Quên hạ thắng tay có ảnh hưởng gì không??? Xe em là Kia Cerato.

Gia đình em đang đi Kia Cerato mua được 2 tháng. Vừa rồi khi điều khiển xe thì phát hiện ra mình quên nhả thắng tay. Lúc đó xe chạy cũng được 15 phút rồi. Các bác cho hỏi quên hạ thắng tay và chạy lâu như vậy có ảnh hưởng nghiêm trọng gì không? Em có cần mang xe đi kiểm tra cân chỉnh lại không? Cảm ơn mọi người [right][b](Lê Trung Tín)[/b] [/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Điều chỉnh quên thắng tay

Thắng tay đóng vai trò trợ lực trong khi xe đứng. Vì vậy để đảm bảo thắng tay còn hoạt động bạn nên đi chỉnh lại thắng tay. Vì rất có thể sẽ không thể sử dụng được thắng. Bạn cứ thử ngừng xe tại chỗ nào đó không bằng phẳng rồi dùng thắng tay để cố định. Rất có thể xe sẽ không thể giữ yên vị trí.

Khi đó cần RIP lại thắng tay tại các GARA .

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Không vấn đề gì

Kéo thắng tay mà vẫn chạy được 15p thì bạn kéo chưa sát rồi. Kéo sát,bạn thả côn là tắt máy thôi. Không vấn đề gì cả. Nếu siêng thì bạn tháo hai bánh sau ra,lấy giấy nhám chà sơ qua 4 má phanh là ok thôi.

Kim Khang

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Nên xem lại

Có hai điều mà bạn nên biết là thắng tay của xe hơi giống như là thắng của xe máy bình thường đó. Nếu như bạn kéo nó lên mạnh hay yếu. Nếu mạnh thì rất là nguy hiểm nó không những ảnh hưởng đến hai bộ phận của bánh sau mà còn ảnh hưởng đến cả máy đó. Còn nếu bạn kéo nhẹ thì không sao đâu vì khi bạn kéo nhẹ thì nó vẩn cứ chạy được nhưng cũng hại cho xe đó. Nếu bạn kéo mạnh tay thì khi bạn khởi động xe nó sẽ ngốc đầu lên chứ làm sao mà đi được. Chào bạn

Thuy ckm

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Vấn đề khi quên hạ phanh tay

Khi quên hạ phanh tay mà vấn đề đầu tiên là máy xe phải hoạt động với công suất cao hơn bình thường nhiều, dẫn đến tốn xắng hại máy. Tiếp nữa là khi nâng phanh tay thì các má phanh sẽ kẹp chặt vào đĩa phanh, khi đi không hạ phanh tay sẽ làm mòn má phanh, làm nóng đĩa phanh và má phanh, dấn đến việc mất an toàn. Trường hợp của bạn xe còn mới và mới chỉ chạy 15 phút thì có lẽ cũng chưa ảnh hưởng gì nhiều.

Nhưng bạn cũng nên vào gara kiểm tra độ mòn của má phanh, hoặc có thể tự kiểm tra bằng cách dừng xe ở lưng chừng dốc, kéo phanh tay, nhưng vẫn đạp phanh chân, sau đó nhả phanh chân từ từ.

Nếu xe vẫn đứng im thì má phanh vẫn còn tốt.

hiepnv

Huyng Mai Diem
Trả lời 13 năm trước

Xe của bạn không có tín hiệu cảnh báo à

Kia Cerato là xe đời mới, thiết bị điện tử rất nhiều, trong đó có các đèn và chuông cảnh báo cho việc quên hạ thắng tay, đóng cửa chưa khít......Vậy mà bạn quên nhả phanh tay mà không thấy có cảnh báo thì hệ thống điện tử có vấn đề hoặc bạn chưa hiểu hết các tính năng của đèn báo trên bảng táp lô. Tuy nhiên nếu có quên nhả thắng tay thì má phanh tay sẽ nhanh mòn, xe thêm tải, tốn xăng, nóng máy, thường xuyên quên thì rất hại cho xe.

Nguyễn Sơn Trung

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Chỉ mòn phanh

Không ảnh hưởng gì đâu bạn à. Chỉ là phanh nhanh mòn hơn. Có làm nặng máy và dễ gây chết máy thôi. Chứ ý đừng để quên nhiều là được.

Trần Ngọc Huy

Trịnh Xuân Nguyên
Trả lời 13 năm trước

Học lại bài khởi hành rồi tới garage

Bài khởi hành: Vào số 1 > Gạt xi nhan > nhả phanh tay > tiếp ga > lên đường tới garage kiểm tra phanh. Thông thường nếu bạn k nhả phanh tay thì mặt taplo có hình dấu chấm than (!) màu đỏ sáng. Trường hợp bạn k nhả phanh tay là do bạn kéo phanh chưa hết nên bạn mới đi được như vậy hậu quả là: tốn xăng, hại máy, mòn má phanh đôi khi còn đứt cả dây phanh nữa. Các tài già thường bảo:'' kéo phanh táy mà nghe thấy 5 tiếng tạch là hết phanh''. Phanh tay thường dùng khi dừng đỗ, đặc biệt quan trọng khi đi qua những chỗ ngập nước (mùa mưa bão Hà Nội) và cả khi đề pa lên dốc.

Chúc bạn đừng quên nhả phanh tay khi đi nhé!