Honda Accord khi vào số bị giật?

Tôi đang sử dụng xe Honda Accord đời 2000 số tự động 4 cấp (tôi mới mua xe đã qua sử dụng), xe đã chạy được hơn 140.000km, bây giờ xe có hiện tượng như sau: khi xe đứng im vào số (kéo xuống chữ D), chạy tốc độ khoảng 30km/h thì xe có hiện tượng giật một cái nhẹ (khi máy nguội và đạp nhẹ chân ga) tôi có cảm giác chuyển số từ số 1 sang số 2 có vấn đề (khi xe có chớn chạy rồi thì chạy bình thường), còn khi máy nóng khi dừng hẳn tại đèn tín hiệu giao thông rồi đạp mạnh chân ga đi thì hiện tượng cũng giống như trên nhưng giật mạnh hơn , vậy xe của tôi bị trục trặc hộp số phải không?. Xin cho biết những nguyên nhân và cách khắc phục?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Theo những gì bạn nói ở trên, chiếc xe Accord của bạn đã có trục trặc ở hộp số tự động. Xe Accord từ đời 1998-2003 đều bị hư hộp số, chiếc nào cũng vậy.

Mong bạn sửa chữa lại hộp số trước khi quá trễ, vì nếu đến lúc hộp số hư hỏng thì chiếc xe của bạn sẽ không còn chạy được nữa (sẽ rất nguy hiểm nếu lúc bạn đang chạy mà hộp số bị hư hoàn toàn, có thể gây ra tai nạn đáng tiếc cho bạn và người xung quanh).

Chúc thành công.