So sánh Venza, Highlander và GLK?

Mình muốn mua xe mới nhưng đang phân vân nên nhờ các bạn cho ý kiến giúp. Các dòng xe trên giá cũng gần tương đương nhau (Tấn Nguyên).

1- Toyota Venza.
2- Toyota Highlander
3- Mercedes GLK 4Matic

Với các dòng xe trên thì ưu và khuyết như thế nào nhờ qúy bác phân tích và chỉ giúp.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Cảm nhận Highlander 2.7

Sau ba tháng chiêm nghiệm cả con High 2.7 lẫn con Prado 2.7 - cảm nhận của em thía này về khả năng uống xăng của High 2.7 như sau:

- Chạy đường trường: + nếu đảm bảo tốc độ ổn định từ 70km - 100 km giữ đều ga - uống dưới 8 lít/100km (thử ở đường cao tốc), nếu ko đều ga dưới 9 lít (Quốc lộ) + nếu chạy từ 100km - 120 km, uống 10 lít, nếu chạy từ 140km - 160 km uống 12 lít. Chưa thử trên 160km. + Nếu chạy từ 40km - 80km, uống từ 9 -10 lít. + .... cho thấy nó uống ít nhất ở tầm tốc độ từ 70km - 100km/h, nhiều hay ít là tùy chân ga.

- Chạy ở thành phố: Tốc độ ở đây em áng chừng theo VietMap.

+ Tốc độ từ 40km -70km, nếu chân ga đều - nó uống tầm 10 lít - 11 lít.

+ Tốc độ từ 20km - 40km, nó uống tầm 14 lít.

+ Tốc độ tầm 20km, nó uống 18 lít (chỉ cần bò 30 phút).

+ Nếu kẹt xe với tốc độ bình quân dưới 20km nó uống đến hơn 19 lít. Chạy lạng lách, khi tăng khi giảm nó uống trên 20 lít. Có hôm nó uống đến 22 lít do kẹt xe khủng quá - nhích nhích như đi bộ.

Tuy nhiên do cái đầu của nó cúp xuống, thời gian đầu nếu chạy trong phố khó chịu hơn Prado, vì cứ phải nhô người ra phía trước để căn mũi xe khi kẹt đường khủng. Khả năng quan sát phía sau (qua kiếng chiếu hậu) í ẹ hơn Prado, vì bề ngang của nó xệ ở phía dưới. Nói chung ở phố, nếu kẹt xe - Pardo xoay xở dễ hơn (tầm quan sát dễ hơn).

Bắt radio của High có vấn đề, ví dụ muốn tìm kênh 91 nó cứ nhảy lên 91,1 muốn tìm kênh 1453, nó nhảy lên 1455 ... ko tài nào căn cho đúng được - ko biết lỗi do anten ko?

Chế độ chống trơn trược TRAC của nó cũng có vấn đề, ko hiểu nó có lợi ích gì - nhưng cứ chạy vào sân bê tông hay gạch con sâu là nó tự động bật cảnh báo. Trong khi leo trèo vào rẫy thì nó chẳng thèm báo cáo.

Nguồn trên em copy bài cảm nhận của bác taychoitapsu bên diễn đàn Otofun.

Thắng

Thanh lộc
Trả lời 13 năm trước

Vote cho Highlander

Bạn nên cân nhắc Highlander 2011, thứ nhất nếu so sánh cả 3 xe này thì bạn phải so sánh GLK, Venza 3.5 và Highlander 2.7, vì Highlander bản 3.5 limited thì giá cao hơn nhiều, tầm khoảng 92.000.

Thứ 2 là mỗi Highlander là xe có 7 chỗ, còn 2 em kia thì là xe 5 chỗ. Do đó không gian ngồi trong thoáng hơn nhiều! độ cao gầm so với mặt đất cũng cao hơn nên đi đuờng xa thoải mái và đỡ ồn hơn hẳn. mình chưa lái Venza những nếu so GLK với Highlander thì bạn nên chọn HLD, vì cả cảm giác lái, không gian xe và hình thức bên ngoài thì HLD nhìn chững chạ hơn hẳn.

Nếu chọn HLD bạn nên chọn bản 2.7 SE thì option nó sẽ nhiều hơn, còn nếu rủng rỉnh thì chọn luôn bản 3.5 limited đi thì quá tuyệt vời

biert rui
Trả lời 13 năm trước

Đôi điều phân tích

Theo quan điểm của cá nhân em thì trong 03 cô vợ nói trên tính đến thời điểm hiện tại thì em Highlander là hợp lý hơn cả vì em cũng đã đau đầu cả 03 tháng nay để rồi đi đến quyết định là cưới em Highlander 2.7 đời 2011. Venra thì bóng bẩy, thời trang hơn High tuy nhiên chạy sẽ thua High một bậc đấy! (bác xem một số gara em Venra nằm mãi có anh nào cưới đâu).

Em cũng ko hiểu mấy bác tư vấn High tốn xăng là thế nào nhỉ???em xin phép nói thế này bác nào đã chạy 03 em này chưa mà tư vấn như vậy! Còn riềng em GLK thì về cảm giác lái và độ an toàn thì ko bàn đến, tuy nhiên cưới em này về sẽ phải chăm bón cho em đó cẩn thận lắm đó. Vấn đề quan trọng là bác cưới vợ theo quan điểm nào miến sao như cầu và sở thích của mình thỏa mãn là được bác ah. Em chúc bác mau chóng cưới được vợ 2 ưng ý!