Đánh giá chất lượng Honda Civic 2012?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Với mẫu Civic 2012, Honda vẫn giữ nguyên các kích thước, thậm chí họ còn đi ngược với xu hướng kéo dài hàng thập kỷ bằng cách thu hẹp chiều dài cơ sở xuống còn 2.612 mm (giảm 30,5 mm). Cột trụ A trở nên thông thoáng và dễ quan sát, cải thiện được nhược điểm của thế hệ cũ. Cụm đèn sau nhỏ gọn giống với mẫu City nhưng có thể thấy thiết kế mới của Civic 2012 ít duyên dáng và trông kém hấp dẫn.

Về nội thất, ở khu vực điều khiển, bảng đồng hồ vẫn thiết kế theo kiểu quen thuộc nhưng đã có thêm một màn hình hiển thị thông tin nhỏ 5 inchs. Cách thiết kế tuy trông hiện đại và được không ít người dùng ưa thích song đến giờ không có một hãng xe nào bắt chước kiểu này.

1.jpg

Vô-lăng Civic vẫn với kiểu dáng nhỏ được tích hợp thêm nhiều chức năng hơn. Trên bảng điều khiển trung trên, các nút điều khiển âm thanh tương đối lớn, hệ thống HVAC dễ quan sát và sử dụng. Điều đó cho thấy sự tiện lợi đúng với nhưng gì mà Honda tuyên bố, nhưng nó không thể biện minh cho phong cách mờ nhạt của thiết kế nội thất.

Bảng điều khiển nghèo nàn, chất lượng vật liệu tạo cảm giác rẻ tiền. May mắn thay, nó vẫn được xếp ở vị trí thứ 2 từ dưới lên sau mẫu Volkswagen Jetta 2011 trong những chiếc xe có thiết kế tồi tệ nhất.

Thiết kế ghế lái của Civic 2012 tốt hơn so với những mẫu xe nhỏ khác của Honda nhờ tính bao bọc cao. Trong khi phía sau, phần duỗi chân của hàng ghế sau tăng thêm 40,6 mm, sàn xe gần như bằng phẳng để tăng thêm sự thoải mái cho người ngồi trung tâm. Không gian nội thất của Civic 2012 cũng được Honda cho biết là lớn hơn so với thế hệ thứ 8 với thể tích lên tới 2.690 lít

11.jpg

Civic 2012 vẫn sử dụng động cơ I-4 1.8L i-VTEC công suất 104,4 kW (140 Hp)/6.500 Rpm, mô-men xoắn 173 Nm/4.300 Rpm, hộp số tự động 5 cấp. Nếu bạn không cài đặt chế độ Eco, động cơ này luôn đáp ứng yêu cầu của người sử dụng một cách nhàn nhã và đầy đủ nhất.

Hộp số tăng cấp nhanh nhưng đôi khi có vẻ thiếu quyết đoán. Đáng tiếc, Honda Civic 2012 vẫn gắn bó với hộp số tự động 5 cấp trong khi những đối thủ khác như Hyundai Elantra hay Ford Focus hiện đã ứng dụng hộp số tự động 6 cấp.

Nhằm tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu, vô-lăng trợ lực điện được ứng dụng cho tất cả các mô hình thay vì riêng cho phiên bản Coupe và Hybrid. Hệ thống kiểm soát ổn định thân xe VSA giờ cũng trở thành một trang bị tiêu chuẩn trên Civic 2012. Điều đó cho thấy Civic 2012 sẽ mang lại khả năng xử lý tốt hơn, ổn định và an toàn hơn.

4.jpg

Chạy trên mặt đường xấu, chiếc xe tỏ ra bồng bềnh, khó có thể cảm nhận thấy khả năng dập tắt dao động nhanh như cách mà Focus và Mazda3 đã làm. Mức độ cách âm trên Civic thế hệ mới mặc dù đã được cải thiện hơn trước nhưng vẫn bị đánh giá là gây ồn cao.

Và ngay cả khi Honda đã nâng cấp chế độ cách âm thì Civic 2012 vẫn thiếu đi một hệ thống âm thanh giải trí cao cấp như trên Cruze và Focus.

Điểm ấn tượng của Civic 2012 nằm ở mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, theo bảng xếp hạng của Cục bảo vệ môi trường Mỹ EPA, Honda Civic 2012 mất 8,4L và 6L/100km (Thành phố/Cao tốc), đứng trên Ford Focus 8,4L/6,19L, đứng đầu là Hyundai Elantra 8,11L/5,88L.

Nhìn chung, ấn tượng mà chiếc xe mới này đem lại là không thực sự nhiều, chất lượng vật liệu bị cắt giảm, cảm giác lái thiếu đi sự thích thú khi điều khiển nhưng công bằng mà nói Honda Civic thế hệ thứ 9 vẫn cung cấp đầy đủ các yếu tố mà chủ xe cần như không gian rộng rãi, hiệu suất tốt, tiết kiệm nhiên liệu và độ tin cậy cao.