Nên mua xe nào ? Ford Escape hay Hyundai Getz ?

Mình 33 tuổi có vợ và một con, cả hai vợ chồng đều làm ở công ty nước ngoài với thu nhập khoảng 25 triệu mỗi tháng, nhà cửa ổn định và một khoản kha khá gửi ngân hàng (Hà Chí Trung).

Hàng ngày đi làm bằng xe đưa đón của công ty. Mình và bà xã đang muốn mua ôtô chủ yếu để đi loanh quanh trong phố là chính và thỉnh thoảng về quê khoảng 300 km. Đang phân vân giữa Ford Escape (mình rất mê con này) và bà xã thì lại khoái Getz nhỏ gọn, không thích Morning.

Nhà mình trong hẻm 4m và ở Nha trang. Nhờ diễn đàn tư vấn giúp trong hoàn cảnh mình có nên mua xe không và chọn loại nào?

Xin cảm ơn!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn thích Escape còn vợ thích Getz vì nhỏ gọn, nhưng mình đảm bảo là khi sử dụng xe vợ bạn sẽ đổi ý thích Escape hơn Getz lý do xe gia đình cần rộng rãi để chở được nhiều đồ nhất là đi chơi xa vợ bạn chuẩn bị rất nhiều đồ mang theo Escape sẽ đáp ứng được còn Getz rất bực bội vì nhỏ.

Mình nghĩ trong việc này bạn nên quyết định vì dù sao bạn cũng là nam và xe cộ thì nam vẫn biết hơn nữ.

Lúc trước mình dùng xe 7 chỗ, sau thấy bất tiện trong giao dịch nên chuyển xuống xe 4 chỗ, bà xã mình càm ràm quá trời vì đi xa = 4 chỗ ko có chỗ để đổ đi ko có sướng.

Chúc bạn mua được chiếc xe như ý.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Theo mình bạn nên chọn Ford Escape 2.3L 4x2 AT là hơp lí nhất.

Nội thất rộng rãi, khoang chứa đồ lớn, xe chạy rất đầm, tầm quan sát tốt, ăn uống cũng chấp nhận được ... ( Ford bây giờ khác nhiều rồi ) với lại đi xe gầm cao lúc nào cũng "sướng" hơn, an toàn hơn mấy chú mini.

Còn về bà xã bạn cứ khuyên là em thích xe nào an toàn , cảm giac lái tốt va ko bị say xe hơn ? ^^ !

Ngoài ra, lưa chon xe hợp với sở thích của bà xã thì bạn đừng nên mua Getz làm gi , bạn cho bà xã đi xem Ford Fiesta mới đi , hộp số tự động 6 cấp, option nhiều, kiểu dáng đẹp , ăn uống rất tiết kiệm và giá cũng tầm 25k obama thôi !

Đảm bảo 100% bà xã bạn bỏ Getz ! Chúc bạn cưới vợ hai ưng ý !

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Mình ở Tp.HCM đang chạy Escape 2011, xin góp ý với bạn thế này:

Bạn ở NTrang sẽ ko bao giờ lo kẹt xe, đường thông hè thoáng nên đừng lo nghĩ chuyện tốn xăng khi chạy Escape, hơn nữa xe này đời 2011 chỉ ăn trung bình 10,5l/100km thôi (bây giờ những ai nói xe Ford uống xăng như nước là lạc hậu rồi, Ford bây giờ rất tuyệt)).

Nếu về quê với cự ly 300km mà bạn chạy xe nhỏ như Getz rất mệt mỏi. Nếu ko kẹt về tài chính bạn nên sáng suốt chọn Escape, Getz đâu có cùng đẳng cấp với Escape mà bạn phải phân vân.

Chúc bạn sớm có xe chở vợ con đi chơi nhé!

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

25 triệu một tháng chẳng phải nhiều mà Escape thì uống xăng kinh lắm. Anh cơ quan mình cũng có một chiếc Escape 3.0, cũng thu nhập như bạn mà không chịu nổi.

Getz thì tiết kiệm hơn, còn việc nó giống taxi hay là gì thì ảnh hưỡng gì tới bạn? bạn mua xe cho mình đi hay mua cho nguời khác nhìn?.

Theo mình bạn nên mua với các tiêu chí sau:

- Bền, ít hỏng vặt

- Tiết kiệm, chi phí phù hợp với thu nhập hàng tháng.

- Phù hợp với địa hình và nhu cầu sử dụng.

Chúc bạn mau có xe.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Chắc bạn đang muốn so sánh 2 con xe cũ vì giá xe cũ không chênh lệch nhau nhiều lắm. Nhưng nếu hay về quê mà đi con Getz thì khác nào đi hành xác.

Con này nhẹ quá đi đường xa thì nảy tưng tưng, đi hết 300 km thì đau hết lưng.

Chỉ được cái ăn ít xăng thôi. Còn xe Escape đi tốt hơn tất nhiên cũng ăn nhiều xăng hơn. Escape chỉ có cái bệnh là cảm giác lái cực dở.

Tay lái đánh hơi nhiều nên vào cua sẽ phải đánh lái nhiều làm mất đi cảm giác lái theo ý muốn. Nếu mua Innova cũ hoặc con Tuson, Santa Fe Gold cũ mà đi thích hơn.

Nhất là con Santa Fe Gold máy dầu rất tiết kiệm

Trần Thị Nhung
Trả lời 11 năm trước

Tốt hơn hết là bạn nên gạch ra vài yêu cầu của bạn và gia đình cho chiếc xe mới, ví dụ thế này:

- gia đình bạn chấp nhận được mức tiêu thụ nhiên liệu tối đa là bn, 7lit/100km hay 10 lit/100km hay hơn?

- yêu cầu về tính năng an toàn như thế nào: về độ vững chắc của thân vỏ, tính năng an toàn như: chống bó cứng phanh, cân bằng điện tử, tầm quan sát của người lái....

- Gia đình bạn có nhu cầu đi du lịch ko? có mang theo nhiều hành lý ko?

Sau đó bạn nên liên hệ với đại lý để được lái thử xe và tư vấn cụ thể nhất.

Chúc bạn và gia đình tìm được chiếc xe lý tưởng!

Mr Thái
Trả lời 11 năm trước

Chọn Escape đi bạn!

Chắc chắn là vợ bạn cũng sẽ thích thôi.