trục cam. Hoặc vẫn kiểm tra chúng, xem có báo đúng tín hiệu không.
- Không: kiểm tra các cảm biến trên, khi nóng máy một trong các cảm biến nầy tạm thời chết.
Nếu trên tất cả tốt, cùng lúc kiểm tra áp suất xăng, nếu không có áp suất xem đường điện cho bom xăng, đâu đó trong mạch nầy khi nóng đã hở kết nối.