Điều hòa Kia CD5 chạy chừng 15 - 20 phút là tự ngắt?

Lỗi máy lạnh Kia CD5
Mình có chiếc Kia CD 5 PS, máy lạnh bị tình trạng đang chạy chừng 15 - 20 phút thì máy ngắt lạnh và không bật lại được.
Trường hợp nếu ngừng, tắt máy hoặc tắt máy lạnh 15 phút rồi khởi động lại thì làm việc lại. Mình thử thay rơ-le lạnh mà vẫn không hết.
Xin các anh/chị có kinh nghiệm dòng xe CD5 cho em biết nó bị gì với! Em ở Quận 12 thì có chỗ nào uy tính về máy lạnh không!

Xin cám ơn các anh!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tôi đi xe này nhiều năm nên rõ vụ này. Lỗi này do nguyên nhân sau:

1> Do xe không có lọc gió nên lâu ngày bụi bẩn nhiều tắc dàn lạnh nên rất ít gió qua được gây đóng đá khi bật AC. Nếu bạn đỗ xe khu vực cây lá nhỏ rụng xuống sẽ hay bị lắm đó.
2> AC của bạn dùng lâu bị thiếu môi chất lạnh cũng bị tương tự.

Nếu đã đi vài năm rồi nên tháo dàn lạnh vệ sinh, nạp lại ga là ok. Còn nếu chắc dàn lạnh sạch thì chỉ cần thử xì => sửa chỗ rò rỉ => hút chân không 760mmHg => nạp ga.
Xe bạn máy lạnh ngắt vậy là bộ bảo vệ còn làm việc rất tốt đó. Sau ~ 15 min sẽ làm việc lại khi đá tan hết rồi lặp lại các chu kỳ đó. Tôi nghĩ chắc do nguyên nhân 1> thôi.