Có nên mua Civic 2.0 đời 2007 với giá 550 triệu đồng ?

Tôi định mua một chiếc xe cũ để đi làm nên muốn hỏi mức giá đó có tốt không. Xe do bạn tôi giới thiệu và vì chưa có kinh nghiệm gì nên rất mong nhận được sự giúp đỡ. Chân thành cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Không nên bạn ạ

Nếu không biết nguồn gốc của xe đó thì thật là không nên mua, hệ thống lái của Civic khi bị va chạm rồi thì rất tệ cân chỉnh không như ý..bạn nên mua xe mới vừa an tâm cho chính mình và cho mọi người trong gia đình (theo kinh nghiệm của mình khi cầm lái một xe củ đi xa, mình thật sự không biết nó có những hỏng hóc nhẹ gì trước đấy,và lúc nào cũng lo là nó sẽ nằm đường bất cứ lúc nào mặc dù mình đã kiểm các thứ khác như xăng,nhớt,nước ...).

Xe là phương tiện để phục vụ cho công việc của mình, cho sức khoẻ của mình và gia đình. Bạn tìm mua xe củ mà đã lo lắng về nó quá nhiều rồi đó..Nếu bạn mua về bạn càng thêm mệt.

Chúc bạn mua được xe tốt.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Một vài ý kiến cá nhân để bạn tham khảo nhé. Tôi cũng như bạn, lần đầu tiên mua xe mà mua ngay chiếc xe hơn 500 triệu thì kể ra cũng hơi lo lắng và tôi cũng đã hỏi một số người thân, bạn bè để có lời khuyên, tuy nhiên khi hỏi thì mỗi người một ý kiến và tôi phải là người tự quyết định lấy và tôi đã mua một chiếc Toyota Việt Nam mới.

Tuy nhiên sau khi chạy 2 năm tôi muốn nâng đời xe từ 1.8 số sàn lên 2.0 số tự động (vì tôi đi một số nước và nhận thấy đến 98% dân TP. họ đều dùng số tự động hết mà đường xá còn dễ chịu hơn của mình). và tôi đã quyết định lựa chọn kiếm 1 chiếc xe 2.0 AT để phù hợp hơn so với xe 1.8 MT.

Sau một thời gian tìm hiểu và với kinh nghiệm người đã từng mua xe mới tinh đi tôi thấy, xe máy Nhật mình dùng gần 10 năm mà vẫn chạy ổn và vẫn bán tốt vậy thì ô tô mới dùng lướt 1-2 năm thì làm sao có chuyện gì sảy ra, trong khi chạy nốt đa của ô tô phải hơn 1 vạn km mới hết và máy bắt đầu êm, hơn nữa giá lại rẻ hơn đến cả trăm triệu đồng. và thế là tôi đã quyết định lựa chọn một chiếc xe thương hiệu Nhật mới dùng 1-2 năm. Hiện nay tôi đã tìm mua được chiếc xe cũng tầm tiền như của bạn và đời 2007, tôi thấy chạy chẳng khác gì chiếc xe mới tình mà tôi đã từng chạy- nói chung mọi việc rất ổn-đối với tôi việc rẻ hơn hơn 100 triệu là cả một khoản tiền.

Về giá xe của bạn thì tôi không có ý kiến bình luận gì, tuy nhiên tôi có thể gợi ý thế này: ở Thái Lan có đến 80% dân số dùng xe ô tô của Honda, do vậy tôi nghĩ đó cũng là một hãng xe cũng được chứng minh là tốt. civic 2.0 Việt Nam là 38 ngàn USD (38x18=684 triệu + trước bạ..= hơn 700 triệu), như vậy nếu bạn mua chiếc xe mới dùng 2-3 năm như thế mà đỡ hơn hàng trăm triệu thì về mặt kinh tế thì rõ ràng là hiệu quả hơn (tất nhiên là không có cảm giác đc bóc tem).

Một vày ý kiến thế để bạn cân nhắc. chúc bạn thành công.

Tuy nhiên mua xe đã dùng rồi có một cái khó là bạn phải lưu ý rõ một điều là xe có bị va, đổ, đâm tai nạn hay không?, vì chẳng có mấy người mua một cái xe ô tô mới tinh không bị vấn đề gì mà mới dùng 2-3 năm lại bán cả. (trừ khi họ có nhiều tiền quá).

Chúc bạn thành công!

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Với số tiền đó Forte là lựa chọn tuyệt vời nhất

Tôi cũng thấy nguwòi VN mình luôn chạy theo số đông hiện tượng "phản ứng dây chuyền".

Tôi đang sử dụng xe của Toyota nhưng vì công việc kinh doanh nên cũng hay ngồi các loại xe khác, trong đó có Civic 1.8, 2.0. Về ngoại thất dáng dấp bình thường, nội thất nhìn bắt mắt tre trung. Nhưng loại 2.0 còn tạm được chứ còn loại 1.8MT và ca AT cũng vậy đều khiến tôi thấy chối mỗi khi xe đi đến chỗ đường xấu. Đặc biệt là chỗ gờ giảm tốc thì ôi thôi cảm giác không khác gì ngồi trên chiếc xe Lanos hoặc Matiz.

Với tầm tiền 550 triệu thì bạn nên thay đổi định kiến không nhất thiết phải dùng xe Nhật làm gì cho đắt. Mua Forte nhập khẩu khoảng 28,000 USD, với tầm tiền đó xe này có lẽ là tuyệt nhất. Thực ra xe Hàn không còn tồi tệ như dân mình nghĩ đâu. Ngày trước dân Mỹ và Châu âu coi xe Nhật có ra gì nhưng dần dần họ phải thay đổi định kiến bởi sự nỗ lực không ngừng của xe Nhật và bây giờ xe Hàn cũng vậy.
Bạn nên cân nhắc thật kỹ về việc lấy xe Civic nhé!

Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn và sớm có xe đi.