Đánh giá chất lượng ôtô Mercedes-Benz CLS 63 AMG 2012 ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hai tháng sau khi Mercedes công bố mô hình tiêu chuẩn CLS 2010 tại Paris Auto Show, phiên bản kế tiếp có thiết kế “hoành tráng” hơn của CLS-Class cũng đã sẵn sàng lên kệ. Đó chính là chiếc CLS 63 AMG phiên bản 2012 sắp ra mắt tại LA Auto Show 2011.

Thiết kế ngoại thất

Mẫu CLS 63 AMG 2012 có kiểu dáng bên ngoài mang phong cách thể thao, bộ lưới tản nhiệt có thiết kế khác biệt hình ba chiều lấy cảm hừng từ phiên bản SLS AMG. Ngoài ra còn có một nắp ca-pô hình chữ V, bộ cản trước có thiết kế hầm hố, hốc hút gió màu đen kéo dài xuống hai bên sườn xe cùng hệ thống đèn LED chiếu sáng ban ngày mới. Chiếc CLS 63 AMG 2012 hạng sang được bao phủ bên ngoài bằng lớp sơn màu xám, bộ la-zăng làm bằng hợp kim

Trình làng Mercedes-Benz CLS 63 AMG 2012, Ô tô - Xe máy, Mercedes-Benz CLS 63 AMG, Mercedes-Benz, CLS 63 AMG, ra mat Mercedes-Benz CLS 63 AMG, trinh lang Mercedes-Benz CLS 63 AMG, o to, xe CLS 63 AMG, gia Mercedes-Benz CLS 63 AMG

Phiên bản hạng sang Mercedes-Benz CLS 63 AMG 2012

Phía sau phiên bản CLS 63 AMG trang bị bộ khuếch tán phía sau màu đen cùng hệ thống ống xả kép mạ crôm. Đèn hậu được thiết kế rộng hơn ứng dụng công nghệ LED vào đèn xi-nhan giúp nó nổi bật hơn.

Nội thất

Trong khi bên ngoài thể hiện được phần nào sức mạnh và phong cách thể thao, thì nội thất được thiết kế để mang lại sự sang trọng và thanh lịch. Hãng Mercedes của Đức đã trang bị cho CLS 63 AMG những vật liệu có chất lượng cao. Ghế thể thao phủ da Nappa với nhiều đường viền được điều chỉnh bằng điện, tính năng sưởi và một phù hiệu AMG. Khách hàng còn có tùy chọn màu sắc ghế da như màu xám alpaca, màu đen xám và màu hạnh nhân.

Ngoài ra, còn phải kể đến bảng táp-lô nối giữa hai cửa trước và chạy qua cụm đồng hồ. Thêm vào đó là màn hình trung tâm được tích hợp vào đỉnh bảng điều khiển.

Động cơ

Dưới mui xe phiên bản CLS 63 AMG được trang bị động cơ V8 5.5 lít Biturbo sản sinh công suất 525 mã lực, mô-men xoắn đạt 516 lb-ft. Bổ sung thêm gói AMG Performance, khách hàng sẽ được thử nghiệm khả năng vận hành mới với mức công suất lên đến 550 mã lực và mô-men xoắn 590 lb-ft. Gói này cũng có nắp động cơ AMG bằng sợi các-bon, cánh gió sau AMG bằng sợi các-bon, kẹp phanh màu đỏ, tay lái và hệ thống treo AMG Performance. Động cơ AMG Speedshift MCT 7 cấp giúp nó kiểm soát hiệu quá trình Stop/Start,

Chiếc CLS 63 AMG có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/giờ trong khoảng 4,4 giây, và với gói AMG Performance nó có thể tăng tốc chỉ trong 4,3 giây và đạt vận tốc tối đa 299 km/h.

Mức giá

Tại châu Âu, Mercedes-Benz CLS 63 AMG sẽ được bán vào đầu mùa hè 2011 với giá khởi điểm 94.900 USD, và với gói AMG Performance sẽ thêm khoảng 7.735 Euro thêm (tương đương 10.000 USD).

Đối thủ cạnh tranh

Trong phân khúc này CLS 63 AMG có thể sẽ phải cạnh tranh với mẫu sedan Cadillac CTS-V, mẫu Jaguar XFR và BMW M5. Mô hình Cadillac CTS-V được trang bị động cơ V8 6.2 lít có công suất 556 mã lực và mô-men xoắn đạt 551 lb-ft có giá 64.290 USD.

Mẫu BMW M5 được trang bị động cơ tăng áp 4.4 lít V8 công suất 510 mã lực và mô-men xoắn 461 lb-ft kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.

Thêm ảnh Mercedes-Benz CLS 63 AMG 2012

Trình làng Mercedes-Benz CLS 63 AMG 2012, Ô tô - Xe máy, Mercedes-Benz CLS 63 AMG, Mercedes-Benz, CLS 63 AMG, ra mat Mercedes-Benz CLS 63 AMG, trinh lang Mercedes-Benz CLS 63 AMG, o to, xe CLS 63 AMG, gia Mercedes-Benz CLS 63 AMG