Tôi muốn kiểm tra động cơ xe ôtô của tôi hàng ngày thì phải làm thế nào?

Trả lời 16 năm trước
Đỗ xe tại khu vực bằng phẳng. Tắt động cơ và chờ vài phút cho dầu lắng xuống ĐẶT Cần số về vị trí khi cho xe dừng kéo phanh tay Mở nắp ca bô và tìm vị trí que thăm dầu (thường que này có móc nhỏ trên đầu). Dùng giẻ lau lau sạch phần chỉ thi mức dầu trên que. Lắp que thăm dầu ngược trở lai nhớ ấn nó vào hết cỡ. rút que thăm dầu ra và đọc kết quả. Mức dầu cần nằm giữa hai khoảng MAX và MIN. Nếu mức dầu thấp hơn MIN chúng ta cần phải châm thêm dầu. Lắp lại que châm dầu vào động cơ. Tìm vị trí nắp châm dầu, nó có thể được đánh dấu hoặc bạn phải tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng nếu bạn không tìm thấy nó. Châm thêm lượng dầu vào động cơ(sử dụng phễu nếu cần). Nếu dầu rớt ra động cơ cần lau sach ngay. Đảm bảo rằng bạn không châm thêm dầu nhiều quá mức cho phép MAX điièu này có thể làm hại động cơ. Nếu không chắc chắn bạn nên châm từng ít một và kiểm tra liên tục cho tới khi mức dầu đúng theo yêu cầu. Đóng nắp châm dầu. Chú ý: Dầu động cơ của bạn có được thay thế thường xuyên không. Thông thường bạn nên thay dầu mỗi 5000Km hoặc sau 6 tháng tuỳ theo điều kiện nào đến trước. Luôn sử dụng đúng chủng loại dầu mà nhà sản xuất qui định và với số lượng qui định. Kiểm tra sổ tay hướng dẫn sử dụng cho tần xuất thay dầu và các tiêu chuẩn khác.