Tư vấn: Nên mua Su Ertiga hay Kia Carens?

Em là lính mới tò te, chả biết gì về xe cộ. Bỗng 1 ngày đẹp trời, 2 cụ nhà phán cho 1 câu: "Mày rảnh rỗi xem xem có xe nào giá vừa phải thì làm 1 cái chạy gia đình, lâu lâu cả nhà đi chơi cho tiện không cần kêu taxi". Thế là phải tất bật lên OF với OS xem loạn cả lên mà vẫn nhức đầu băn khoăn nên đành làm 1 thớt xin ý kiến các cụ :-<

Em xin trích ngang lý lịch phát:

- Nam 28 tuổi, 1 vợ 1 con nhỏ (gần 2 tuổi), 4 ông bà nội ngoại. Mục đích sử dụng là đưa con đi học, đưa vợ và em đi làm hằng ngày, cuối tuần thì đưa các cụ đi ăn uống linh tinh. Di chuyển chủ yếu trong thành phố Vũng Tàu, đi xa thì cũng loanh quanh trên quãng đường VT-SG. Có đi du lịch thì cũng chỉ Đà Lạt, Phan Thiết là xa nhất (1 năm chắc đi đc 1-2 lần là cùng)

- 2 cụ nhà tài trợ cho chi phí mua xe ban đầu (ngân sách 700tr), nuôi xe thì vc em chịu (thu nhập ổn định 2 vc hiện chỉ ở mức 25tr/tháng, có thêm ngoài nhưng không nhiều) nên em cần 1 chiếc tiện dụng mà tiết kiệm, chi phí vận hành thấp, ít hỏng vặt. Nhà cũng có sân dài gần 5m nên có thể tận dụng để xe đc. Nói chung chi phí cho xe em tạm tính là xăng nhớt, bảo trì bảo dưỡng, va quệt, phí công an... Không biết với thu nhập 2 vc em như thế thì có thể đủ cho những nhu cầu như thế không ạ?

- Do không có kinh nghiệm về xe cộ nên em chỉ dự tính mua xe mới và xe AT để vợ em còn thể lái được. Lúc đầu thì em ngắm chiếc Nissan Sunny 5 chỗ, nhu cầu đi hằng ngày thì ok nhưng lúc cần chở đủ 4 cụ thì lại thiếu mất 1-2 chỗ không tiện lắm nên lại phải ngó qua 7 chỗ. Tầm tiền này thì xe mới 7 chỗ hiện tại em chỉ thấy có 2 chiếc là Ertiga và Carens.

- Về mặt cảm tính thì em nghiêng về Ertiga rồi (xe nhập, máy Nhật, review các cụ cũng tốt, ăn uống tiết kiệm...), em cũng thuộc loại trầm tính không ham hố tốc độ, an toàn cho mọi người và không gian trên xe thoáng đãng mới là điều cần lưu tâm nhất. Nhưng Ertiga thì lại mới quá, ít người dùng, không biết sau này thì thế nào, mở bán được bao lâu hay lại chết yểu như thằng Livina của Nissan thì phụ tùng sau này khó kiếm. Su cũng chả có đại lý ở VT nên hơi bất tiện, em mới chỉ xem hình và thông số, review chứ chưa nhìn tận mắt, sờ tận tay lần nào. Option cũng ít, em dự tính nếu chọn Ertiga thì phải gắn thêm 1 số thứ: DVD, cam lùi, cảm biến lùi, dán kính, bọc ghế da, lót sàn simili. Còn cần thêm thứ thiết yếu nào nữa không ạ?

- Carens thì ở VT có showroom nên em cũng có ngó qua và lái thử rồi, cảm giác lái tương đối tốt, option đi kèm nhiều nên không phải gắn thêm gì, phụ tùng cũng sẵn, nhưng hàng ghế 3 thì hơi nhỏ và thấp, ngồi đủ 7 chỗ thì chỗ để hành lý cũng nhỏ (cái này với em thì cũng ko quan trọng lắm), không biết Ertiga thì thế nào, về tiêu hao nhiên liệu thì hơn Ertiga cũng ko nhiều lắm. Mà em cũng không thích thiết kế của thằng này, gầm thì thấp hơn, đầu thì lại dài mất cân đối.

Thêm cái nữa là với xe mới và nhu cầu em như thế, có cần thiết mua bảo hiểm thân vỏ cho xe hay không ạ?

Em mới chỉ nghĩ được nhiêu đó, các cụ tư véo cho em phát với nhé, cám ơn các cụ rất nhiều >:D<

Quên mất, có cụ sâu nào của Su đi ngang thì cho em xin báo giá lăn bánh Ertiga (kèm khuyến mãi) và các phụ kiện kèm theo mà em đã đề cập ở trên với ạ, biển số SG nhé (hộ khẩu em vẫn đang ở SG) ;)

Trả lời 9 năm trước
Kia Caren kiếm phụ tùng dễ hơn nhé