KIA Morning Trường Hải: nên mua số sàn hay số tự động?

Chào các Bác!
Em và Bà cả đã tham khảo một số loại xe và quyết định sẽ mua KIA morning sport của Bác Hải, nhưng chưa biết nên mua số sàn (MT) hay số tự động (AT). Mục đích mua xe này chủ yếu để Bà cả chạy trong thành phố, hàng ngày chở con đi học. Bà cả em chạy được cả MT và AT, nhưng thích chạy AT hơn. Nhưng em nghe nói xe AT thời gian đầu thì OK, nhưng sau 15,000KM thì uống xăng dữ lắm.
Vậy Bác nào có kinh nghiệm về 2 loại AT & MT của KIA Morning Trường Hải thì cho em xin chút ý kiến và kinh nghiệm.
Cảm ơn các Bác!
mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Đa số các bác chạy Morning đều chạy AT nên quen rồi, chạy AT có ưu điểm là chỉ sử dụng 1 chân phải, còn cái chân trái để ở không chơi, nên mọi người có cảm giác nó nhàn hạ, nhưng đỗi lại nó lại có tác dụng phụ là lúc kẹt xe cái chân phải này phải làm việc với cường độ gấp đôi lúc chưa kẹt, do đó cái cổ chân phải nó cũng mõi gấp đôi lúc bình thường luôn, còn MT lúc kẹt xe thì cả 2 tay 2 chân đều mõi, do vận động cả 2 tay 2 chân đều như nhau, đều này có vẽ như quá oải, nhưng nó lại có tác dụng phụ là tay chân cường tráng, nở nang đều đặn, nếu các bác chạy MT nhiều các bác khỏi cần đi tập thể hình, mà vẫn có thân hình đẹp như Lý Đức
Các bác nào chỉ quen chạy AT giờ mà chạy lại MT thì oải lắm, kiểu như đang chạy xe tay gas bây giờ bắt chạy xe đạp thì chịu sao nỗi.
Do đó tuỳ bác chủ, thích loại nào cứ chơi loại đó thôi, còn việc gã em nó sau này thì AT và MT đều dễ gã như nhau thôi, nhất là Morning lại càng dễ gã nữa.