Mua ô tô nên chọn số tự động hay số tay ạ?

Cho mình hỏi điểm mạnh và yếu của số tự động và số tay như thế nào ạ?Nếu bỏ qua sở thích và giá cả thì mình nên mua loại nào?
Nguyễn Xuân Vũ
Trả lời 15 năm trước
Xe số tự động cũng giống như xe tay ga ở loại xe 2 bánh. Đắt tiền hơn, "soang" trọng hơn, và cũng hao nhiên liệu hơn xe số sàn. Hiện tại xu hướng đang chuộng xe số tự động vì đối với đường xá Việt Nam hiện nay thì đi xe số tự động đỡ mỏi chân hơn khi chen chúc trên những con đường đông kịt người. Nếu bỏ qua sở thích và giá cả thì nên chọn xe số tự động vì sự tiện nghi và thoải mái của nó và hơn nữa nhìn vào 2 cái cần số thì cần số tự động nhìn đã hơn nhiều.
Trả lời 15 năm trước
theo minh thi ban moi lai nen chon so tu dong cho yen tam. 2 nam sau tay laiy tot thi chay so tay la ok>
Trả lời 15 năm trước
Điểm mạnh của số tự động là : *Tiện lợi ,thoải mái cho người sử dụng trong bất cứ trường hợp nào( nhất là với chị em phụ nữ và người mới lái xe)nhất là trong tình trạng tắc đường thường xuyên,hàng tiếng đồng hồ như hiên nay .Với người mới sử dụng và người không am hiểu về hoạt động của lá côn và hộp số thì dùng số tự động sẽ giúp lá côn sử dụng được lâu hơn rất nhiều lần,xe chuyển động êm ái hơn.Tích kiệm xăng trong trường hợp tắc đường. Điểm yếu là : Đi ngoài đường trường có cự li dài thì sẽ tốn xăng nhiều hơn nhiều so với số sàn, khi cần vượt hoặc cần đi tốc độ lí thì không tiện lợi bằng số sàn.Nếu bỏ qua sở thích và giá thì hỏi tôi 100 lần tôi vẫn khuyên bạn nên mua SỐ TỰ ĐỘNG