Điều hòa Honda Civic bị ngắt khi đi đường dài?

Có ai bị như e không?
Tình hình là con xe của e có vấn đề về Điều hoà, đi lòng vòng dưới 50km thì không sao, nhưng nếu đi đường dài trên 60km là điều hòa sẽ bị ngắt, chỉ còn quạt chạy thôi, không có hơi lạnh thổi ra, nghỉ ngơi 30 phút bật lại nó lại chạy bình thường, e liên lạc thì HD Tây Hồ báo e phải thay cụm điện gì đó giá từ 4 đến hơn 11 củ, xe lại vừa hết bảo hành đầu tháng 6, 2011. Các cụ có cao kiến gì không? E định gửi mail lên HD head xem nó trả lời mình dư thế lào, chẳng lẽ fủi tay luôn sau khi hết bảo hành chưa tròn 1 tháng
Xin các cụ cho ý kiến ạ

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Em không nhầm thì bị hỏng rơ le điểu khiển nhiệt độ, nó đặt ở dàn lạnh có tác dụng khống chế để cho dàn lạnh không bị lạnh xuống 0 độ khiến đông đá, khi bị hỏng thì dàn lạnh đông đá không mát nữa, đỗ lại chơi đã nó tan chảy ra thì lại mát, theo thấp kiến của em thì chỉ hết tiền dưới một triệu (có loại xe chi mất 300K)

Em phát biểu như vậy dựa trên khả năng bác chủ xe chỉ thấy không còn lạnh chứ thực ra lốc lạnh vẫn quay, vì bác không phải thợ nên k có kinh nghiệm xem.

Nếu bác biết cách nhìn lốc lạnh, đảm bảo là lốc lạnh thực sự không quay thì bệnh có thể ở vấn đề giải nhiệt dàn nóng điều hòa, thường xảy ra khi quạt dàn nóng bị hỏng không quay, nhiệt độ tăng cao dẫn tơi áp suất gas tăng cao thì cũng không lạnh được.