Xe BMW 320i giật khi vào ga?

Các bác cho em hỏi về bệnh của số tự động BMW 320i. Xe của em bị giật khi vào ga, nếu đang đi mà dừng lại khi muốn đi tiếp phải ga từ từ cho vòng tua máy lên khoảng 1.800 vòng/phút, giữ ở vị trí đó khoảng vài giây thì đi mới không giật Còn nếu vào ga nhanh thì máy gầm lên rồi giật hự một cái rồi nó mới chạy. Có bác nào biết chỉ em với, em cám ơn.
Huyentrinh
Trả lời 13 năm trước

Cách giải quết

Thông thường, xe sử dụng số tự động, chỉ cần chuyển từ chế độ P sang chế độ D hoặc R, không cần ga xe đã có thể di chuyển (không khởi hành ở nơi có dốc). Xe BMW320 sử dụng hộp số tự động lọai có biến mô thuỷ lực. Bình thường, tốc độ động cơ 800v/ph là xe có thể di chuyển, còn xe của bạn pha ga đạt 1800v/ph mới di chuyển được.

Theo tôi bạn nên đi kiểm tra dầu hộp số tự động, nếu chất lượng không đảm bảo, nên thay dầu mới đúng chủng loại và đủ về số lượng, nếu thiếu nên bổ xung. Nếu thay dầu mới, tình trạng cũ vẫn xảy ra, thì rất có thể cụm ly hợp của số 1 đã bị mòn nên xảy ra trượt hoặc bơm thuỷ lực trong hộp số có vấn đề. Bạn nên kiểm tra xe ở garage có uy tín. Đây là công việc khó, người kiểm tra phải là người hiểu biết, hầu hết cácgaGarage hiện này, đội ngũ tư vấn kỹ thuật có trình độ kém lắm. Chúc bác sớm sửa được xe.

Tuqui

yt
Trả lời 13 năm trước

Đó là sự nhả côn trễ của hộp số tự động

Đó là sự nhả côn trễ của các loại hộp số tự động mới ( loại TIP và Côn kép) nó khác với loại hộp số tự động côn kiểu cánh quạt cũ. Mỗi loại xe đc lập trình độ trễ khác nhau. Xe thể thao hay xe dẫn động 4 bánh leo núi thường có độ trễ ngắn hơn xe gia đình hay sedan.

Nếu đang ở trạng thái dừng, khi bạn cài D giữ chân phanh 1-2 giây(tuỳ độ trễ xe của bạn) tiếng động cơ có dấu hiệu khác đi, nó bị ghì 1 chút ( nó giống hiện tượng bạn nuôi côn đề 3 ) lúc đó bạn có thể nhả chân phanh là chiếc xe của bạn nó sẽ trườn nhẹ và bạn có thể tăng ga thoải mái mà không bị giật.

Nếu xe đang dừng trên dốc,bạn cài D mà không giữ chân phanh chờ 1 chút rồi mới nhấn ga thì xe của bạn sẽ bị lùi lại sau 1 chút trưóc khi nó tiến lên

Thân.