Tay lái xe ôtô Kia Cerato hơi nặng?

Tôi có chiếc Kia Cerato 2010 nhập khẩu nguyên chiếc mới mua. Lúc vửa nổ máy, xe dừng thì quay vô-lăng rất nhẹ, nhưng khi xe chạy thì cảm giác lái lại nặng hơn. Có bác nào biết thì tư vấn giúp tôi.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bác.
Em cũng sở hữu một em Cerato nhập nguyên chiếc như bác. Cerato dùng trợ lực lái dầu chứ không phải điện nên cảm giác nặng hơn.
Khi nổ máy tay lái nhẹ hơn, đi chậm thì tương đối nặng, tuy nhiên, khi đi nhanh (nhất là trên đường cao tốc) thì tay lái rất đầm và cảm giác thật hơn tay lái trợ lực điện (đó cũng là một ưu điểm của trợ lực dầu bác ạ). Bác không phải lăn tăn gi đâu.
Chúc bác tận hưởng với niềm vui xe mới!
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Vấn đề đó hoàn toàn bình thuờng vì KIA thiết kế xe theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Bên Châu Âu đuợc đi với tốc độ cao nên tay lái hơi nặng chút thì khi đi tốc độ cao sẽ có cảm giác chắc chắn, xử lý tình huống sẽ an toàn hơn.

Bạn cứ yên tâm là xe của bạn hoàn toàn bình thường, lúc đầu thấy hơi nặng nhưng đi khoảng 1 tháng sau thì thấy bình thuờng thôi ah, lúc đấy bạn sẽ cảm thấy tay lái của xe KIA chắc chắn và an toàn.

Chúc mừng bạn mua được chiếc xe ưng ý đáp ứng đuợc 3 tiêu chí "Ngon - Bổ - Rẻ" !!!!!